3 ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam ‘lên chức’ vào thời điểm đặc biệt, hạnh phúc quá đỗi ngọt ngào

13/06/2024 19:45 GMT+7 | Thể thao

Họ đều là những tên tuổi lớn trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam, có rất nhiều đóng góp, cống hiến và giành được nhiều thành công trong sự nghiệp và họ còn giống nhau là đều "lên chức" vào thời điểm đặc biệt.

3 ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam sinh con đầu lòng khi đã ngoài 30 tuổi

Người đặc biệt nhất có lẽ là Ngọc Hoa. Cô được trang Volleybox xếp hạng là VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam và dĩ nhiên cũng là phụ công xuất sắc nhất trong lịch sử.

Ngọc Hoa đam mê bóng chuyền vô bờ bến và dành trọn những năm tháng thanh xuân cống hiến cho môn thể thao này. Cũng vì quá yêu bóng chuyền mà cô tạm gạc lại thiên chức làm mẹ thiêng liêng suốt một thời gian dài.

Mãi tháng 5/2023 khi đã sắp bước sang tuổi 36, Ngọc Hoa mới sinh con đầu lòng. Con gái phụ công huyền thoại này hiện đã được hơn 1 tuổi và Ngọc Hoa mới rồi đã trở lại với bóng chuyền trong vai trò mới là thành viên ban huấn luyện đội U20 nữ Việt Nam.

3 ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam ‘lên chức’ vào thời điểm đặc biệt, hạnh phúc quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 2.

Ngọc Hoa sinh con đầu lòng khi sắp sang tuổi 36

3 ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam ‘lên chức’ vào thời điểm đặc biệt, hạnh phúc quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 3.

Cũng gần như Ngọc Hoa, một huyền thoại khác của bóng chuyền nữ Việt Nam là cây chuyền hai tài ba Nguyễn Linh Chi cũng nằm trong số những ngôi sao bóng chuyền "lên chức" khá muộn màng.

Linh Chi được trang Volleybox xếp hạng là cây chuyền hai số 1 trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô từng có nhiều năm khoác áo tuyển Việt Nam và hiện vẫn đang thi đấu cho Bộ Tư Lệnh Thông Tin dù đã 34 tuổi.

Hồi giữa năm 2022, Linh Chi bất ngờ thông báo đã nghỉ thi đấu và ngày 18/7/2022, cây chuyền hai sinh năm 1990 làm đám cưới với bạn trai kém tuổi Hà Thanh Tùng ở tuổi 32.

Linh Chi sinh con đầu lòng hồi tháng 7/2023 ở tuổi 33

Linh Chi sinh con đầu lòng hồi tháng 7/2023 ở tuổi 33

Đến tháng 7/2023, Linh Chi sinh con đầu lòng ở tuổi 33 và con trai cô hiện đã được gần 1 tuổi. Sau một thời gian nghỉ sinh con và chăm lo cho cuộc sống gia đình, Linh Chi đã tái xuất bóng chuyền và cô vừa cùng BTL Thông Tin thi đấu giai đoạn 1 giải VĐQG 2024 cũng như cúp VTV9 Bình Điền 2024.

Một nhân vật "đặc biệt" nữa trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam là cựu libero nổi tiếng Tạ Diệu Linh. Cô được coi là một trong những libero xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam, chơi lăn xả, phán đoán tốt

3 ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam ‘lên chức’ vào thời điểm đặc biệt, hạnh phúc quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 5.

Diệu Linh sinh con đầu lòng ở tuổi 31

3 ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam ‘lên chức’ vào thời điểm đặc biệt, hạnh phúc quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 6.

3 ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam ‘lên chức’ vào thời điểm đặc biệt, hạnh phúc quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 7.

Trong sự nghiệp của mình, Diệu Linh từng cùng BTL Thông Tin giành chức VĐQG các năm 2010, 2012 và cùng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB SEA Games 2009 và 2011.

Khi đang ở đỉnh cao phong độ thì Diệu Linh buộc phải từ giã sự nghiệp thi đấu bóng chuyền một cách đáng tiếc do cô gặp vấn đề về thị lực. Hồi đầu tháng 1/2021, libero người Nghệ An "lên xe hoa" và tháng 8/2021, Diệu Linh sinh con đầu lòng ở tuổi 31. Con trai của vợ chồng Diệu Linh hiện đã được gần 3 tuổi.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm