Trung Quốc xử lý 45 đối tượng tung tin đồn sau vụ khủng bố tại Côn Minh

Cảnh sát Trung Quốc tuần tra trên các đường phố gần nhà ga ở Côn Minh ngày 2/3, một ngày sau vụ tấn công khủng bố. Ảnh: AFP-TTXVN

Trung Quốc xử lý 45 đối tượng tung tin đồn sau vụ khủng bố tại Côn Minh

Thứ Năm, 06/03/2014 15:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trang web của Bộ Công an Trung Quốc ngày 6/3 đưa tin, sau khi xảy ra vụ khủng bố đẫm máu tại nhà ga Côn Minh (tỉnh Vân Nam) hôm 1/3 đến nay, lực lượng công an nước này đã bắt giữ và xử lý theo pháp luật 45 đối tượng có các hành vi hư cấu, tung tin đồn nhảm trên mạng, tạo ra tâm lý hoang mang và làm rối loạn trật tự xã hội.
Theo Bộ Công an Trung Quốc, 45 đối tượng trên đã thông qua các trang mạng xã hội như Weibo, QQ, blog…để tung tin thất thiệt. Trường hợp điển hình là một đối tượng tại tỉnh Chiết Giang tung tin trên tài khoản cá nhân của mình rằng "các phần tử khủng bố Tân Cương hiện đã thực hiện một vụ tấn công bạo lực tại khu Tây Hồ, thành phố Hàng Châu, làm 10 người chết, hơn 80 người bị thương", hoặc một trường hợp khác tại Tứ Xuyên tung tin cho rằng vào sáng sớm 3/3, có 3 đối tượng là người dân tộc thiểu số đã sử dụng dao tấn công người đi đường tại Thành Đô, trong đó một đối tượng đã bị lực lượng công an địa phương bắt giữ tại chỗ.
Đặc biệt, một đối tượng tại Hà Nam đã tung tin khi nói rằng "trong vụ khủng bố tại Côn Minh, một phần tử bị bắt sống đã khai rằng, vào lúc 17 giờ ngày 4/3, nhóm khủng bố này sẽ tiếp tục tấn công vào một số khu vực khác của tỉnh Vân Nam như Đại Lý, Hà Nam, Lệ Giang, Bảo Sơn, Định Thắng, Hồng Hà..."
TTXVN


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*