Ra quân tổng kiểm soát xe ô tô khách, container và xe mô tô: Cương quyết xử lý những trường hợp vi phạm

Thứ Hai, 15/07/2019 20:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/7, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô. Thời gian kiểm tra được tiến hành liên tục trong một tháng nhằm giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông.
VIDEO: Kinh hoàng cảnh người vi phạm giao thông đâm cảnh sát bị thương nặng

VIDEO: Kinh hoàng cảnh người vi phạm giao thông đâm cảnh sát bị thương nặng

Ngày 9/7, trong lúc làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông một cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự thuộc Công an huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, đã bị người vi phạm giao thông đâm xe máy ở tốc độ cao, gây thương tích nặng.
Theo kế hoạch của Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an), Cảnh sát Giao thông các đơn vị, địa phương sẽ huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tập trung vào các tuyến giao thông đường bộ, quốc lộ trọng điểm và các tuyến cao tốc, các địa bàn như bến xe, bến cảng, kho bãi, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, khu vực phức tạp về an ninh, trật tự, ma túy… Đối tượng kiểm tra là: xe ô tô kinh doanh vận tải khách, ô tô vận tải container và xe mô tô. 
Chú thích ảnh
CSGT Vĩnh Long tổng kiểm soát xe chở khách, container và mô tô. Ảnh: csgt.vn
Ghi nhận thực tế chiều 15/7 tại tỉnh Bắc Ninh cho thấy, đa phần người tham gia giao thông đều nghiêm chỉnh chấp hành luật. Một số trường hợp lưu thông không đội mũ bảo hiểm, xe không gắn gương chiếu hậu... Tuy nhiên, lỗi thường gặp sau khi lực lượng Cảnh sát Giao thông tiến hành kiểm tra là không sử dụng bảo hiểm bắt buộc cho phương tiện là xe mô tô.
Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hải, Phó Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, với mục đích cao nhất là giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông của tỉnh đã lập kế hoạch, phối hợp với công an các huyện, thành phố tăng cường lực lượng, tiến hành tuần tra, kiểm soát ở nhiều địa phương vào các thời điểm trong ngày, cương quyết xử lý những trường hợp vi phạm.
Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hải cho hay, điểm mới trong đợt tổng kiểm tra này là sự phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát Giao thông và thanh tra ngành Giao thông Vận tải nhằm xác định những trường hợp xe ô tô chở quá tải; phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và lực lượng Phòng chống tội phạm về ma túy để thực hiện kiểm tra tình trạng sử dụng ma túy đối với người điểu khiển phương tiện, với mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông một cách tốt nhất. 
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, do làm tốt công tác tuyên truyền, thời gian gần đây, ý thức tuân thủ pháp luật của người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được cải thiện. 
Để duy trì kết quả đó, Ban An toàn Giao thông tỉnh Bắc Ninh thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng như Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, các địa phương đi kiểm tra các điểm bất cập, xung đột về giao thông nhằm tìm giải pháp xử lý hợp lý, khoa học, bảo đảm các tuyến đường được an toàn, thông suốt. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở, đồng thời nghiêm túc xử phạt các hành vi vi phạm như: vi phạm tốc độ, đi sai làn đường, chuyển làn không đúng quy định, dừng đỗ sai quy định; uống rượu, bia rồi điều khiển phương tiện; người đi xe máy vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm…

Theo Cục Cảnh sát Giao thông, trong thời gian tổng kiểm tra, toàn bộ lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ sẽ được bố trí trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, trong đó tập trung ở các tuyến quốc lộ trọng điểm và các tuyến cao tốc nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung vào các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. 
Trên tuyến cao tốc, lực lượng chức năng tổ chức kiểm soát tại điểm đầu, điểm cuối hoặc khu vực trạm thu phí. Trên tuyến quốc lộ, kiểm soát tại Trạm Cảnh sát Giao thông, khu vực trạm thu phí, tại một số điểm trên đường giao thông, bảo đảm đúng pháp luật, kiểm soát được phương tiện, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác và đảm bảo tuyệt đối an toàn; đối với tuyến đường miền núi, kiểm soát tại nơi trước khi lên, xuống đèo dốc.../.
Đỗ Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên