Đang đua vô địch Ngoại hạng Anh, Man City bất ngờ gặp 'biến lớn'

27/04/2024 08:33 GMT+7 | Bóng đá Anh

Richard Masters đã hé lộ mốc thời gian cho phiên tòa sắp tới mà Man City sẽ phải trải qua sau khi bị Premier League buộc tội vi phạm 115 điều khoản về tài chính.


Man City bất ngờ gặp 'biến lớn' trong vụ vi phạm tài chính

Giám đốc Điều hành Premier League - Richard Masters đã đưa ra thông báo ngày mở phiên điều trần về 115 cáo buộc vi phạm tài chính của Man City. Trước đó, Man City đã nhận cáo buộc từ Premier League về 115 vi phạm Luật Công bằng Tài chính (FFP). Phiên tòa có khả năng diễn ra vào cuối mùa thu năm nay.

Man City sẽ tự bào chữa trước các cáo buộc tại phiên điều trần do một hội đồng độc lập giám sát. Đây có thể coi là vụ việc lớn nhất trong lịch sử giải đấu.

Các cáo buộc vi phạm của nửa xanh thành Manchester được cho là kéo dài trong hơn 9 năm, từ năm 2009  cho đến năm 2018. Các lãnh đạo City và Premier League đã làm việc trong những tháng qua để giải quyết vụ việc.

Đang đua vô địch, Man City bất ngờ gặp 'biến lớn' trong vụ vi phạm tài chính - Ảnh 2.

Man City đối diện áp lực trong bối cảnh đang đua vô địch

 Phát biểu tại một cuộc họp báo, Masters cho biết phiên điều trần sẽ được sắp xếp diễn ra trong "tương lai gần".

"Chúng tôi không thể bình luận về vụ việc, ngày xét xử đã được ấn định. Vụ việc sẽ được giải quyết vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần", ông Masters chia sẻ.

Mặc dù thông tin phiên tòa sẽ diễn ra trước cuối năm nay có thể khiến những người theo dõi vụ việc nhẹ nhõm, nhưng việc đi đến kết luận cuối cùng có thể phức tạp hơn.

Mail Sport trước đó cho rằng đội bóng của Pep Guardiola có thể không phải nhận phán quyết trước khi mùa giải 2024-25. Các thủ tục tố tụng có thể bị trì hoãn thêm do CLB kháng cáo phán quyết. Tuy nhiên, Man City không thể kháng cáo thêm lên Tòa Trọng tài Thể thao (CAS), nơi họ đã từng thành công hủy bỏ án phạt cấm dự Champions League của UEFA.

Hiện tại, Man City vẫn đang phủ nhận mọi vi phạm liên quan đến báo cáo tài chính và cáo buộc thiếu hợp tác với cuộc điều tra của Premier League cách đây 6 năm.

Tại cuộc họp báo của Liên đoàn các Giải đấu Châu Âu lần thứ 48 ở London vào thứ Sáu, ông Masters cũng nhấn mạnh vấn đề sức khỏe cầu thủ liên quan đến số trận đấu mà các cầu thủ hàng đầu tham gia. Ông nhấn mạnh lịch thi đấu hiện tại đang ở "điểm tipping point" (tức là sắp đạt đến giới hạn).

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm