Nga khởi tố hình sự vụ hoạt động gián điệp liên quan công dân Mỹ

Thứ Sáu, 04/01/2019 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Interfax ngày 3/1 dẫn một nguồn thạo tin cho biết cơ quan điều tra Nga đã khởi tố hình sự và chính thức buộc tội công dân Mỹ Paul Whelan hoạt động gián điệp. Nếu bị kết tội, người này có thể đối mặt với án tù giam lên tới 20 năm.
Nga cho phép Mỹ tiếp cận lãnh sự với công dân bị nghi làm gián điệp

Nga cho phép Mỹ tiếp cận lãnh sự với công dân bị nghi làm gián điệp

Ngày 2/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đã cho phép Washington tiếp cận lãnh sự với Paul Whelan, công dân Mỹ bị bắt tại Nga do bị nghi làm gián điệp.
Nguồn tin trên nêu rõ nhà chức trách Nga đã chính thức truy tố công dân Mỹ Paul Whelan, 48 tuổi, về tội hoạt động gián điệp và người này đã bác bỏ cáo buộc trên.   
Luật sư  Vladimir Zherebenkov, đại diện của ông Paul Whelan, cho biết đang đề nghị tòa án cho phép người này được bảo lãnh tại ngoại. Khả năng ông Paul Whelan sẽ bị giam giữ ít nhất đến ngày 28/2 tới.       
Chú thích ảnh
Một đặc vụ của FSB. Ảnh: TASS
Ngày 28/12/2018, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ cựu lính thủy đánh bộ Mỹ Paul Whelan tại Moskva vì nghi làm gián điệp. Gia đình ông Whelan đã đề nghị sự trợ giúp từ Quốc hội Mỹ, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Mỹ tại Nga.   
Ngày 2/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đã cho phép Washington tiếp cận lãnh sự với ông Paul Whelan.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này yêu cầu Nga trao trả lập tức ông Paul Whelan.  Ngoại trưởng Pompeo còn yêu cầu Moskva giải thích lý do bắt giữ ông Whelan.
TTXVN/Nguyễn Hằng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight