Võ sĩ suýt thắng Nguyễn Trần Duy Nhất phải đi ship hàng, làm xe ôm, CĐV cảm phục vì nghị lực vượt khó

30/05/2023 07:24 GMT+7 | Thể thao

Lê Văn Tuần, người suýt thắng Nguyễn Trần Duy Nhất, có cuộc sống khó khăn ngoài đời.

Võ sĩ thắng Duy Nhất phải đi ship hàng

Tháng 9/2022, Nguyễn Trần Duy Nhất có một trong số những trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình khi đối đầu với Lê Văn Tuần tại LION Championship - giải MMA tại Việt Nam. Trong trận đấu này, Văn Tuần có thời điểm lên mount (ngồi lên bụng đối thủ) và ra đòn như mưa về phía Duy Nhất.

Duy Nhất thậm chí còn bị Văn Tuần siết cổ trong trận đấu này. Tuy nhiên "Độc cô cầu bại" của làng võ Việt đã chống đỡ kiên cường và lật kèo ngoạn mục để giành thắng lợi. Vợ Duy Nhất bật khóc với chiến thắng của chồng ở tứ kết LION Championship. Điều này đủ cho thấy Lê Văn Tuần gây ra khó khăn như thế nào cho Duy Nhất.

Võ sĩ suýt thắng Duy Nhất phải đi ship hàng, làm xe ôm, khiến CĐV cảm phục vì nghị lực vượt khó - Ảnh 2.

Văn Tuần giã mưa đòn vào Duy Nhất - Ảnh: Duy Tiến

Sau trận đấu với Duy Nhất, Lê Văn Tuần đã tạo tiếng vang tại LION Championship. Văn Tuần đã đăng ký tham dự giải MMA Angel's Fighting Championship và có 1 trận đấu với đối thủ người Hàn Quốc. Tuy nhiên ở ngoài đời, tay đấm sinh năm 1994 quê Cao Bằng này có cuộc sống khá khó khăn.

Võ sĩ suýt thắng Duy Nhất phải đi ship hàng, làm xe ôm, khiến CĐV cảm phục vì nghị lực vượt khó - Ảnh 3.

Văn Tuần đi ship hàng - Ảnh: FBNV

Lê Văn Tuần phải chạy xe ôm công nghệ và gần đây phải đi ship hàng để kiếm thêm thu nhập ngoài những lúc thượng đài. "Mình là võ sĩ đánh không hay đâu. Nhưng chắc sẽ được nhận giải võ sĩ nhiều nghề nhất giải. Anh ship bơ", Lê Văn Tuần chia sẻ trên facebook cá nhân. Bức ảnh của Lê Văn Tuần thu hút nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Rất nhiều người đã gửi lời động viên cho Văn Tuần.

Võ sĩ suýt thắng Duy Nhất phải đi ship hàng, làm xe ôm, khiến CĐV cảm phục vì nghị lực vượt khó - Ảnh 4.

CĐV gửi lời động viên cho Lê Văn Tuần

Trước đây, Lê Văn Tuần có thu nhập chính từ quán bún phở. Võ sĩ này từng có thời điểm làm công nhân rồi sau đó học nấu ăn trước khi mở quán bún phở.

Võ sĩ suýt thắng Duy Nhất phải đi ship hàng, làm xe ôm, khiến CĐV cảm phục vì nghị lực vượt khó - Ảnh 5.

Văn Tuần đi làm xê ôm công nghệ

Không phải võ sĩ nào cũng có đời sống khá giả. Võ sĩ của Trung Quốc, Tô Hiểu Đào, người từng sang Việt Nam vào tháng 4 năm nay, từng phải đi làm shipper ngoài thời gian tập luyện. Trong 1 cuộc phỏng vấn,Tô Hiểu Đào nói rằng 90% võ sĩ Trung Quốc khi không thi đấu đều phải đi làm thêm để kiếm sống do môn boxing ở quốc gia này không quá phổ biến. Chỉ có trở thành võ sĩ hàng đầu mới có thể giúp họ kiếm được nhiều tiền.

Tại LION Championship 5, Lê Văn Tuần đối đầu với Bùi Trường Sinh ở hạng 60 kg. Ở trận đấu này, Bùi Trường Sinh, đệ tử của Johnny Trí Nguyễn, đã hạ knock-out đối thủ.


Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm