Nguyễn Trần Duy Nhất viết tâm thư sau thất bại trước cao thủ Campuchia ở môn võ lạ, CĐV chỉ ra anh đã quá nhân đạo

21/05/2023 19:51 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất có hành động đáng chú ý sau khi nhận thất bại trước cao thủ của Campuchia.

Nguyễn Trần Duy Nhất quá nhân đạo khi đấu với cao thủ của Campuchia

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Nguyễn Trần Duy Nhất từng giành những chiến thắng vang dội nhưng bên cạnh đó, không ít lần võ sĩ có biệt danh "Độc cô cầu bại" này phải nhận thất bại. Thất bại gần nhất của tay đấm sinh năm 1989 là trước Khim Bora, võ sĩ của Campuchia vào tháng 6/2022.

Đó là khi Duy Nhất sang Campuchia để thi đấu giải võ thuật Kun Khmer. Kun Khmer là môn võ dân tộc của Campuchia đã xuất hiện tại SEA Games 32, có nhiều nét tương đồng với Muay Thai của Thái Lan. Môn này cũng sử dụng các đòn đấm, đá, chỏ, gối, kỹ thuật ôm khóa.

Nguyễn Trần Duy Nhất viết tâm thư sau thất bại trước cao thủ Campuchia ở môn võ lạ, CĐV chỉ ra anh đã quá nhân đạo - Ảnh 3.

Nguyễn Trần Duy Nhất đụng độ cao thủ của Campuchia

Đối đầu với Khim Bora, Nguyễn Trần Duy Nhất không thể phát huy các đòn chân sở trường và nhiều lần bị quật ngã. Anh thậm chí còn dính một pha knockdown cuối hiệp 2. Kết quả chung cuộc, Nguyễn Trần Duy Nhất thua điểm trước Khim Bora sau 3 hiệp đấu.

Nguyễn Trần Duy Nhất viết tâm thư sau thất bại trước cao thủ Campuchia ở môn võ lạ, CĐV chỉ ra anh đã quá nhân đạo - Ảnh 4.

Duy Nhất tới đỡ đối thủ đứng dậy trong trận đấu

Đáng chú ý trong trận đấu này, Duy Nhất có tình huống đánh ngã đối thủ nhưng sau đó anh lại đỡ võ sĩ của Campuchia đứng dậy.

Nguyễn Trần Duy Nhất viết tâm thư sau thất bại trước cao thủ Campuchia ở môn võ lạ, CĐV chỉ ra anh đã quá nhân đạo - Ảnh 5.

Duy Nhất trải lòng sau thất bại

Sau trận đấu, Duy Nhất đã viết tâm thư trên mạng xã hội facebook: "Khi bạn chọn con đường mình đi, hãy đặt hết tâm huyết niềm tin vào nó. Chắc chắn con đường nào cũng lắm chông gai, gian nan, đôi lúc làm bạn gục ngã, muốn buông xuôi tất cả".

"Cho phép bản thân mình ngã ở một thời gian ngắn thôi rồi đứng dậy và bước tiếp, hãy để những giọt mồi hôi, mệt mỏi, đau đớn khi tập luyện thật sự có giá trị và ý nghĩa. Đừng bỏ cuộc khi ta còn hy vọng, sống vì một giấc mơ. Các bạn quên rằng Nhất chỉ là 1 võ sĩ chiến đấu vì đam mê chứ không phải là người nổi tiếng", Duy Nhất viết.

Rất nhiều người hâm mộ đã cổ vũ, động viên tinh thần Duy Nhất sau khi anh thua trước Khim Bora. Một CĐV lên tiếng: "Thắng bại là chuyện bình thường không có đáng sợ. Đáng sợ nhất là nếu tin thần của bạn mới thua một hai trận mà không phải bị knock out đã thối chí, nản lòng. Tạm thời Nhất hãy quên đi trận đấu của ngày hôm qua nhé. Chúng tôi luôn tin tưởng Duy Nhất sẽ chiến thắng vinh quang trong các kỳ thi đấu khác".

"Lối đánh của Duy Nhất rất nhân đạo. Nhân đạo ở chỗ khi đối thủ ngã mấy lần, Duy Nhất vẫn đỡ đối thủ và không tấn công liên tiếp", một CĐV bình luận.

Một CĐV khác viết: "Cố gắng hết mình nhất nhé. Thắng không kiêu, bại không nản. Chúc em sức khỏe và cống hiến cho đất nước".

"Chiến thắng vang dội nhất chính là chiến thắng chính bản thân mình. Em đã cố gắng hết mình, tặng em một câu "Thắng không kiêu, bại không nản", tài khoản Tan Minh Nguyen viết.

Tài khoản Man Huong Luu viết: "Chúc anh chân cứng đá mềm, đi những nơi chưa từng tới, đạt những gì chưa từng đạt".

Tài khoản Nguyen Duc Nha viết: "Đường tới đỉnh núi cao là con đường gập ghềnh khó bước! Khâm phục Nhất nhất".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm