Nguyễn Trần Duy Nhất hạ đo ván võ sĩ Campuchia chớp nhoáng ở môn võ khốc liệt hơn MMA, khiến tất cả ngả mũ bằng hành động cực đẹp

16/05/2023 21:51 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất từng giành chiến thắng vang dội trước võ sĩ của Campuchia ở môn võ lạ mang tên Lethwei.

Nguyễn Trần Duy Nhất hạ đo ván võ sĩ Campuchia chớp nhoáng ở môn võ lạ

Vào tháng 2/2019, Nguyễn Trần Duy Nhất khiến tất cả CĐV Việt Nam vỡ òa khi anh đánh bại tay đấm người Campuchia, Pich Mtes Khmang ở giải đấu Lethwei Championship lần 7.

Lethwei là loại hình thi đấu của Myanmar, khốc liệt hơn cả MMA và Muay Thái. Trong một trận đấu Lethwei, cách duy nhất để giành chiến thắng là phải hạ knockout đối thủ. Nếu kết thúc thời gian thi đấu mà cả 2 võ sĩ vẫn đứng vững, trận đấu đó sẽ có kết quả hoà.

Trong khi Muay Thái hay các môn võ khác thường chỉ cho phép ra đòn từ nhiều nhất là 8 bộ phận: hai bàn tay, hai bàn chân, hai cùi chỏ và hai đầu gối; thì các võ sĩ Lethwei sẽ được quyền tấn công bằng bộ phận thứ 9. Trong luật Lethwei, húc đầu là hoàn toàn hợp lệ.

Nguyễn Trần Duy Nhất hạ đo ván võ sĩ Campuchia chớp nhoáng ở môn võ khốc liệt hơn MMA, khiến tất cả ngả mũ bằng hành động cực đẹp - Ảnh 3.

Nguyễn Trần Duy Nhất giao đấu với Pich Mtes Khmang

Duy Nhất vốn tập Muay Thái nhưng gặp những khó khăn nhất định khi chuyển sang đánh Lethwei. Trong khi đó, Pich Mtes Khmang, là võ sĩ có tiếng tăm của Campuchia với thành tích 93 thắng, 9 thua, 1 hòa. Thực tế trước trận đấu, Nguyễn Trần Duy Nhất bị đánh giá thấp hơn đối thủ.

Trước trận đấu, võ sĩ sinh năm 1994 này tuyên bố chỉ cần 1 hiệp là có thể đánh bại một đối thủ mới lần đầu tham dự World Lethwei Championship như Nguyễn Trần Duy Nhất. Tuy nhiên khi vào trận đấu, tay đấm của Campuchia đã choáng váng trước những cú ra đòn như tia chớp của Duy Nhất.

Pich Mtes Khmang đo sàn và phải thở oxy sau khi nhận cú đấm trời giáng của Nguyễn Trần Duy Nhất. Ảnh: WLC.

Pich Mtes Khmang đo sàn và phải thở oxy sau khi nhận cú đấm trời giáng của Nguyễn Trần Duy Nhất. Ảnh: WLC.

Ngay trong hiệp 1, Duy Nhất có 3 tình huống khiến Pich Mtes Khmang phải ngã xuống sàn. Đặc biệt ở lần thứ 3, với cú đá high kick đầy uy lực của Duy Nhất, cộng thêm 1 đòn móc phải, Pich Mtes Khmang đã không thể chống đỡ. Trọng tài sau đó đã xử thắng cho Duy Nhất. 

Với thắng lợi này, Nguyễn Trần Duy Nhất trở thành võ sĩ người Việt Nam đầu tiên giành được chiến thắng tại World Lethwei Championship.

Sau khi Pich Mtes Khmang gục xuống, Duy Nhất có hành động đẹp là an ủi đối phương. Được biết, trọng tài phải gọi bác sĩ vào sân và cho Pich Mtes Khmang thở oxy sau khi võ sĩ này nằm sàn lần thứ 3. 

HLV Giáp Trung Thang phát biểu sau chiến thắng của Duy Nhất: "Chiến thuật tôi đặt ra cho Duy Nhất là giữ chắc lối đánh vừa thăm dò vừa chủ động ra đòn buộc võ sĩ Campuchia phải chú ý phòng ngự không dám chơi theo kiểu tốc chiến tốc thắng mà võ sĩ này thường có cách nhập cuộc kiểu như vậy. Duy Nhất không những đã tuân thủ rất tốt mà còn thể hiện sự tự tin và lạnh lùng về tâm lý hóa giải hết cách ra đòn khiến đối thủ có biểu hiện lúng túng và chệch choạc trong cách phòng ngự".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm