Đệ tử Johnny Trí Nguyễn xếp hạng 1 Lion Championship, tham vọng soán ngôi Nguyễn Trần Duy Nhất

11/05/2023 15:06 GMT+7 | Thể thao

Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) mới đây đã cập nhật bảng xếp hạng võ sĩ tháng 5/2023 ở Lion Championship. 

Cập nhật bảng xếp hạng võ sĩ tháng 5/2023 ở Lion Championship

Sau mùa giải đầu tiên, LION Championship đã tìm ra các nhà vô địch ở hạng cân nam bao gồm: Phạm Văn Nam (56kg), Nguyễn Trần Duy Nhất (60kg), Nghiêm Văn Ý (65kg), Trần Quang Lộc (70kg), Aleksei Filonenko (Nga, 77kg) và các hạng cân nữ: Nguyễn Thị Thanh Trúc (52kg), Dương Thị Thanh Bình (56kg).

Đối với hạng 60kg, Trần Minh Nhựt & Lê Văn Tuần đồng thứ hạng 5. Cụ thể, Trần Minh Nhựt và Nguyễn Trung Hải là hai võ sĩ nhảy hạng ( từ 65kg & 70kg), cả hai đều có thứ hạng cao nằm trong nhóm top 2 (nhóm thứ hạng từ 5 – 9) ở hạng cân cũ.

Đệ tử Johny Trí Nguyễn xếp hạng 1 Lion Championship, dự kiến tranh đai vô địch với Nguyễn Trần Duy Nhất  - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch hạng 60 kg

Sau khi gặp nhau tại Lion Championship 05, Trung Hải thua nên về vị trí cuối nhóm top 2, Minh Nhựt về vị trí đầu nhóm. Qua đó Minh Nhựt cạnh tranh thứ hạng trực tiếp với võ sĩ có thứ hạng liền kề là Lê Văn Tuần, tuy nhiên, Văn Tuần gặp chấn thương chưa thể thượng đài ngay, vì vậy tạm thời Văn Tuần và Minh Nhựt được xếp cùng thứ hạng.

BXH các hạng cân 77 kg,70 kg, 56 kg và 65 kg

Hạng 65kg trống thứ hạng 4 trong khi đó, hạng 70kg trống thứ hạng 6 & 7.

Thứ hạng là cơ sở liên quan đến mức tiền thưởng, các thứ hạng trống được để lại do võ sĩ ở vị trí này xác nhận không thể tiếp tục thi đấu. Các võ sĩ ở thứ hạng liền kề phía sau không thể nghiễm nhiên được đẩy lên mà sẽ bắt buộc phải thượng đài để có cơ sở đánh giá tăng thứ hạng.

Nhà vô địch hạng 60kg, Nguyễn Trần Duy Nhất dự kiến sẽ có trận bảo vệ đai đầu tiên trong sự kiện LION Championship 07 vào ngày 8/7 tại TP. Hồ Chí Minh. Đối thủ của anh là võ sĩ Võ Thành Trung Tín từ Võ đường Liên Phong, người xếp thứ 1 trong BXH mới nhất hạng 60kg đang nuôi tham vọng soán ngôi 'độc cô cầu bại'.

Năm 2022, Võ Thành Trung Tín, đệ tử của Johnny Trí Nguyễn, vượt qua vòng bán kết để có suất tranh đai với Nguyễn Trần Duy Nhất. Tuy nhiên, trong trận đấu ở bán kết, Trung Tín gặp chấn thương vai và phải thực hiện phẫu thuật. Duy Nhất sau đó đã thắng trận chung kết với đối thủ Nguyễn Tiến Long để lên ngôi vô địch.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm