04/12/2025 18:28 GMT+7 | SEA Games 33
Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt khẳng định đội tuyển U22 Việt Nam đang có sự chuẩn bị tích cực và tự tin hướng tới mục tiêu giành trọn 3 điểm khi chạm trán U22 Malaysia vào ngày 11/12 tới.
Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 4/12 tại Bangkok, Quốc Việt chia sẻ về trận ra quân cũng như sự sẵn sàng của bản thân và toàn đội cho thử thách tiếp theo.
Chân sút hai lần liên tiếp dự SEA Games cho biết toàn đội đang duy trì tinh thần tích cực sau chiến thắng 2-1 trước U22 Lào, dù vẫn còn chút tiếc nuối khi chưa ghi được nhiều bàn thắng hơn.

Quốc Việt tin tưởng U22 Việt Nam có thể đánh bại U22 Malaysia.Ảnh: VFF
“Tất cả anh em đều thi đấu tốt trước U22 Lào. Đội U22 Việt Nam có rất nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được. Tôi nghĩ bước sang trận thứ hai, toàn đội sẽ cố gắng cải thiện và ghi thật nhiều bàn.
Sau trận đấu hôm qua, tinh thần toàn đội khá tốt. Hơi tiếc một chút khi chúng tôi chưa thể ghi được nhiều bàn. HLV Kim Sang-sik động viên rằng trận đầu lúc nào cũng khó khăn nên có 3 điểm là tốt rồi.
Sau bàn thắng của Đình Bắc, do không có VAR nên anh em phản ứng lại trọng tài, cũng không nghĩ trọng tài sẽ thay đổi quyết định. Về Xuân Bắc, tôi cho rằng khoảng 2–3 ngày nữa cậu ấy sẽ bình phục chấn thương.
Ở vòng bảng SEA Games 2025, đội U22 Việt Nam thi đấu lúc 16h00 tại Bangkok nhưng thời tiết khá mát mẻ, không nắng nóng như ở Việt Nam. Tất cả cầu thủ vào sân đều cố gắng thi đấu hết mình, tôi cũng vậy.
Nhiệm vụ của tiền đạo là ghi bàn và cá nhân tôi rất tiếc khi chưa thể làm được điều này trước U22 Lào. Hàng tiền vệ và tiền đạo của đội đang ổn định, chỉ cần cải thiện khâu dứt điểm.
Tôi chưa xem U22 Malaysia thi đấu nhiều, nhưng qua những lần chạm trán trước đây, tôi tự tin sẽ chơi tốt trước đối thủ này. Mục tiêu của U22 Việt Nam chắc chắn là 3 điểm”.
Trở lại với buổi tập chiều 4/12, HLV Kim Sang-sik đưa ra giáo án với khối lượng vận động vừa phải. Nhóm cầu thủ đá chính trước U22 Lào chủ yếu tập hồi phục và thư giãn gân cốt, trong khi nhóm còn lại rèn thêm các bài phối hợp tấn công và dứt điểm.
Tiền vệ Nguyễn Xuân Bắc – người bị đau trong trận ra quân được ở lại khách sạn để tập gym và trị liệu. Theo bác sĩ đội tuyển, cầu thủ này có thể trở lại tập luyện trong 2–3 ngày tới.
U22 Việt Nam còn quỹ thời gian 7 ngày trước cuộc đối đầu với U22 Malaysia (11/12). Trong giai đoạn này, HLV Kim Sang-sik cùng ban huấn luyện sẽ tiếp tục hoàn thiện lối chơi, đặc biệt là khả năng xử lý ở những tình huống cuối cùng. Toàn đội đồng tâm hướng đến chiến thắng để giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 2025.
Bạn đọc quan tâm đến SEA Games 33 (2025):
Các bài viết đặc sắc hay nhất về SEA Games 33
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất