Tỷ phú truyền thông 92 Rupert Murdoch bất ngờ tuyên bố sắp kết hôn lần thứ 5

22/03/2023 11:30 GMT+7 | Giải trí

Rupert Murdoch (92 tổi) chuẩn bị bước vào lễ đường lần thứ 5 vào cuối năm nay khi ông kết hôn với vị hôn thê mới Ann Lesley Smith.

Tin tức về mối tình lãng mạn của cặp đôi lần đầu tiên được tờ Daily Mail công khai vào đầu năm nay - vài tháng sau khi vụ ly hôn của ông với người vợ thứ 4 Jerry Hall được hoàn tất - khiến Ann Lesley trở thành tâm điểm chú ý - với nhiều âm mưu và suy đoán xoay quanh danh tính của người phụ nữ đã giành được trái tim của Rupert.

Chân dung vợ thứ 5 của Rupert Murdoch, người đã giúp tỷ phú truyền thông 92 tuổi vượt qua 'sợ hãi' yêu đương - Ảnh 1.

Tỷ phú Rupert Murdoch và vị hôn thê mới Ann Lesley Smith

Chỉ hai tháng sau khi mối tình lãng mạn của họ được tiết lộ với thế giới, ông trùm truyền thông 92 tuổi thông báo rằng ông đã ngỏ lời cầu hôn với Ann Lesley (66 tuổi) vào đầu tháng này - đồng thời nói thêm rằng họ đang lên kế hoạch kết hôn trong một đám cưới.

Rupert Murdoch đã thừa nhận về sự "lo lắng" của mình khi cầu hôn.

Cụ thể, ông chia sẻ với tờ New York Post rằng ông "sợ yêu một lần nữa", sau 4 lần ly hôn công khai trong quá khứ.

Vậy người phụ nữ đã giúp ông trùm dẹp "khiếp sợ" sang một bên là ai? Khi Ann Lesley chuẩn bị bước vào lễ đường lần thứ 3, FEMAIL tiết lộ những thăng trầm thú vị của người vợ sắp trở thành vợ thứ 5 của Rupert.

Đợi thời điểm thích hợp để kết hôn

Ann Lesley tốt nghiệp Đại học Bang Idaho trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình với tư cách là nhân viên vệ sinh nha khoa vào những năm 1970, theo CBN.

Ann Lesley nguyên là tuyên úy cảnh sát và là góa phụ của cố ngôi sao nhạc đồng quê Chester Smith - người đã qua đời năm 2008 ở tuổi 78 vì một cơn đau tim.

Chân dung vợ thứ 5 của Rupert Murdoch, người đã giúp tỷ phú truyền thông 92 tuổi vượt qua 'sợ hãi' yêu đương - Ảnh 2.

Ann Lesley

Và cũng giống như Rupert Murdoch, cô đã trải qua giai đoạn hỗn loạn trong chuyện tình cảm, sống sót sau cuộc hôn nhân đầu tiên bị "lạm dụng" khiến suýt tự tử khi nó kết thúc.

Trước đó, Ann đã kết hôn với John B. Huntington - một luật sư là hậu duệ của một trong những gia đình đường sắt tiên phong ở California. Ann Lesley 28 tuổi và John 47 tuổi khi họ kết hôn năm 1985.

Sau cuộc ly hôn lộn xộn với John, Ann Lesley trở thành người vô gia cư và sống nhờ trợ cấp - một giai đoạn khó khăn trong cuộc đời khiến cô có ý định tự tử.

"Tôi thực sự muốn tự tử vì cuộc sống của tôi quá tồi tệ" - Ann cô nói.

Để trang trải cuộc sống, Ann Lesley đã chọn những công việc lặt vặt và hợp đồng làm người mẫu.

Chính trong hậu quả tàn khốc của cuộc ly hôn này, cô đã tìm thấy Cơ đốc giáo và tiếp tục làm tuyên úy cảnh sát tình nguyện.

Nhờ công việc này mà cô đã gặp người chồng tiếp theo của mình – Chester - là một ca sĩ nhạc đồng quê và cũng đã trở thành một ông trùm truyền thông trị giá hàng triệu USD, theo The Modesto Bee

Cũng nhờ người chồng thứ 2 nên Ann đã tìm được nghề nghiệp mới là người dẫn chương trình phát thanh, theo The Modesto Bee.

Cuộc hôn nhân thứ hai của Ann dường như là một cuộc hôn nhân hạnh phúc, với cáo phó năm 2008 của Chester mô tả cô là "người vợ yêu thương".

Chân dung vợ thứ 5 của Rupert Murdoch, người đã giúp tỷ phú truyền thông 92 tuổi vượt qua 'sợ hãi' yêu đương - Ảnh 3.

Ann Lesley và người chồng thứ 2 trên bìa album "Captured By Love"

Không rõ cặp đôi đã kết hôn được bao lâu vào thời điểm người chồng thứ 2 của Ann qua đời, nhưng họ đã cùng nhau thu âm một album vào năm 2005 mang tên Captured By Love.

Một trong nhiều đặc điểm mà Ann Lesley ngưỡng mộ ở Chester là nỗ lực cải thiện cuộc sống của người khác.

"Anh đã giúp đỡ rất nhiều người. Anh ấy là một người khôn ngoan và là một người trầm tính" – Ann nói với The Modest Bee vào năm 2017.

Đáng buồn thay, Chester - người có ba cô con gái từ cuộc hôn nhân trước và 11 đứa cháu - đã qua đời năm 2008 ở tuổi 78 vì một cơn đau tim.

Ann Lesley quyết định ở lại Modesto, California sau khi chồng thứ 2 qua đời, sống một "cuộc sống tương đối yên tĩnh tại trang trại của mình".

Cô là một nhân vật phát thanh và nhà báo ở Khu vực Vịnh San Francisco, đồng thời là người dẫn chương trình của riêng trên đài iHeartRadio Power Talk 1360.

Giờ  Ann sẵn sàng kết hôn lần nữa sau 14 năm góa bụa - lần này là với doanh nhân tỷ phú Rupert, 92 tuổi.

Chân dung vợ thứ 5 của Rupert Murdoch, người đã giúp tỷ phú truyền thông 92 tuổi vượt qua 'sợ hãi' yêu đương - Ảnh 4.

Rupert tiết lộ rằng ông và Ann Lesley đã gặp nhau vào tháng 9 năm ngoái tại vườn nho Moraga của ông ở Bel Air, California, giải thích rằng ông đã gọi điện cho cô hai tuần sau khi gặp cô tại một sự kiện 200 người - theo tờ New York Post.

Ann Lesley mô tả mối quan hệ này là "món quà từ Chúa", tiết lộ rằng cặp đôi "có cùng niềm tin" và "nói cùng một ngôn ngữ".

"Tôi là góa phụ đã 14 năm. Giống như Rupert, người chồng đã mất của tôi là một doanh nhân. Làm việc cho các tờ báo địa phương, phát triển các đài phát thanh và truyền hình và giúp quảng bá Univision. Vì vậy, tôi nói ngôn ngữ của Rupert. Chúng tôi có chung niềm tin" - cô chia sẻ.

Ann Lesley tiếp tục rằng cô cảm thấy mình "đợi thời điểm thích hợp" để kết hôn lần nữa, đồng thời nói thêm rằng "bạn bè rất vui cho cô".

Các cuộc hôn nhân trước của tỷ phú

Trước đó, vào năm 1956, Murdoch kết hôn với Patricia Booker - cựu trợ lý cửa hàng và tiếp viên hàng không đến từ Melbourne. Hai người có đứa con duy nhất, Prudence vào năm 1958 và ly hôn năm 1967.

Năm 1967, Murdoch kết hôn với Anna Torv - một nhà báo thiếu sinh quân người Scotland làm việc cho tờ báo Sydney The Daily Mirror của ông. Hai người ly hôn vào năm 1999 và có ba người con: Elisabeth Murdoch (1968), Lachlan Murdoch (1971) và James Murdoch, (1972).

Chân dung vợ thứ 5 của Rupert Murdoch, người đã giúp tỷ phú truyền thông 92 tuổi vượt qua 'sợ hãi' yêu đương - Ảnh 5.

Tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch

Ngày 25/6/1999 - 17 ngày sau khi ly dị người vợ thứ hai, Murdoch, lúc đó 68 tuổi, kết hôn với Wendi Deng - người Trung Quốc.. Lúc đó Deng 30 tuổi, mới tốt nghiệp Trường Quản lý Yale và là phó chủ tịch mới được bổ nhiệm của STAR TV của ông. Murdoch có hai cô con gái với Deng, gồm Grace (sinh năm 2001) và Chloe (sinh năm 2003).

Vào ngày 13/6/2013, một phát ngôn viên của News Corporation xác nhận rằng Murdoch đã đệ đơn ly hôn với Deng tại thành phố New York, Mỹ.

Theo người phát ngôn, cuộc hôn nhân đã đổ vỡ không thể cứu vãn được hơn 6 tháng.

Ngày 11/1/2016, Murdoch tuyên bố đính hôn với cựu người mẫu Jerry Hall trong một thông báo trên báo The Times. Vào ngày 4/3/2016, Murdoch - một tuần trước sinh nhật lần thứ 85 của ông - và Hall (59 tuổi) đã kết hôn ở London, tại St Bride's, Phố Fleet với tiệc chiêu đãi tại Nhà Spencer.

Nhưng cuộc hôn nhân này cũng không kéo dài. Vào tháng 6 năm 2022, The New York Times đưa tin rằng Murdoch và Hall chuẩn bị ly hôn.

Hall đệ đơn ly hôn vào ngày 1/7/2022 với lý do có những khác biệt không thể hòa giải. Vụ ly hôn được hoàn tất vào tháng 8/2022.

Murdoch có tài sản ước tính khoảng 17 tỷ USD. Đám cưới thứ 5 của Murdoch khó có thể thay đổi cấu trúc sở hữu của các doanh nghiệp mà ông nắm giữ cổ phần, bao gồm Fox Corp, công ty mẹ của Fox News Channel, và News Corp.

Chân dung vợ thứ 5 của Rupert Murdoch, người đã giúp tỷ phú truyền thông 92 tuổi vượt qua 'sợ hãi' yêu đương - Ảnh 7.

Tỷ phú truyền thông bên bạn gái trong những thời khắc thứ giãn

Murdoch kiểm soát News Corp và Fox Corp thông qua quỹ tín thác gia đình có trụ sở tại Reno, Nevada nắm giữ khoảng 40% cổ phần trong cổ phiếu có quyền biểu quyết của mỗi công ty.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm