The Weeknd lập Kỷ lục Guiness thế giới mới, là nghệ sĩ được yêu thích nhất hành tinh

22/03/2023 08:55 GMT+7 | Giải trí

The Weeknd là nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới theo sách kỷ lục Guinness.

Ca sĩ 33 tuổi người Canada - tên thật là Abel Tesfaye - đã lập hai kỷ lục Guinness thế giới mới với thành tích nhiều người nghe hàng tháng nhất trên Spotify với 111,4 triệu và anh cũng là nghệ sĩ đầu tiên đạt 100 triệu người nghe hàng tháng trên Spotify.

The Weeknd chính thức được Sách kỷ lục Guiness thế giới công nhận là nghệ sĩ được yêu thích nhất hành tinh - Ảnh 1.

The Weeknd

Blinding Lights năm 2020 của The Weeknd là ca khúc được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify mọi thời đại, với hơn 3,47 tỷ lượt nghe tính đến hôm 21/3.

Blinding Lights cũng là bài hát có mặt trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 lâu nhất mọi thời với tổng cộng 90 tuần trên bảng xếp hạng - mặc dù thực tế là giải Grammy đã từ chối bài hát.

Thật ấn tượng, thậm chí không ai có thể sánh được với thành công phát trực tuyến của The Weeknd.

Đứng gần nhất là Shakira với 81,6 triệu người nghe, tiếp theo là Ariana Grande với 80,6 triệu người nghe, Taylor Swift với 80,2 triệu người nghe và Rihanna với 78,5 triệu người nghe.

Đối thủ nam "sát nút" nhất với giọng ca gốc Toronto là Ed Sheeran với 77,5 triệu người nghe hàng tháng.

The Weeknd chính thức được Sách kỷ lục Guiness thế giới công nhận là nghệ sĩ được yêu thích nhất hành tinh - Ảnh 2.

Hai kỷ lục thế giới mới của The Weeknd đến sau thành công vang dội của đĩa đơn mới nhất của anh - bản phối lại của Die For You với Ariana Grande.

Bài hát đạt vị trí quán quân trên Billboard Hot 100, trở thành bản hit quán quân thứ 7 của cả The Weeknd và Grande.

Die For You ban đầu được phát hành trong album Starboy năm 2016 của  The Weeknd.

Đây cũng là lần hợp tác thứ 4 giữa Grande và The Weeknd, sau Love Me Harder (2014), Off the Table (2020) và bản phối lại năm 2021 của Save Your Tears.

Starboy là album thứ 3 của The Weeknd có nhiều đĩa đơn quán quân sau Beauty Behind the Madness (2015) và After Hours (2020).

The Weeknd theo sát thành tích của Michael Jackson là nam nghệ sĩ solo duy nhất khác có nhiều bản hit quán quân trong 3 album.

Và đây không phải là kỷ lục Guinness thế giới duy nhất mà rapper có được. Năm 2016, anh đã được trao một giải cho Album được phát trực tuyến nhiều nhất năm 2015 và cũng là giải có nhiều tuần liên tiếp nhất trong Top 10 của Billboard Hot 100 bởi một nam nghệ sĩ solo.

Ca sĩ của Blinding Lights cũng đã giải quyết vụ kiện chống lại anh bởi Suniel Fox và Henry Strange – bộ đôi trình diễn mang tên Epikker - về bản hit Call Out My Name năm 2018 của anh.

Theo The Guardian, hai nhạc sĩ đã cáo buộc rằng "lead guitar và vocal hook" của The Weeknd giống với bài hát Vibeking của họ.

Các nhạc sĩ này có bằng chứng rằng The Weeknd đã biết về bài hát Vibeking khi họ gửi nó cho cộng tác viên thường xuyên của rapper người Canada - Eric White.

Call Out My Name là một trong những bài hát thành công nhất của The Weeknd, đạt vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng đĩa đơn của Vương quốc Anh.

The Weeknd chính thức được Sách kỷ lục Guiness thế giới công nhận là nghệ sĩ được yêu thích nhất hành tinh - Ảnh 5.

The Weeknd

Các luật sư của Fox và Strange đã yêu cầu bác bỏ vụ kiện, với lý do là họ đã đạt được thỏa thuận với The Weeknd và "vẫn đang trong quá trình chính thức hóa, thực hiện và hoàn tất" thỏa thuận.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm