Tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam cao hơn bạn trai gần 20cm, báo tin vui cho người hâm mộ

07/12/2023 20:00 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy đang cùng đồng đội tập luyện, chuẩn bị tham dự giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới. 2023 là một năm cô ấy gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt, cô ấy nhận được phần thưởng rất giá trị mà nhiều đồng nghiệp phải mơ ước.

Lý Thị Luyến báo tin vui cho người hâm mộ

Lý Thị Luyến sinh năm 2000, cao tới 1m95, là VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Việt Nam hiện nay. Cô hiện là phụ công của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và CLB Hóa Chất Đức Giang.

Lý Thị Luyến kể năm cô học lớp 8, các thầy ở đội bóng chuyền Hà Nội về trường tuyển quân. Nhờ chiều cao nổi bật, Luyến gần như được chọn ngay lập tức. Mẹ cô không muốn xa con gái nhưng bố lại hết lòng ủng hộ nên cuối cùng mẹ cũng bấm bụng để con lên Hà Nội tập luyện.

Nhớ lại những ngày đầu tập bóng chuyền, Luyến chia sẻ, cái khó nhất với cô chính là rèn thể lực: "Tôi sinh ra ở nông thôn, con nhà nông chính hiệu nên cũng tự nhận rằng mình có chút sức khỏe. Nhưng chừng đó không thấm vào đâu khi dấn thân theo thể thao chuyên nghiệp. Tôi phải tập nhiều bài tập bổ trợ nhằm nâng cao nền tảng thể lực. Những bữa đầu chưa quen nên tôi cảm thấy cực kỳ mệt, tới mức chả muốn ăn cơm. Nhưng dần dần tôi cũng bắt nhịp được với cường độ tập luyện ở đội", Luyến cho hay.

Lý Thị Luyến (ngoài cùng bên phải) được ông bầu Đào Hữu Huyền tặng một cặn chung cư 50m2 ở khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm - Hà Nội) hồi đầu tháng 7/2023

Lý Thị Luyến (ngoài cùng bên phải) được ông bầu Đào Hữu Huyền tặng một cặn chung cư 50m2 ở khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm - Hà Nội) hồi đầu tháng 7/2023

Nói là vậy nhưng trong thể thao, đặc biệt thể thao chuyên nghiệp, mỗi vận động viên không thể tránh được những thời điểm khó khăn. Luyến cho biết, những lúc chấn thương hay phong độ không tốt, cô cảm thấy chán nản. Nhưng hễ nản cô lại nghĩ tới câu nói "bùn ở dưới chân nhưng nắng vẫn ở trên đầu" để tự động viên mình.

"Khó khăn, thử thách là điều không thể tránh khỏi, dù làm bất cứ công việc gì. Nhưng sống thì phải luôn hướng về phía trước, phía mặt trời chứ không thể nhìn xuống chân".

"Mọi việc từ nhổ mạ, cấy hay gặt lúa tôi đều làm được. Ngoài ra tôi còn trồng rau, nấu cơm, chăn nuôi lợn, gà. Có lẽ cũng bởi quen với việc phải lao động tay chân nên tôi dễ thích nghi hơn với thể thao chuyên nghiệp", Lý Thị Luyến chia sẻ.

Cô gái Hưng Yên tuy cao tới 1,95m nhưng vẫn có sở thích đi giày cao gót như các bạn nữ khác. Ngoài ra, Lý Thị Luyến còn mê... chơi game và thích mặc quần áo may sẵn.

Lý Thị Luyến kể nhà cô trồng khá nhiều chuối. Cứ cuối tuần, bố cô lại mang chuối ra chợ bán và cô thường đòi đi cùng với bố. Vậy là một bên giỏ để chuối, một bên giỏ là con, hai bố con cùng ra chợ. Những buổi đi chợ như vậy là kỷ niệm khó phai với phụ công của Hóa chất Đức Giang.

Lý Thị Luyến là VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Việt Nam hiện nay

Lý Thị Luyến là VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Việt Nam hiện nay

Lý Thị Luyến từng có bạn trai tên là Ngọc Lâm, thấp hơn cô tới 15cm. Ngọc Lâm cho hay, kể từ khi quen và yêu Lý Thị Luyến, anh thường phải đi giày… độn đế. "Ban đầu tôi cũng tự ti lắm, sau dần quen thì thấy cũng bình thường. Nhưng tôi muốn đi giày đế cao để trông không quá lệch so với cô ấy. Về tính cách, Luyến là cô gái dễ gần, vô tư và biết quan tâm tới người khác".

Lâm kể thêm, anh quen bạn gái khá tình cờ trong một lần vào quán ăn. "Tôi thấy ba cô gái rất cao liền hỏi thăm xem có phải tập bóng chuyền hay không, rồi lại gần xin chụp ảnh với cô cao nhất là Luyến. Sau đó, tôi đánh bạo sang hỏi xin tên tài khoản Facebook, mãi Luyến mới đồng ý kết bạn".

Lý Thị Luyến cao hơn bạn trai tới 15cm

Lý Thị Luyến cao hơn bạn trai tới 15cm

"Từ hôm đó, chúng tôi nói chuyện với nhau, thấy hợp nên thi thoảng hẹn hò đi ăn, cà phê. Hợp thế nhưng cũng phải 6 tháng tôi mới "cưa" đổ được cô ấy", Lâm kể.

Khi được hỏi về chuyện kết hôn, Lâm chia sẻ, anh và bạn gái còn trẻ nên chưa tính việc về chung một nhà. "Cô ấy còn ràng buộc hợp đồng nên chưa kết hôn được. Nhưng không sao, chúng tôi còn nhiều thời gian, tôi đợi được", bạn trai của Luyến tâm sự.

Thời gian qua có tin đồn phụ công của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chia tay bạn trai. Lý Thị Luyến không chia sẻ trực tiếp về chuyện đời tư nhưng người hâm mộ vốn rất nhạy cảm đã nhận ra "dấu hiệu" bất ổn khi cô ít nhất đã 2 lần ngụ ý đang trong tình trạng "độc thân" trên trang cá nhân của mình.

Trong lúc đường tình duyên được cho là gặp trắc trở thì Lý Thị Luyến lại đón tin vui hồi đầu tháng 7/2023 khi cô được Chủ tịch CLB bóng chuyền Hóa Chất Đức Giang Đào Hữu Huyền tặng một căn chung cư có diện tích 50m2 ở khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm) sau khi cùng tuyển Việt Nam vô địch AVC Challenge Cup hồi tháng 6/2023.

Phần thưởng giá trị này cho thấy bầu Huyền đánh giá cao những đóng góp của Lý Thị Luyến cho Hóa Chất Đức Giang và khích lệ cô nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa cho đội bóng chuyền nữ ngành hóa chất.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm