Lần đầu tiên HLV Tuấn Kiệt lâm vào cảnh ‘dở khóc dở cười’, bị người hâm mộ bóng chuyền chỉ trích dữ dội

06/12/2023 05:31 GMT+7 | Thể thao

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sắp tham dự giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới nhưng HLV Tuấn Kiệt liên tục nhận tin xấu trước giờ G và bị người hâm mộ chỉ trích dữ dội.

HLV Tuấn Kiệt lâm vào thế khó, bị người hâm mộ bóng chuyền chỉ trích

Sau khi Thanh Thúy không thể trở về thi đấu cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở giải vô địch thế giới các CLB 2023 thì đến lượt Bích Tuyền được triệu tập nhưng từ chối lên ĐTQG.

Nhưng chừng đó vẫn chưa phải là tất cả vấn đề khiến HLV Tuấn Kiệt đau đầu. Trong lúc đang dẫn dắt học trò tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch thế giới các CLB 2023, ông lại nhận tin dữ khi chủ công Trần Tú Linh bị lật cổ chân và tạm thời phải nghỉ thi đấu để điều trị và phục hồi.

Chưa hết, sau Tú Linh đến lượt Kiều Trinh bị đau vai và không thể thi đấu ở trận giao hữu đầu tiên của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với đội sinh viên nam Từ Sơn Bắc Ninh.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt gặp khó ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, bị người hâm mộ chỉ trích dữ dội

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt gặp khó ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, bị người hâm mộ chỉ trích dữ dội

Chỉ còn 8 ngày nữa là tuyển Việt Nam thi đấu ở giải vô địch thế giới nhưng HLV Tuấn Kiệt không có sự phục vụ của cả Thanh Thúy, Tú Linh lẫn Kiều Trinh. Đây là lần đầu tiên kể từ đầu năm 2023, ông lâm vào tình cảnh mất cùng lúc cả 3 ngôi sao tấn công chủ chốt của đội bóng.

Tuyển Việt Nam vốn sẽ phải thi đấu với những đối thủ cực mạnh ở giải thế giới sau đây 8 ngày và nếu HLV Tuấn Kiệt mất cả Tú Linh lẫn Kiều Trinh sau khi Thanh Thúy đã vắng mặt vì phải thi đấu cho PFU Blue Cats ở giải nhà nghề Nhật Bản thì chúng ta còn gặp khó khăn bội phần.

Thực tế thì ngay cả khi Tú Linh và Kiều Trinh đều bình phục kịp thời và thi đấu được ở giải vô địch thế giới sắp tới thì tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cũng không có nhiều hi vọng gây bất ngờ.

Nguyên nhân không chỉ vì đối thủ của chúng ta rất mạnh mà còn bởi hầu hết các trụ cột của tuyển Việt Nam đều không có được trạng thái thể lực tốt do phải "cày ải" quá nhiều trong hơn 7 tháng qua.

HLV Tuấn Kiệt bị người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam chỉ trích rất nhiều vì ông sử dụng gần như y nguyên một bộ khung nhân sự cho giải vô địch thế giới 2023.

Nhà cầm quân của Than Quảng Ninh lí giải rằng ông coi giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023 là phần thưởng cho các học trò sau khi họ đã giúp bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch AVC Challenge Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Tuy nhiên, thực tế là nhiều trụ cột của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong đó có Kiều Trinh và Tú Linh, không còn duy trì được hiệu quả thi đấu cao vì thể lực duy giảm do họ đánh quá nhiều giải trong hơn 7 tháng qua.

Nhiều người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam cho rằng lẽ ra HLV Tuấn Kiệt nên trao cơ hội cho một số gương mặt mới hoặc ít bị bào mòn thể lực hơn như Trà My, Khánh Vy (VTV Bình Điền Long An), Lê Thanh Thúy (Ninh Bình LVPB)… ở giải thế giới sắp diễn ra nhưng ông lại quyết định tiếp tục sử dụng các gương mặt quen thuộc. 

Chấn thương của Tú Linh và Kiều Trinh được coi là lời cảnh báo cho nguy cơ quá tải của các VĐV này và khiến HLV Tuấn Kiệt càng phải đối mặt với làn sóng phê phán của người hâm mộ.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm