CĐV Việt Nam đặt dấu hỏi lớn về ngôi sao bóng chuyền nữ, HLV Tuấn Kiệt giải thích lựa chọn gây tranh cãi

05/12/2023 09:16 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy luôn có tên trong danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt triệu tập cho các giải đấu từ đầu năm tới nay nhưng người hâm mộ đặt dấu hỏi về chuyện này.

Đoàn Thị Xuân, lựa chọn gây tranh cãi của HLV Tuấn Kiệt

Danh sách của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới các CLB 2023 ở Hàng Châu (Trung Quốc) gồm có:

Chủ công: Như Quỳnh, Nguyệt Anh, Tú Linh, Phương Thùy

Phụ công: Bích Thủy, Lý Luyến, Trà Giang, Nguyễn Thị Trinh

Chuyền hai: Lâm Oanh, Kim Thoa

Đối chuyền: Kiều Trinh, Đoàn Thị Xuân

Libero: Khánh Đang, Thanh Liên

Trong danh sách này, chỉ có duy nhất một gương mặt mới là Phương Thùy của BTL Thông Tin. Phương Thùy được chọn thay Thanh Thúy đánh chủ công do Thanh Thúy phải thi đấu cho CLB PFU Blue Cats ở giải bóng chuyền nhà nghề Nhật Bản.

Các VĐV còn lại đều là những gương mặt quen thuộc đã tham dự hàng loạt giải đấu của tuyển Việt Nam từ đầu năm đến nay như cúp các CLB vô địch Châu Á (tuyển Việt Nam vô địch và giành quyền tham dự giải vô địch thế giới các CLB 2023), SEA Games 32, AVC Challenge Cup, FIVB Challenger Cup, VTV Cup, SEA V.League, giải vô địch Châu Á, ASIAD 2023 (riêng Trà Giang không tham dự giải vô địch Châu Á và ASIAD).

Đoàn Thị Xuân (số 17) là lựa chọn gây tranh cãi dữ dội của HLV Tuấn Kiệt

Đoàn Thị Xuân (số 17) là lựa chọn gây tranh cãi dữ dội của HLV Tuấn Kiệt

Sau khi danh sách nói trên được công bố, đối chuyền Đoàn Thị Xuân một lần nữa lại trở thành cái tên gây tranh cãi. Không phải tới bây giờ mà đã từ khá lâu nay, đối chuyền của Than Quảng Ninh là cái tên bị người hâm mộ đặt dấu hỏi.

Nhiều ý kiến cho rằng HLV Tuấn Kiệt đã "thiên vị" và ưu ái Đoàn Thị Xuân vì cô là học trò của ông ở Than Quảng Ninh. Đa số người hâm mộ đều thống nhất quan điểm Đoàn Thị Xuân thể lực yếu, lực đánh yếu. Cô không thể là giải pháp thay thế hay dự phòng đáng tin cậy cho Kiều Trinh mỗi khi đối chuyền của BTL Thông Tin vắng mặt.

Điểm mạnh nhất của cô là chắn bóng nhưng cô cũng chỉ có thể phát huy tốt thế mạnh này khi tuyển Việt Nam gặp những đối thủ "nhẹ kí".

Đông đảo người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam cho rằng đã đến lúc HLV Tuấn Kiệt nên bỏ qua Đoàn Thị Xuân và trao cơ hội cho Nguyễn Thị Trà My, đối chuyền 19 tuổi của VTV Bình Điền Long An chơi rất hay ở giải VĐQG 2023.

Tuy nhiên, chia sẻ về quyết định lựa chọn những VĐV nói trên, cũng như giải đáp thắc mắc của đông đảo người hâm mộ về việc không triệu tập một số VĐV đang có phong độ cao vào ĐTQG lần này, trong đó có Trà My, HLV Tuấn Kiệt đã lên tiếng giải thích về những lựa chọn nhân sự của mình.

"Với quan điểm của tôi cũng như ban huấn luyện thì sẽ ưu tiên cho các VĐV đã làm nên lịch sử. Các em là những người giành chức vô địch các CLB châu Á và đưa đội tuyển đến giải đấu Thế giới thì đây cũng là phần thưởng giành cho nỗ lực của các em".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm