Sự thật hiếm người biết về ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam 25 tuổi lần đầu tiên xuất ngoại

03/12/2023 14:34 GMT+7 | Thế giới Sao

Cô ấy đang tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023 cùng tuyển Việt Nam. Sau giải này, cô ấy sẽ ra nước ngoài thi đấu. Có khá nhiều bí mật cực "độc" và thú vị về cô ấy mà rất nhiều người còn chưa biết.

Những bí mật của Lâm Oanh

Với sở trường là những đường chuyền sau đầu cực "ngọt" cho Kiều Trinh hoặc các chủ công như Thanh Thúy, Như Quỳnh hay Tú Linh đập bóng ghi điểm, cộng với khả năng chắn bóng tốt, Lâm Oanh hiện là chuyền hai hay nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Cô gái Quảng Bình ngày càng cải thiện hiệu quả thi đấu của mình bằng sự đa dạng và linh hoạt trong các quyết định xử lí bóng. Lâm Oanh cũng có thể tạo đột biến trong lối chơi bằng cách tự mình ghi điểm ngay từ tình huống bóng 2, khiến đối thủ không kịp phòng bị.

Lâm Oanh và Kiều Trinh sắp sang Thái Lan thi đấu

Lâm Oanh và Kiều Trinh sắp sang Thái Lan thi đấu

Lâm Oanh đến với bóng chuyền như thế nào?

Bố mẹ Lâm Oanh đều là những người chơi bóng chuyền nghiệp dư. Họ thường chơi bóng chuyền ở thôn xóm cùng mọi người mỗi khi rảnh rỗi.

Lâm Oanh chuẩn bị xuất ngoại

Lâm Oanh chuẩn bị xuất ngoại

Đặc biệt, mẹ Lâm Oanh là người "nghiện" bóng chuyền đến mức hồi cô còn nhỏ xíu thì chị Đoàn Thị Thu (tên mẹ Lâm Oanh) mải chơi bóng chuyền đến nỗi nhiều lần nghe thấy con gái khóc thì vội chạy ra đưa cho con gái 2000-3000 đồng bảo đi mua kẹo ăn rồi… quay vào sân đánh tiếp.

Khi Lâm Oanh mới lên lớp 6, chính mẹ cô là người đến tận trường, nhờ thầy cô tập chuyền hai cho con gái. Chính niềm đam mê bóng chuyền từ mẹ đã thấm vào cô con gái khi ấy mới bắt đầu học cấp 2.

Chơi chuyền hai vì…. bàn tay to

Lâm Oanh kể "Ngày xưa ở trường, cô giáo định hướng cho nhiều chị chơi chuyền hai nhưng vì nhiều lí do các chị ấy không đi được. Sau đó thấy mình, cô bảo mình có bàn tay to hợp với chuyền hai, chịu khó, chăm chỉ, cho đi thử chơi chuyền hai. Đi thử thì thấy tạm chấp nhận được thế là mình đi luôn và chơi chuyền hai đến bây giờ".

Lâm Oanh được chọn chơi chuyền 2 vì có... bàn tay to

Lâm Oanh được chọn chơi chuyền 2 vì có... bàn tay to

Biệt danh của Lâm Oanh là gì?

Lâm Oanh có nhiều biệt danh nhưng biệt danh mà bạn bè, người thân hay gọi cô nhất là "Xíu". Biệt danh là thế nhưng Lâm Oanh nói vui là nhìn cô không… "xíu" (nhỏ) chút nào.

Lâm Oanh có biệt danh là "Xíu"

Lâm Oanh có biệt danh là "Xíu"

Lâm Oanh thần tượng ai?

Cô gái Quảng Bình bật mí thần tượng của cô là Nootsara Tomkom, chuyền hai vĩ đại bậc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Thái Lan, từng chơi 20 năm cho tuyển Thái Lan (2001-2021), giành 10 HCV SEA Games.

Lâm Oanh chụp ảnh cùng thần tượng là cây chuyền hai huyền thoại của Thái Lan Nootsara Tomkom

Lâm Oanh chụp ảnh cùng thần tượng là cây chuyền hai huyền thoại của Thái Lan Nootsara Tomkom

Lâm Oanh có hối tiếc vì theo bóng chuyền?

"Không bao giờ nhưng có những lúc mất cân bằng, những lúc đánh dưới sức hay bị chấn thương thì cảm thấy buồn tủi, ức chế và tự nhủ, thôi nghỉ không đánh nửa, về nhà lấy chồng, rồi chợt nghĩ ra, chợt nhớ ra mình vẫn đang… ế nên thôi… đánh tiếp", Lâm Oanh hài hước chia sẻ.

Lâm Oanh nghĩ gì về hạnh phúc?

Hạnh phúc của ta phụ thuộc vào thói quen suy nghĩ mà ta nuôi dưỡng. Vậy nên hằng ngày hãy luyện tập lối suy nghĩ hạnh phúc. Hãy nuôi dưỡng trái tim vui vẻ, phát triển thói quen hạnh phúc và cuộc sống sẽ là bữa tiệc không tan

Sự thật hiếm người biết về ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam 25 tuổi lần đầu tiên xuất ngoại - Ảnh 7.

Mẫu người yêu lí tưởng của Lâm Oanh

"Mình thì đơn giản thôi. Chỉ cần anh ấy cao trên 1m78, trông ưa nhìn một chút vì mình đã không được xinh cho lắm nhưng cũng đừng đẹp trai quá vì đẹp trai quá thì mình… không giữ được. Và anh ấy chung tình, yêu thương mình là đủ", Lâm Oanh bộc bạch.

Sự thật hiếm người biết về ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam 25 tuổi lần đầu tiên xuất ngoại - Ảnh 8.

Sở thích ngoài bóng chuyền của Lâm Oanh

Ngoài tài đánh bóng chuyền, Lâm Oanh còn có khiếu hài hước, hoạt ngôn, thích làm video, café, đọc sách. Lâm Oanh có kênh youtube riêng và cô đã cho ra lò nhiều video khá thú vị với "nghề tay trái" là một youtuber.

Thái độ, phong cách sống của Lâm Oanh như thế nào?

Đừng khóc vì một việc đã qua, hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước. Mọi thứ có thể thay đổi trong vài giây, hãy luôn sẵn sàng chuẩn bị tinh thần đón nhận cái mới. Bạn không thể mong mỗi ngày đều vui vẻ, nhưng bạn có thể tìm một chút vui vẻ mỗi ngày.

Phẩm chất Lâm Oanh luôn tự nhắc nhở mình

Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân. Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có thêm lý do để cố gắng thực hiện điều đó.

Châm ngôn sống của Lâm Oanh

"Muốn thành công, nói không với trì hoãn"

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm