Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến và các ngôi sao Việt Nam nhận vinh dự lớn, hứa hẹn có bước tiến trong vai trò mới

03/12/2023 10:44 GMT+7 | Thể thao

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến cùng với nhiều huyền thoại bóng chuyền Việt Nam như Ngô Văn Kiều, Bùi Thị Huệ, Đỗ Thị Minh đã được học hỏi rất nhiều từ 1 HLV đẳng cấp.

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến và các ngôi sao Việt Nam nhận vinh dự lớn

Gần đây, HLV người Thái Lan, Kiattipong Radchatagriengkai đã sang truyền đạt kinh nghiệm cho các HLV bóng chuyền Việt Nam tại Bắc Ninh do Quỹ đoàn kết Olympic cùng FIVB và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam thực hiện.

Ông Kiattipong Radchatagriengkai (57 tuổi) đã giành 2 chức vô địch Asia Volleyball Championship, 1 chức vô địch Asian Cup, 6 HCV SEA Games trong sự nghiệp. Vợ của Kiattipong, Feng Kun đã có bảng thành tích đồ sộ, trong đó có 2 lần giành HCV ở Olympic. Cả hai cùng sang Việt Nam để giúp đỡ cho các HLV và VĐV bóng chuyền Việt Nam.

Các HLV Việt nam tham dự lớp HLV cấp 2 do ông Kiattipong Radchatagriengkai giảng dạy - Ảnh: FB HLV Trần Văn Giáp

Có 60 HLV đã tham dự lớp HLV cấp 2 do ông Kiattipong Radchatagriengkai giảng dạy. Trong đó có những gương mặt đáng chú ý như HLV Tuấn Kiệt, hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến, HLV Đỗ Thị Minh, HLV Ngô Văn Kiều, HLV Hà Thị Hoa, HLV Bùi Thị Huệ….

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến và các ngôi sao Việt Nam nhận vinh dự lớn, hứa hẹn có bước tiến trong vai trò mới - Ảnh 3.

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến đang đảm nhiệm vai trò huấn luyện - Ảnh: CLB Binh Chủng Thông Tin

Trong đó, Phạm Thị Yến và Đỗ Thị Minh đang đảm nhiệm công tác huấn luyện tại CLB Binh Chủng Thông Tin. Hà Thị Hoa và Bùi Thị Huệ đều thi đấu ở giai đoạn 2 của giải VĐQG vừa qua. Nhiều CĐV ngỡ ngàng và vui mừng khi thấy các huyền thoại bóng chuyền nữ Việt Nam ngày xưa giờ đang tích cực học tập trong vai trò mới.

Sau khi kết thúc khóa học, HLV Trần Văn Giáp của CLB bóng chuyền Thái Bình viết trên facebook cá nhân: "Như một giấc mơ! Tình yêu không quốc tịch, không biên giới. Cám ơn thầy Kiattipong: Tổng thư ký, trưởng ban chuyên môn LĐBC Châu Á; phó chủ tịch LĐBC Đông Nam Á. Cô Feng Kun Chuyền hai suất xắc nhất Thế Giới vô địch Olympic Athen 2004".

Trong khi đó, Bùi Thị Huệ chia sẻ: "Rất vinh dự từng được là đối thủ của chị Feng Kun cây chuyền 2 xuất sắc nhất thế giới. Nay lại được là học viên của vợ chồng chị, được lĩnh hội những kinh nghiệm quý báu của vợ chồng chị đem đến khóa học nâng cao trình độ HLV. Thật tuyệt vời".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm