ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gặp đối thủ đặc biệt trước giải thế giới tháng 12/2023, CĐV chờ đợi điều bất ngờ

02/12/2023 17:50 GMT+7 | Thể thao

Ngay sau khi kết thúc giải VĐQG 2023, các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ có ít ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung trở lại để chuẩn bị cho giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đánh tập với đối thủ đặc biệt

Thay vì tập ở Trung tâm huấn luyện quốc gia tại Hà Nội, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chọn tập ở Từ Sơn (Bắc Ninh) nhằm chuẩn bị cho giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ Thế giới ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Không phải ngẫu nhiên mà ban huấn luyện đội bóng chuyền nữ quốc gia chọn Bắc Ninh làm địa điểm tập luyện. Trong khoảng 2 tuần chuẩn bị cho giải đấu cuối cùng của năm 2023 cấp ĐTQG, các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam không chỉ tập thể lực, không chỉ tự tập với nhau mà họ còn đánh 4 trận cùng với một đối thủ là đội tuyển nam Đại học TDTT Từ Sơn Bắc Ninh.

Đây là đội ĐKVĐ bóng chuyền nam sinh viên toàn quốc 2023 với phong độ hết sức thuyết phục. Trong trận Chung kết gặp Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học TDTT Bắc Ninh chỉ mất 1 giờ đồng hồ để hạ gục đối thủ với tỷ số 3-0 (25-13, 25-17, 25-23).

Tuyển nữ Việt Nam đánh tập với đội sinh viên nam Đại  học TDTT Từ Sơn Bắc Ninh (ĐKVĐ bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023) trước  khi tham dự giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới

Tuyển nữ Việt Nam đánh tập với đội sinh viên nam Đại học TDTT Từ Sơn Bắc Ninh (ĐKVĐ bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023) trước khi tham dự giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới

Đội tuyển nữ quốc gia chọn đánh tập với đội bóng chuyền sinh viên nam của Đại học TDTT Từ Sơn Bắc Ninh nhằm rèn luyện khả năng thích ứng khi gặp các đối thủ có tầm đánh cao, lực đánh cực mạnh và tốc độ di chuyển, phối hợp nhanh.

Lâu nay người hâm mộ vẫn vẫn đặt câu hỏi tại sao HLV Tuấn Kiệt và ban huấn luyện tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không thu xếp những trận dấu tập huấn với các đội bóng chuyền nam của Việt Nam để các cô gái của chúng ta có cơ hội rèn luyện khả năng đỡ bước 1 và phòng ngự hàng sau khi gặp những đối thủ có tầm đánh cao và lực đập bóng siêu mạnh.

Tập với các đội bóng chuyền nam ở trong nước vừa tiết kiệt chi phí, vừa giúp các tuyển thủ nữ của chúng ta "lên" trình độ và không bỡ ngỡ khi tham dự những giải tầm cỡ thế giới, nơi họ phải đối mặt với những đội bóng chuyền hàng đầu sở hữu những VĐV có khả năng giao bóng và đập bóng cực mạnh cũng như có tốc độ triển khai tấn công siêu nhanh.

Đó là những đối thủ mà chúng ta chắc chắn sẽ gặp khi tham dự giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023 diễn ra ở Hàng Châu (Trung Quốc) từ 13/12/2023-17/12/2023.

4 trận đánh tập với đội sinh viên nam của Đại học TDTT Từ Sơn Bắc Ninh hứa hẹn giúp các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam rèn luyện được ít nhiều khả năng đỡ bước 1 và phòng ngự hàng sau trước những cú đánh cực nặng của đối phương.

Người hâm mộ hi vọng các trận đấu tập huấn này là những trải nghiệm thực sự hữu ích đối với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và có thể giúp các cô gái "vàng" của chúng ta gây được bất ngờ ít nhiều cho đối thủ khi tham dự giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023 sắp tới.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm