Hai lò đào tạo bóng chuyền bậc nhất Việt Nam có 'siêu kế hoạch', hứa hẹn sản sinh ra nhiều ngôi sao chất lượng

01/12/2023 13:47 GMT+7 | Thể thao

Hai đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An và Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước đang lên kế hoạch liên kết với các đội bóng nước ngoài để nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn cho các cầu thủ.

Hai lò đào tạo bóng chuyền bậc nhất Việt Nam có 'siêu kế hoạch' phát triển chuyên môn

VTV Bình Điền Long An và Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước là hai trong những lò đào tạo bóng chuyền nữ hàng đầu Việt Nam. Hai đội bóng này đang lên kế hoạch liên kết với các đội bóng nước ngoài để nâng cao chất lượng đào tạo và thi đấu.

Theo ông Thái Bửu Lâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thể thao Bình Điền Long An, đội bóng nữ VTV Bình Điền Long An đã và đang làm việc với các đối tác đào tạo chuyên môn bóng chuyền tại Đài Bắc Trung Hoa và Philippines.

Trong khi đó, Binh chủng Thông tin cũng đang làm việc để có gắn kết với đối tác chuyên môn là câu lạc bộ Supreme Chonburi-E.Tech của Thái Lan.

Hai lò đào tạo bóng chuyền bậc nhất Việt Nam có 'siêu kế hoạch' phát triển chuyên môn, hứa hẹn sản sinh ra nhiều ngôi sao chất lượng - Ảnh 2.

Hai lò đào tạo bóng chuyền hàng đầu Việt Nam sẽ liên kết với các đội bóng nước ngoài vào năm 2024

Các chương trình liên kết này sẽ được thực hiện từ năm 2024. Theo đó, các cầu thủ của hai đội bóng Việt Nam sẽ có cơ hội được đào tạo chuyên môn từ các huấn luyện viên nước ngoài, cũng như thi đấu giao hữu với các đội bóng nước ngoài.

Chia sẻ về kế hoạch này, ông Thái Bửu Lâm cho biết “Đúng là đội bóng nữ VTV Bình Điền Long An có kế hoạch làm việc với các đội bóng đối tác để thực hiện mô hình liên kết về chuyên môn. Khi việc này thành hiện thực, cầu thủ của chúng tôi sẽ có thêm cơ hội được đào tạo chuyên môn dựa trên sự phù hợp về nhu cầu của các đội bóng”.

Việc liên kết với các đội bóng nước ngoài là một mô hình mới mẻ đối với bóng chuyền Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một hướng đi đầy tiềm năng để nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn cho các cầu thủ, giúp bóng chuyền Việt Nam phát triển bền vững trong tương lai.

Ở giải VĐQG 2023 vừa qua, VTV Bình Điền Long An và Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước đã chạm trán nhau trong trận tranh hạng 3. Kết quả là Long An đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm