'Transformers: Rise of the Beasts': Phim bom tấn khiến phòng vé toàn cầu chao đảo

12/06/2023 11:15 GMT+7 | Giải trí

Phim Transformers: Rise of the Beasts (Transformers: Quái thú trỗi dậy) vượt mong đợi về doanh thu toàn cầu trong tuần ra mắt.

Phim Transformers: Rise of the Beasts của hãng Paramount đã vượt qua kỳ vọng tại phòng vé toàn cầu, thu về 170 triệu USD trong cuối tuần ra mắt. Phim đã kiếm được 60 triệu USD tại thị trường nội địa (Bắc Mỹ) và 110 triệu USD từ các khu vực quốc tế, vượt qua mức dự đoán trước đó là 155 triệu USD. Mặc dù con số này không thể so sánh được với doanh thu khổng lồ mà loạt phim Transformers từng tạo ra trong những ngày đầu, nhưng nó cho thấy một sự cải thiện so với hai bộ phim trước đó của loạt phim này là Transformers: The Last Knight (2017) và Bumblebee (2018).

'Transformers: Rise of the Beasts': Phim bom tấn khiến phòng vé toàn cầu chao đảo - Ảnh 1.

Tạo hình Optimus Prime trong phim "Transformers: Rise of the Beasts"

Do Steven Caple Jr. đạo diễn và có sự tham gia của Anthony Ramos và Dominique Fishback, Transformers: Rise of the Beasts dựa trên cốt truyện Beast Wars của thương hiệu Hasbro và giới thiệu cho khán giả những nhân vật Maximal mới. Các bộ phim trước đó tập trung vào Autobot và Decepticon. Nhận xét về bộ phim nhận được nhiều ý kiến trái chiều; hiện nó đạt 52% "cà chua ủng" trên trang tổng hợp đánh giá phim Rotten Tomatoes, nhưng nó đã giành được 92% đánh giả mạnh mẽ từ khán giả.

Mexico chiếm 7,3 triệu USD trong số 110 triệu USD doanh thu quốc tế đó, tiếp theo là Indonesia (5,3 triệu USD), Peru (5 triệu USD), Hàn Quốc (4,4 triệu USD), Pháp (3,8 triệu USD), Anh quốc (3,8 triệu USD), Malaysia (3,4 triệu USD), Thái Lan (3,3 triệu USD) và Ấn Độ (2,8 triệu USD).

Phim cũng đã ra mắt đồng thời tại Trung Quốc, đóng góp 40 triệu USD trong tổng doanh thu quốc tế 110 triệu USD. Mặc dù Trung Quốc vẫn là một trong những thị trường rạp chiếu phim lớn nhất thế giới, nhưng đã áp đặt các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt đối với số lượng bộ phim nước ngoài có thể được chiếu ở đó. Sự thay đổi này trở nên rõ ràng hơn khi nhớ lại rằng Transformers: Age of Extinction (2014) ra mắt vào thời điểm Hollywood đang cố gắng khai thác thị trường Trung Quốc; bộ phim có diễn viên ngôi sao Lý Băng Băng và có các cảnh chính được đặt tại Hong Kong (Trung Quốc).

'Transformers: Rise of the Beasts': Phim bom tấn khiến phòng vé toàn cầu chao đảo - Ảnh 2.

Nhiều robot mới xuất hiện trong phim

Với ngân sách khoảng 195 triệu USD, vẫn còn quá sớm để nói rằng Transformers: Rise of the Beasts có thể đánh thức sự quan tâm của khán giả đối với loạt phim này, mà trước đó đã có dấu hiệu hết thời. Phần cuối của loạt phim trước đó, Bumblebee, chỉ đạt doanh thu toàn cầu 465 triệu USD - thấp nhất trong loạt phim này.

Và trong khi đạo diễn Michael Bay đã bắt đầu với một cú bùng nổ - phần đầu tiên của Transformers (2007) đã kiếm được 708 triệu USD toàn cầu - nhưng đến cuối cùng, loạt phim này đã không còn được quan tâm. Transformers: The Last Knight, bộ phim cuối cùng của Bay, chỉ có thể thu về 603 triệu USD trên toàn cầu. Các bộ phim có doanh thu cao nhất của loạt phim này vẫn là Transformers: Age of ExtinctionTransformers: Dark of the Moon (2011), cả hai bộ phim đều kiếm được hơn 1,1 tỷ USD toàn cầu.

Trailer "Transformers: Rise of the Beasts":

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm