'Transformers 7': Dàn robot mới - cuộc cách mạng hay chỉ là trò cũ?

08/06/2023 10:17 GMT+7 | Giải trí

Phim Transformers: Rise of the Beasts dự kiến sẽ "tăng tốc" tại phòng vé với mục tiêu đạt khoảng 50 triệu đến 60 triệu USD trong tuần đầu ra mắt.

Đọ sức với phim hoạt hình Người Nhện

Tuy nhiên, bộ phim mới của Paramount Pictures dự kiến sẽ đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ bộ phim Spider-Man: Across the Spider-Verse của Sony, đang dẫn đầu phòng vé với doanh thu 120 triệu USD trong tuần đầu tiên ra mắt và dự kiến sẽ đạt khoảng 45 đến 55 triệu USD trong tuần thứ hai. Điều này gần như gấp đôi so với doanh thu đầu tiên của phần đầu tiên Spider-Man: Into the Spider-Verse năm 2019. Điều đó chứng tỏ Người Nhện vẫn là một thương hiệu rất mạnh.

'Transformers 7': Dàn robot mới - cuộc cách mạng hay chỉ là trò cũ? - Ảnh 1.

Optimus Prime trong phim "Transformers: Rise of the Beasts"

Bộ phim Transformers: Rise of the Beasts do Steven Caple Jr. đạo diễn, với chi phí sản xuất lên đến 200 triệu USD. Để có thể chứng minh giá trị đáng kể của bộ phim này, nó sẽ cần phải duy trì ở phòng vé Mỹ và đạt được thành công tại phòng vé quốc tế.

Tuy nhiên, có tin tốt đẹp là bộ phim này, là phần thứ bảy trong loạt phim Transformers, được dự kiến sẽ đạt được kết quả tốt hơn so với các phần trước đó, bao gồm Bumblebee năm 2018 với doanh thu 21,6 triệu USD và Transformers: The Last Knight năm 2017 với doanh thu 44,68 triệu USD. Hai bộ phim này đều kiếm được gần 70% doanh thu toàn cầu từ các thị trường nước ngoài.

'Transformers 7': Dàn robot mới - cuộc cách mạng hay chỉ là trò cũ? - Ảnh 2.

Optimus Prime và Bumblebee (phải) là 2 nhân vật được nhiều người hâm mộ yêu thích

Trong thời kỳ đỉnh cao của loạt phim này, các phần của Transformers đạt đến mốc 1 tỷ USD một cách dễ dàng, tuy nhiên điều đó chưa từng xảy ra kể từ năm 2014 với phần Transformers: Age of Extinction (1,104 tỷ USD). Bumblebee (với chi phí sản xuất khoảng 135 triệu USD) không đạt được mốc 500 triệu USD, trong khi Transformers: The Last Knight chỉ kiếm được 605 triệu USD doanh thu. Các nhà phân tích dự đoán rằng phần mới nhất sẽ đạt được doanh thu ở mức trung bình so với các phần trước đó, miễn là sự quan tâm của khán giả quốc tế vẫn được duy trì.

Transformers: Rise of the Beasts có sự tham gia của Anthony Ramos và Dominique Fishback trong một câu chuyện về Optimus Prime chỉ huy Autobot khi họ cố gắng đánh bại một mối đe dọa có thể phá hủy toàn bộ hành tinh. Tuy nhiên, các nhận xét đánh giá của bộ phim vẫn còn khá tiêu cực.

Nhận "cà chua thối" trước thềm ra mắt toàn cầu

Bộ phim Transformers: Rise of the Beats của đạo diễn Steven Caple Jr. đã nhận được mức đánh giá chỉ 53% trên Rotten Tomatoes (tại thời điểm viết bài), với nhiều khen chê từ các nhà phê bình. Trong nhiều bài đánh giá phim, đa phần là những lời chê phim, bên cạnh một số những lời khen từ những cây bút uy tín.

Trong phần phim mới này, Steven Caple Jr. tiếp tục sử dụng mô-típ cũ là các Autobot cùng đồng minh mới chống lại các Unicron - phe phản diện trong loạt phim. Xuất hiện trong phần này là dàn nhân vật cũ và mới. Dàn nhân vật từng tạo dấu ấn với khán giả trước đây là Optimus Prime, Bumblebee...; những đồng minh mới bao gồm Optimus Primal, Cheetor, Airazor và Rhinox thuộc đội Maximal.

'Transformers 7': Dàn robot mới - cuộc cách mạng hay chỉ là trò cũ? - Ảnh 4.

Dàn robot mới xuất hiện trong "Transformers: Rise of the Beasts"

Phần thứ 7 của loạt phim Transformers vẫn tiếp tục theo đuổi "lối mòn" trong sáng tạo của các phần phim trước, tập trung vào cuộc chiến giữa các phe phái ngoài hành tinh. Tuy nhiên, tạp chí Variety - một trong những trang đánh giá cao phim - cho rằng tác phẩm này vẫn đầy thú vị và "mời gọi khán giả". Báo cáo cũng nhấn mạnh tạo hình của các robot trong phim rất chân thật, thu hút người xem - đây cũng là một điểm mạnh được khai thác tối đa trong các phần trước.

Variety cũng đánh giá cao dàn Maximal - những robot có hình dáng giống động vật - được đưa lên màn ảnh với diễn xuất của các diễn viên. Mặc dù trước đó, những nhân vật này đã xuất hiện trong loạt phim hoạt hình từ năm 1996 đến 1999, nhưng đội ngũ làm phim đã làm mới chúng và khiến khán giả thích thú khi xem phim.

Tuy nhiên, bộ phim cũng nhận được nhiều lời chê từ các nhà phê bình. Theo Associated Press, bộ phim này đưa lên màn ảnh quá nhiều robot động vật; "nhưng việc thêm vào nhiều robot hơn không giúp cứu vãn được cho bộ phim buồn tẻ này", trang phê bình nhận xét. Nguồn tin chỉ ra rằng điểm yếu lớn nhất của kịch bản Transformers: Rise of the Beasts, cũng như tất cả các phần phim trước, nằm ở việc khó khăn trong việc cân bằng tuyến truyện giữa các robot và con người.

Phim Transformers: Rise of the Beats dự kiến ra rạp ngày 9/6 tới. Mặc dù nhận được nhiều lời khen và chê, thương hiệu Transformers vẫn là một trong những thương hiệu phim bom tấn đình đám của Hollywood và đang thu hút một lượng người hâm mộ đông đảo.

Trailer phim "Transformers: Rise of the Beats":

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm