Cảnh after-credit của 'Transformers: Rise of the Beasts': Sự kiện không thể bỏ qua

11/06/2023 12:59 GMT+7 | Giải trí

Không có gì ngạc nhiên khi Transformers: Rise of the Beasts (Transformers: Quái thú trỗi dậy) cũng có cảnh after-credit.

Dòng đồ chơi huyền thoại của Hasbro đã được biết đến trên toàn thế giới trước khi Michael Bay đảm nhiệm việc đưa các Autobot lên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, kể từ khi Transformers ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, những người ngoài hành tinh biến hình đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, với 5 phim Transformers được sản xuất bởi Michael Bay qua các năm.

Transformers: Rise of the Beasts có cảnh hậu trường cuối phim không? - Ảnh 1.

"Transformers: Rise of the Beasts" có một cảnh after-credit duy nhất

Năm 2018, thương hiệu này đã được khởi động lại với Bumblebee, một bộ phim đã nhận được đánh giá bất ngờ tích cực. Sau 5 năm, Transformers: Rise of the Beasts cố gắng khởi động một bộ ba mới dựa trên câu chuyện Beast Wars được yêu thích. Với ngữ cảnh đó, rõ ràng Paramount sẽ thêm cảnh after-credit để giữ cho các Autobot tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình. Nhưng cảnh này có quan trọng đến động lực của loạt phim trong tương lai không?

Phim có mấy cảnh after-credit?

Transformers: Rise of the Beasts có cảnh hậu trường cuối phim không? - Ảnh 2.

Optimus Primal (trái) và Optimus Prime trong phim "Transformers: Rise of the Beasts"

Transformers: Rise of the Beasts giới thiệu một đội Transformer mới là Maximal, họ hợp tác với Autobot để ngăn chặn mối đe dọa từ Unicron với kế hoạch phá hủy Trái đất. Đó là một câu chuyện đơn giản nhưng cũng mang đến cho người hâm mộ những cảnh hành động đẹp mắt nhất trong loạt phim.

Transformers: Rise of the Beasts chỉ có một cảnh after-credit duy nhất. Và bạn không phải đợi quá lâu để xem nó. Cảnh này xuất hiện chỉ vài giây sau khi credit bắt đầu chạy.

Với vai trò là phần đầu tiên của một bộ ba mới và một lần khởi động lại của thương hiệu Transformers trên màn ảnh rộng, Transformers: Rise of the Beasts phải mang đến các yếu tố mới để giữ cho các fan bị cuốn hút trong nhiều năm. Ngoài ra, bộ phim còn phải cung cấp một thước phim đẹp mắt đủ để làm cho thương hiệu đủ tiền để Hasbro và Paramount Pictures tiếp tục tài trợ cho các phim tiếp theo.

Bây giờ, khi Transformers: Rise of the Beasts ra mắt, chúng ta có thể xác nhận rằng bộ phim đã thành công trên cả hai mặt. Những pha hành động của bộ phim là đáng kinh ngạc, thể hiện tốt các Maximal được yêu thích, giới thiệu phản diện Unicron (lồng tiếng bởi Colman Domingo) và thậm chí còn gợi ý một đa vũ trụ đầy bùng nổ với thương hiệu G.I. Joe.

Tuy nhiên, cảnh after-credit đơn lẻ của phim không thể so sánh được với kết thúc thực sự của phim nhưng nó sẽ gây ác mộng cho fan lâu năm về cơ thể của Autobot.

Chuyện gì đã xảy ra với Mirage?

Transformers: Rise of the Beasts có cảnh hậu trường cuối phim không? - Ảnh 4.

Mirage của phe Autobot

Một trong những Autobot chiến đấu bên cạnh Optimus Prime (lồng tiếng bởi Peter Cullen) trong Transformers: Rise of the Beasts là Mirage (lồng tiếng bởi Pete Davidson) - đảm nhận việc bảo vệ con người Noah Diaz (Anthony Ramos) chiến đấu chống lại Unicron. Chúng ta đã biết nhiều về cơ thể của Autobot thông qua tình bạn của Mirage và Noah. Ví dụ, Mirage đã tháo một phần của mình để tạo ra một găng tay mà Noah có thể sử dụng để chiếu sáng đường đi và bắn hạ kẻ thù. Vì vậy, có thể cho rằng các bộ phận của Autobot có thể thay thế được.

Trong trận chiến cuối cùng của phim, Mirage hy sinh để bảo vệ Noah khỏi Scourge (lồng tiếng bởi Peter Dinklage). Tuy nhiên, thay vì chết, Mirage biến đổi phần còn lại của mình để trở thành áo giáp mà Noah có thể sử dụng để đánh bại một số kẻ thù. Đó là điểm cao nhất trong hành trình anh hùng của Noah. Tuy nhiên, điều đó đặt ra nhiều câu hỏi về ý nghĩa của việc Autobot còn sống và liệu Mirage có thể vẫn được coi là một sinh vật tự trị khi anh ta đang được sử dụng như một món đồ bảo vệ bởi một con người có hoàn toàn kiểm soát các phần cơ thể của anh ta.

Cảnh after-credit đã đưa Mirage trở lại, nhưng chỉ khiến cho bí ẩn càng trở nên sâu hơn.

Mirage còn sống

Transformers: Rise of the Beasts có cảnh hậu trường cuối phim không? - Ảnh 5.

Mirage và Noah Diaz (phải)

Trong after-credit, chúng ta biết được rằng Noah đã đang làm việc trên một chiếc xe hơi mới với các bộ phận mà người bạn tội phạm của anh ta, Reek (Tobe Nwigwe), đã cung cấp. Không mất quá nhiều thời gian để nhận ra rằng chiếc xe này thực sự là Mirage.

Khi công việc của Noah hoàn thành, Mirage sống trở lại. Cảnh after-credit này nên là một khoảnh khắc vui nhộn khi chúng ta có thể cười về việc Reek sợ hãi khi biết rằng chiếc xe hơi đó thực sự còn sống. Thay vào đó, cảnh này thách thức logic về cơ thể của Autobot.

Mặc dù việc Mirage sống sót trong cuộc chiến chống lại Scourge là tuyệt vời, nhưng thật kỳ lạ khi Autobot có thể được chữa lành bằng các bộ phận của xe hơi thông thường. Các robot đó là những người ngoài hành tinh chỉ giả vờ là các phương tiện để hòa nhập vào môi trường, vì vậy không thực sự có lý khi Noah sử dụng các mảnh kim loại thông thường thay vì sử dụng những mảnh kim loại ngoài hành tinh. Ngoài ra, bộ phim sử dụng Bumblebee để giải thích rằng chỉ có một làn sóng năng lượng Energon mới có thể đưa một Autobot trở lại sống, điều đó không có vẻ đúng với Mirage.

Cuối cùng, nếu Mirage sống trong suốt khoảng thời gian đó, liệu anh ấy có cảm nhận được Noah đang làm phiền cơ quan nội tạng của anh ta và thay đổi hình dạng cơ thể của anh ta từ bên trong ra ngoài?

Cảnh after-credit của Transformers: Rise of the Beasts đã ẩn chứa một chi tiết khó hiểu khiến khán giả không thể ngừng suy nghĩ về nó.

Transformers: Rise of the Beasts hiện đang được chiếu tại các rạp.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm