Kết phim 'Transformers: Rise of the Beasts': Tạo đà cho cuộc phiêu lưu mới đầy hứa hẹn

11/06/2023 17:18 GMT+7 | Giải trí

Phim Transformers: Rise of the Beasts cuối cùng đã được ra mắt tại các rạp chiếu, mang đến cho khán giả một cuộc phiêu lưu đầy kịch tính với các robot biến hình được lấy cảm hứng từ câu chuyện Beast Wars được yêu thích.

Như dự đoán, Transformers: Rise of the Beasts giới thiệu một số lượng lớn các nhân vật robot mới như đồng minh và kẻ thù, tất cả đều tham gia vào những trận chiến nảy lửa ở thành phố New York và Peru. Tuy nhiên, bộ phim có nhiều điều để cung cấp cho người hâm mộ hơn chỉ là những cảnh hành động mãnh liệt.

'Transformers: Rise of the Beasts': Kết thúc thú vị nhất trong cả loạt phim - Ảnh 1.

"Transformers: Rise of the Beasts" có kết thúc thú vị nhất trong cả loạt phim

Là chương đầu tiên của một bộ ba phim mới, phần mới nhất đưa ra rất nhiều thông tin về các vật dụng thần bí, kẻ thù chết người và những sự kết hợp tiềm năng. Và ngay trước khi kết thúc phim, Transformers: Rise of the Beasts tiết lộ rằng các robot biến hình không đơn độc trong cuộc chiến chống lại bóng tối. Vì vậy, bây giờ Transformers: Rise of the Beasts đã ra mắt trên các rạp chiếu phim, chúng ta hãy phân tích kết thúc đó và giải thích ý nghĩa của nó đối với tương lai của loạt phim này.

Transwarp Key là gì?

'Transformers: Rise of the Beasts': Kết thúc thú vị nhất trong cả loạt phim - Ảnh 2.

Cảnh Scourge đứng trước Unicron tối cao

Nhiều thế kỷ trước sự kiện của Transformers: Rise of the Beasts, hành tinh của Maximal bị tấn công bởi Unicron (lồng tiếng bởi Colman Domingo), một vị thần tối của các robot biến hình, kẻ ăn các hành tinh giàu năng lượng để nạp năng lượng cho mình. Hành tinh của Maximal bị tấn công bởi Unicron vì nhóm robot biến hình anh hùng này giữ Transwarp Key, một vật dụng thần bí có khả năng tạo ra cánh cổng thông qua không gian và thời gian. Unicron cần Transwarp Key để di chuyển cơ thể khổng lồ của mình thông qua không gian, nhắm mục tiêu đến các hành tinh mới để ăn. Và đó là lý do tại sao Maximal hy sinh chính mình và thế giới của họ để cứu vũ trụ khỏi mối đe dọa không thể ngăn cản này.

Lãnh đạo của Maximal là Apelinq, ở lại để chống lại Scourge (lồng tiếng bởi Peter Dinklage) - kẻ phục vụ nguy hiểm nhất của Unicron. Trong khi đó, Optimus Primal (lồng tiếng bởi Ron Perlman) dẫn dắt các Maximal còn lại thông qua một cổng thời không không gian, quyết định giấu Transwarp Key khỏi Unicron. Kết quả là, Unicron bị mắc kẹt gần hành tinh của Maximal. Và trong khi Unicron ăn hành tinh của Maximal, hắn ta biết rằng mình sẽ "chết đói" mãi mãi nếu không tìm thấy Transwarp Key. Đó là lý do tại sao hắn ta ra lệnh cho Scourge và các tay lính Terrorcon của mình tìm kiếm chìa khóa này trên khắp vũ trụ.

Các Maximal đã đem Transwarp Key đến Trái đất và chia chìa khóa này thành hai phần để giấu nó ở hai nơi của Trái đất. Với việc các tác phẩm điêu khắc và bức tranh cổ đại miêu tả hình ảnh của các Maximal, chúng ta biết rằng họ đã sống trên Trái đất hơn 5000 năm. Tuy nhiên, vào năm 1994, nhà khảo cổ học Elena Wallace (do Dominique Fishback đóng) tìm thấy một nửa của Transwarp Key và vô tình kích hoạt nó. Kết quả là, Terrorcon đến Trái đất, dẫn đến việc Maximal và Autobot phải hợp sức chống lại Unicron.

Các thương vong của Maximal và Autobot

'Transformers: Rise of the Beasts': Kết thúc thú vị nhất trong cả loạt phim - Ảnh 3.

Optimus Prime (giữa) cùng các Maximal hợp lực

Transformers: Rise of the Beasts đưa Autobot và đồng minh của họ vào một cuộc phiêu lưu vòng quanh thế giới khi họ tìm kiếm nửa còn lại của Transwarp Key. Optimus Prime (lồng tiếng bởi Peter Cullen) muốn sử dụng Transwarp Key để đưa Autobot trở lại hành tinh Cybertron, nơi ông hy vọng sẽ đảo ngược tình thế và giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Decepticon. Theo Prime, Autobot đã mắc kẹt trên Trái đất trong 7 năm kể từ sự kiện của Bumblebee (2018), diễn ra vào năm 1987.

Nhiệm vụ của Prime trở nên cấp bách hơn khi Terrorcon giết Bumblebee sau khi họ lấy được nửa đầu tiên của Transwarp Key. Autobot được yêu thích bởi người hâm mộ chỉ có thể được hồi sinh nếu được cung cấp một lượng năng lượng Energon, vì vậy Prime phải đưa anh ta đến Cybertron càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, việc Prime tìm kiếm Transwarp Key đã khiến Trái đất trở thành mục tiêu của Unicron. Vì vậy, Elena và cựu quân nhân Noah Diaz (do Anthony Ramos đóng) cho rằng việc phá hủy chìa khóa là tốt nhất để vĩnh viễn giam giữ Unicron ở một nơi xa trong không gian. Đó là lý do tại sao hai nhân vật nhân vật con người này và Autobot đã lập liên minh không ổn định trong hầu hết thời gian của Transformers: Rise of the Beasts.

Maximal cũng đã phải chịu một thương vong đau đớn trong cuộc chiến chống lại Terrorcon. Để đảm bảo các tướng của mình luôn trung thành, Unicron đã làm hư hại linh hồn các lính của mình, buộc chúng phải làm theo ý muốn của ông ta. Sử dụng sức mạnh tương tự, Scourge đã tấn công Maximal Airazor (lồng tiếng bởi Michelle Yeoh), xâm nhập linh hồn của cô. Sự phản bội không tự nguyện của Airazor buộc Primal phải giết chết người bạn thân thiết của mình. Và trong khi tất cả mọi người đang bị phân tâm bởi cuộc tấn công bất ngờ của Airzaor, Terrorcon đã lấy được nửa còn lại của Transwarp Key.

Unicron tấn công

'Transformers: Rise of the Beasts': Kết thúc thú vị nhất trong cả loạt phim - Ảnh 5.

Unicron cần Transwarp Key để có thể di chuyển và "nuốt chửng" các hành tinh khác

Trong trận chiến cuối cùng của Transformers: Rise of the Beasts, Scourge sử dụng khóa Transwarp để mở một cánh cửa và triệu hồi Unicron đến Trái đất. Vì kẻ ác tối tăm quá to lớn, cánh cửa này mất một thời gian để mở đủ để cho Unicron đi qua. Các nhân vật chính đã tận dụng cơ hội này để tấn công Terrorcon và cứu Trái đất. Họ đã đặt sự khác biệt sang một bên, con người, Autobot và Maximal nhớ rằng điều quan trọng nhất đánh bại Unicron, vì vậy họ nên cùng chiến đấu. Và khi chiến đấu cùng nhau, tất cả các phe anh hùng của Transformers: Rise of the Beasts đã tạo ra một kế hoạch để ngăn chặn Unicron.

Việc phá hủy Transwarp Key là không thể, vì vụ nổ sẽ tạo ra một sự kiện hút chân không có thể giết chết mọi người xung quanh. Vì vậy, các nhân vật chính quyết định sử dụng một kế hoạch an toàn cũ để đánh lạc hướng Scourge. Con người được cử qua các ống dẫn nhỏ để đến được bảng điều khiển Transwarp Key. Trong khi đó, Autobot và Maximal tấn công căn cứ Terrorcon. Nhưng mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch, Unicron sử dụng cổng thời gian-không gian để gửi quân đến hỗ trợ Terrorcon. Scourge cũng "từ chối" rời khỏi trạm điều khiển của Transwarp Key.

Để cho Elena và Noah có cơ hội vô hiệu hóa Transwarp Key, Mirage (lồng tiếng bởi Pete Davidson) chiến đấu một mình với Scourge. Nhà lãnh đạo của Terrorcon quá mạnh, và không lâu sau đó Mirage đã bị đánh bại. Nhưng thay vì chết, Mirage đã sử dụng các bộ phận cơ thể của mình để tạo ra áo giáp chiến đấu cho Noah, biến con người trở thành một chiến binh có thể chiến đấu với Terrorcon. Lực lượng chính diện đã được cứu khi việc kích hoạt Transwarp Key đã đánh thức năng lượng Energon trên Trái đất. Nhờ đó Bumblebee đã được hồi sinh và được đưa đến chiến đấu cùng mọi người.

Lần lượt, các Terrorcon đã bị tiêu diệt và Elena đã nhập mã hủy bỏ vào bảng điều khiển Transwarp Key. Tuy nhiên, với hơi thở cuối cùng của cuộc đời, Scourge đã phá hủy bảng điều khiển, khiến cho việc Unicron đến không thể tránh khỏi. Optimus Prime ra lệnh rút lui, ở lại một mình để phá hủy Transwarp Key, hy sinh tính mạng của mình cho mục đích này. Việc phá hủy khóa này đóng cửa cánh cửa, giam giữ Unicron trong không gian. Tuy nhiên, Optimus Prime đã bị hút qua cánh cửa. Vào phút cuối cùng, Prime đã được Noah và Primal cứu. Cùng nhau, họ có thể thoát khỏi nơi sắp bị phá hủy.

Với Transwarp Key bị phá hủy, Autobot và Maximal không có phương tiện để rời khỏi Trái đất Tuy nhiên, Prime quyết tâm bảo vệ Trái đất cùng với Primal. Họ biết Unicron vẫn còn sống và có thể quay trở lại để trả thù, vì vậy họ nên sẵn sàng cho khi thời gian đến.

Crossover với G.I. Joe?

'Transformers: Rise of the Beasts': Kết thúc thú vị nhất trong cả loạt phim - Ảnh 6.

Noah Diaz do Anthony Ramos đóng

Trước khi kết thúc, bộ phim còn có một bất ngờ cuối cùng cho người hâm mộ. Sau khi trở về New York City, Noah vẫn đang cố gắng tìm một công việc như một nhân viên an ninh. Cuộc phỏng vấn việc làm mới nhất của anh ta đã trở nên khác biệt khi anh ta bị hỏi về những cuộc phiêu lưu ở Peru. Người phỏng vấn cho biết Noah là một phần của một cơ quan chính phủ bí mật đang chiến đấu để giữ thế giới không bị phá hủy, và cả Noah và những người bạn mới của anh ta sẽ là những bổ sung tuyệt vời cho đội ngũ này. Như một phần thưởng cho việc cứu thế giới, cơ quan này sẽ chăm sóc cho các hoá đơn y tế của em trai Noah suốt đời, đem lại cho cậu bé những liệu trình mà cậu bé xứng đáng.

Trước khi kết thúc phim, chúng ta được nhìn thấy tờ danh thiếp mà Noah đã nhận được trong cuộc phỏng vấn. Cơ quan đó là G.I. Joe, một dòng đồ chơi khác của Hasbro với một lịch sử dài và phức tạp tương tự với Transformers. Cho đến nay, Hasbro đã đầu tư vào một dòng phim G.I. Joe nhưng cuối cùng lại không thành công trong việc thu hút khán giả đến rạp chiếu. Vì vậy, Hasbro và Paramount đã thêm các nhân vật G.I. Joe vào vũ trụ Transformers và tiếp tục với một sự kết hợp bất ngờ.

Transformers: Rise of the Beasts hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim.

Trailer "Transformers: Rise of the Beasts":

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm