Tranh cãi Dương Mịch đang đi theo con đường của Triệu Lệ Dĩnh?

17/04/2023 15:00 GMT+7 | Giải trí

Việc bị kẹt với danh hiệu "nữ hoàng phim rác" trong khi đối thủ đã chuyển hình thành công khiến Dương Mịch khá sốt sắng.

Thời gian gần đây, sự nghiệp phim ảnh của Dương Mịch có dấu hiệu đình trệ, thậm chí là xuống dốc khi không có dự án nào ấn tượng, thường xuyên vướng tranh cãi.

Tranh cãi Dương Mịch đang đi theo con đường của Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 1.

Sự nghiệp của Dương Mịch có dấu hiệu giảm sút ở tuổi U40

2 bộ phim phát sóng gần nhất có số phận trái ngược nhưng đều không giúp danh tiếng của nữ diễn viên được củng cố. Cảm ơn bác sĩ có rating khá ổn, kỹ năng diễn được khen ngợi nhưng lại thiếu độ hot vì là thuộc đề tài y khoa, trái ngược với mối tình chị em trong Định luật tình yêu 80/20 lại thu về lượt thảo luận vô cùng sôi nổi trên mạng, nhưng khả năng diễn của Dương Mịch lại bị chê thậm tệ, rating cũng "chạm đáy".

Tranh cãi Dương Mịch đang đi theo con đường của Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 2.

Người đẹp không có tác phẩm nào gây tiếng vang thời gian qua

Trong khi đó, "kỳ phùng địch thủ" Triệu Lệ Dĩnh lại phát triển vô cùng thuận lợi, không chỉ chuyển hình thành công với 2 tác phẩm có rating và thành tích ấn tượng, mà còn có khả năng cao sẽ đạt được chiến thắng tại giải thưởng phim ảnh danh giá Bạch Ngọc Lan, củng cố vị thế tiểu hoa 85 hàng đầu C-biz.

Tranh cãi Dương Mịch đang đi theo con đường của Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 3.

Triệu Lệ Dĩnh phát triển mạnh mẽ, chuyển hình thành công sang phái thực lực

Điều này hẳn khiến Dương Mịch lo lắng, quyết tâm thay đổi định hướng sự nghiệp.

Mới đây, nữ diễn viên đã chính thức tiến vào đoàn làm phim Cáp Nhĩ Tân 1944 thuộc đề tài điệp chiến, cho thấy quyết tâm chuyển hình của người đẹp 37 tuổi này. Tuy nhiên, khi tạo hình trong lễ khai máy được hé lộ, tranh cãi về việc đạo nhái tạo hình cũng được đem ra bàn tán. Nhiều người cho rằng kiểu tóc xoăn cùng màu son đỏ có phần đứng tuổi của Dương Mịch là "sản phẩm học tập" từ vai diễn Hứa Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh.

Tranh cãi Dương Mịch đang đi theo con đường của Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 4.

Tạo hình mới của Dương Mịch bị đem so sánh với Hứa Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh

Cũng từ đó, chủ đề về việc Dương Mịch đang đi theo con đường phát triển của "đối thủ" càng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Nhiều ý kiến cho rằng kể từ khi kết thúc hợp đồng với công ty chủ quản, Dương Mịch đang muốn thoát mác "người mẹ thiếu nữ", đặc biệt là việc danh tiếng "nữ hoàng phim rác" khiến cô khó khẳng định thực lực.

Tranh cãi Dương Mịch đang đi theo con đường của Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 5.

Dương Mịch có độ nổi tiếng cao, nhưng khả năng diễn xuất lại không mấy ấn tượng

Dương Mịch bị nói là học theo Triệu Lệ Dĩnh vì cả hai đều đang muốn tấn công vào màn ảnh rộng, nhưng cũng không từ bỏ dòng phim thần tượng cổ trang hút fan. Việc chứng minh kỹ năng diễn xuất, trau dồi kinh nghiệm cũng được thực hiện thông qua các dự án hiện đại và cận đại.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng sự nghiệp của Dương Mịch sẽ khó khăn hơn đồng nghiệp. Minh chứng là việc Triệu Lệ Dĩnh khi chuyển sang các tác phẩm hiện đại đều nhận vai nữ chính, đề tài cũng là phim đại nữ chủ. Còn "nàng Bạch Thiển" trong dự án Cáp Nhĩ Tân 1944 lại chỉ là nữ phụ, làm nền cho nam chính.

Đáp trả lại những ý kiến này, người hâm mộ Dương Mịch cho biết cô nàng hiện đang muốn thử sức với những nhân vật mới, học hỏi diễn xuất và không ngừng tự làm mới mình. Dù chỉ là vai phụ, nhưng nhân vật nữ phản diện Quan Tuyết chắc chắn là một vai diễn hoàn toàn mới lạ trong sự nghiệp của nàng tiểu hoa.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm