Dương Mịch và Lưu Diệc Phi 'cạch mặt' tại Đêm hội Weibo vì mối thù năm 2017?

27/03/2023 11:53 GMT+7 | Giải trí

Từng có thời gian thân thiết như đôi bạn thân, Lưu Diệc Phi và Dương Mịch để lộ sự bất hòa khi quyết không ở cạnh nhau trong mọi khung hình.

Đêm hội Weibo vừa qua đã trở thành sự kiện được cư dân mạng mong đợi nhất, và hàng loạt các chi tiết về dàn sao C-biz có mặt ngày hôm đó đến nay vẫn được mang ra "mổ xẻ", bàn tán sôi nổi.

Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của tối ngày 25/3 vừa qua đó là sự hội ngộ của dàn sao Tiên kiếm kỳ hiệp phần 1 và phần 3 bao gồm Hồ Ca, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi. Cùng với đó là sự góp mặt của người đẹp Angelababy đã khiến bức ảnh lập tức gây sốt mạng xã hội.

Dương Mịch và Lưu Diệc Phi 'cạch mặt' tại Đêm hội Weibo vì mối thù năm 2017? - Ảnh 1.

Bức ảnh gây sốt trong Đêm hội Weibo vừa qua

Có thể nói đây đều là những diễn viên đã tạo dấu ấn trong tuổi thơ của rất nhiều khán giả thế hệ 7X – 8X và tình bạn giữa các ngôi sao này cũng đặc biệt được quan tâm.

Tuy nhiên, cư dân mạng nhanh chóng mở ra một cuộc thảo luận sôi nổi về sự bất hòa rõ rệt giữa Lưu Diệc Phi và Dương Mịch.

Dương Mịch và Lưu Diệc Phi 'cạch mặt' tại Đêm hội Weibo vì mối thù năm 2017? - Ảnh 2.

Không chỉ né tránh ngồi cạnh nhau, mà trong một khoảnh khắc khi lên sân khấu, do "thần tiên tỉ tỉ" đã lên đứng trước, Dương Mịch đi sau bỗng dừng lại và tỏ ý muốn nhường để Lưu Thi Thi và Angelababy lên trước.

Dương Mịch và Lưu Diệc Phi 'cạch mặt' tại Đêm hội Weibo vì mối thù năm 2017? - Ảnh 3.

Cuối cùng nam diễn viên Hồ Ca trực tiếp đổi chỗ đứng giữa 2 sao nữ để "giải quyết" khung cảnh khó xử này.

Vì điều này, những "ân oán" trong quá khứ giữa Dương Mịch và Lưu Diệc Phi một lần nữa bị đào lại. Tuy hồi đó cả hai cùng tham gia phim bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp nhưng khác phần, không có điểm giao thoa để quen biết nhau.

Dương Mịch và Lưu Diệc Phi 'cạch mặt' tại Đêm hội Weibo vì mối thù năm 2017? - Ảnh 4.

Mối quan hệ giữa Dương Mịch và Lưu Diệc Phi một lần nữa bị đem ra bàn tán

Mãi sau này cả hai trở thành bạn bè vì cùng hợp tác trong bộ phim cổ trang Thần điêu đại hiệp. Vào thời điểm đó, Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh là nam nữ chính, còn Dương Mịch chỉ một vai phụ Quách Phù khá nhỏ. Một người đã nổi danh từ lâu, còn một người lại mới vào bắt đầu tạo dựng tên tuổi khiến sự khác biệt giữa 2 nàng tiểu hoa ngay từ đầu đã là rất lớn.

Dương Mịch và Lưu Diệc Phi 'cạch mặt' tại Đêm hội Weibo vì mối thù năm 2017? - Ảnh 5.

Bức ảnh hồi mới quen biết của 2 nàng tiểu hoa đình đám nhất C-biz

Tình bạn đẹp đẽ của Dương Mịch và Lưu Diệc Phi bắt đầu rạn nứt vào năm 2009 khi truyền thông và công chúng ngày càng có nhiều ý kiến coi 2 cô gái là đối thủ.

Dương Mịch và Lưu Diệc Phi 'cạch mặt' tại Đêm hội Weibo vì mối thù năm 2017? - Ảnh 6.

Từ bạn bè luôn đến ủng hộ lẫn nhau trong các hoạt động, "Tiểu Long Nữ" và "Quách Phù" bỗng coi như chưa từng thân thiết

"Mối thâm thù" giữa Dương Mịch và Lưu Diệc Phi lên đến đỉnh điểm vào năm 2017. Đầu năm đó, Dương Mịch và Triệu Hựu Đình gây sốt khắp Châu Á với phiên bản truyền hình của bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, được khen ngợi là phù hợp với nguyên tác và diễn xuất tròn vai.

Dương Mịch và Lưu Diệc Phi 'cạch mặt' tại Đêm hội Weibo vì mối thù năm 2017? - Ảnh 7.

Việc hình tượng Bạch Thiển bị đem ra so sánh khiến Lưu Diệc Phi trở thành trò cười trên mạng, danh tiếng tuột dốc bị đồn đoán là do Dương Mịch "chủ mưu", khiến 2 người đẹp "cạch mặt" nhau

Nửa năm sau, Lưu Diệc Phi và Dương Dương cũng đóng chính trong phiên bản điện ảnh của dự án này nhưng lại nhận về thất bại thảm hại. Dù được công chiếu vào kỳ nghỉ hè nhưng doanh thu phòng vé và danh tiếng của phim tụt dốc thảm hại, Douban chỉ đạt điểm siêu thấp 4.2 khiến Lưu Diệc Phi sau đó bị chế giễu là một "thuốc độc phòng vé".

Kể từ đó, các bài viết so sánh giữa 2 nàng tiểu hoa ngày càng nhiều, cũng lan truyền tin đồn về việc Lưu Diệc Phi bất hòa với Dương Mịch nhưng chính chủ đều không lên tiếng, chỉ có fan của 2 bên thường xuyên "khẩu chiến" dữ dội trên mạng xã hội.

Đến sự kiện Đêm hội Weibo này, Dương Mịch được nhìn thấy chỉ trò chuyện với Lưu Thi Thi và Angelababy bất kể trên sân khấu hay dưới khán đài, trong khi dù ở gần nhưng cô nàng không hề muốn bắt chuyện với Lưu Diệc Phi. Điều này một lần nữa làm dấy lên chủ đề bất hòa giữa cặp sao nữ đã được đồn đại suốt nhiều năm.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm