Dương Mịch đóng phim dân quốc, quyết thoát mác 'Nữ hoàng phim rác'

13/04/2023 18:18 GMT+7 | Giải trí

Dù là nữ diễn viên chăm chỉ nhất nhì làng giải trí, sở hữu lượng tác phẩm khổng lồ, nhưng diễn xuất của Dương Mịch vẫn luôn là đề tài gây trang cãi.

2023 được xem là một năm bận rộn của Dương Mịch, việc người đẹp rời công ty chủ quản đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp. Không còn bị ràng buộc, nữ diễn viên được tự do lựa chọn kịch bản, theo đuổi những vai diễn mà bản thân ấn tượng, chẳng còn bị "đóng khung" hình tượng như trước.

Dương Mịch đóng phim dân quốc, quyết thoát mác 'Nữ hoàng phim rác' - Ảnh 1.

Dương Mịch muốn thay đổi bản thân sau nhiều năm đóng phim truyền hình thể loại ngôn tình, tiên hiệp

Mới đây, nàng tiểu hoa 85 đã có mặt trong buổi khai máy cho bộ phim về đề tài dân quốc, điệp chiến mới mang tên Cáp Nhĩ Tân 1944 (tên cũ: Thành không có tôi). Tạo hình của Dương Mịch bị lộ ra ngoài và ngay lập tức lọt top tìm kiếm trên Weibo.

Dương Mịch đóng phim dân quốc, quyết thoát mác 'Nữ hoàng phim rác' - Ảnh 2.

Dương Mịch trong buổi lễ khai máy phim mới

Trong khi người hâm mộ vui mừng và ủng hộ nhiệt tình, thì công chúng lại lo ngại trước cái mác "Nữ hoàng phim rác" của Dương Mịch.

Một số cư dân mạng đã đăng tải những bình luận phàn nàn về việc Dương Mịch đã không đóng được bộ phim hay nào trong những năm gần đây, trực tiếp chỉ trích nữ diễn viên: "Bạn không thể cải thiện kỹ năng diễn xuất của mình và chọn kịch bản tốt hơn hay sao?".

Dương Mịch đóng phim dân quốc, quyết thoát mác 'Nữ hoàng phim rác' - Ảnh 3.

Người đẹp thường xuyên bị cư dân mạng chê bai khả năng diễn xuất thời gian gần đây

Điều này đã gây ra một cuộc "khẩu chiến" giữa fan Dương Mịch và cư dân mạng.

Theo đó, nữ diễn viên đã quay bộ phim điện ảnh Không có chuyện gì mà một nồi lẩu không giải quyết được vào tháng 2, đây cũng là bộ phim đầu tiên của Dương Mịch sau khi rời công ty cũ. Nhưng một lần nữa dự án mới của cô nàng bị gán mác "rác phẩm" vì chỉ quay trong 20 ngày, thời gian quá ngắn đối với một bộ phim điện ảnh, khiến công chúng lo ngại về chất lượng.

Dương Mịch đóng phim dân quốc, quyết thoát mác 'Nữ hoàng phim rác' - Ảnh 4.

Phim điện ảnh của Dương Mịch khiến công chúng lo ngại về chất lượng khi đóng máy sau 20 ngày khởi quay

Vậy nên việc tham gia dự án Cáp Nhĩ Tân 1944 được cho là "nước cờ mạo hiểm" của Dương Mịch, với mong muốn chuyển hình, cải thiện diễn xuất.

Dương Mịch đóng phim dân quốc, quyết thoát mác 'Nữ hoàng phim rác' - Ảnh 5.

Dù chỉ là nữ phụ, nhưng đây là cơ hội giúp Dương Mịch trau dồi khả năng diễn xuất

Theo tiết lộ, trong bộ phim về đề tài điệp chiến này, Dương Mịch đóng vai nữ phản diện Quan Tuyết - trưởng phòng đặc vụ Ngụy Mãn Cáp Nhĩ Tân. Tạo hình được hé lộ của nữ diễn viên được khen ngợi khí chất xuất chúng và mang đến không khí hoài cổ ấn tượng.

Dương Mịch đóng phim dân quốc, quyết thoát mác 'Nữ hoàng phim rác' - Ảnh 6.

Tạo hình thời dân quốc của nàng tiểu hoa đán 85 từng gây sốt Weibo

Có thông tin cho rằng Cáp Nhĩ Tân 1944 có đội hình sản xuất, diễn viên và kịch bản tuyệt vời. Dự án này mất rất nhiều thời gian để trau chuốt, được coi là tác phẩm trọng điểm, cho thấy quyết tâm đảo ngược hình ảnh của Dương Mịch dù chỉ đảm nhận vai nữ phụ.

Cách đây vài ngày, một số cư dân mạng còn "đào" lại nội dung bài phỏng vấn cách đây không lâu của nàng tiểu hoa. Cô từng cho biết vì đóng phim truyền hình quá nhiều năm nên không dễ gặp được nhân vật " khiến bản thân động lòng".

"Hãy cứ chuyên tâm vào công việc, đóng một vai "không vừa ý" và để khán giả nhìn thấy khả năng của mình" – Dương Mịch chia sẻ.

Cư dân mạng cho rằng Dương Mịch đã ám chỉ từ lâu rằng sau khi rời công ty cũ, cô có rất nhiều quyền tự do trong việc lựa chọn vai diễn, và nhân vật phản diện Quan Tuyết quả thực là vai diễn mà nàng tiểu chưa từng có trước đây, là hy vọng giúp cô thoát khỏi tai tiếng "Nữ hoàng phim rác".

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm