Tin nóng bóng đá Việt 19/1: Thái Sơn được AFC nhắc tên, chuyên gia Anh tin đội tuyển Việt Nam thắng

19/01/2024 11:44 GMT+7 | Bóng đá 24h

Tin nóng bóng đá Việt 19/1: Thái Sơn được AFC nhắc tên, chuyên gia Anh tin ĐT Việt Nam thắng, xác định trọng tài bắt chính trận ĐT Việt Nam vs Indonesia.

Thái Sơn được AFC nhắc tên

Trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra những con số thống kê liên quan. Trong đó, AFC đặc biệt nhắc tới Thái Sơn kèm dòng tiêu đề ngắn gọn: "Cỗ máy chuyền bóng" (Pass Merchant).

"Nguyễn Thái Sơn của ĐT Việt Nam đã chuyền bóng 59 lần khi đối đầu với ĐT Nhật Bản và đạt độ chính xác lên tới 98%, thành tích cao nhất trong số các cầu thủ chuyền ít nhất 20 lần ở bảng D lượt trận đấu tiên", trang AFC viết.

Tin nóng bóng đá Việt 19/1: Thái Sơn được AFC nhắc tên, chuyên gia Anh tin ĐT Việt Nam thắng - Ảnh 2.

Thái Sơn (phải) được AFC nhắc tên với thành tích chuyền bóng ấn tượng (Ảnh: VFF)

Chuyên gia Anh tin ĐT Việt Nam thắng

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Indonesia có ý nghĩa quan trọng tới tấm vé đi tiếp tại bảng D Asian Cup 2023. Dự đoán về trận đấu quan trọng này, chuyên gia người Anh, Steve Darby, đã thẳng thắn nhận định 3 điểm sẽ thuộc về đoàn quân HLV Troussier.

"Tôi nghĩ ĐT Việt Nam sẽ thắng. ĐT Việt Nam phải giành được chiến thắng bởi lẽ một trận hòa là không đủ. Nên nhớ, đội vẫn còn một trận đấu với ĐT Iraq và họ là đội bóng mạnh, không hề dễ chơi.

Nếu thắng trận này, các cầu thủ Việt Nam sẽ có cơ hội lớn giành vé đi tiếp với vị trí thứ 3 xuất sắc nhất. Tôi nghĩ Việt Nam hoàn toàn có đủ khả năng và tự tin để giành được 3 điểm đầu tiên", ông Steve Darby chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 19/1: Thái Sơn được AFC nhắc tên, chuyên gia Anh tin ĐT Việt Nam thắng - Ảnh 3.

ĐT Việt Nam được dự đoán sẽ giành chiến thắng trước ĐT Indonesia (Ảnh: Hoàng Linh)

Xác định trọng tài bắt chính trận ĐT Việt Nam gặp Indonesia

Ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Indonesia, trọng tài Gulmurodi Sadullo sẽ là người điều khiển chính. Hai trọng tài biên gồm Tsapenko Andrey và Tantashev Ilgi, đều là người Uzbekistan. Trong khi đó, trọng tài bàn là ông Ronnie Koh Min Kiat (Singapore). 

Ngoài ra, phụ trách phòng VAR là trọng tài Sivakorn Pu Udom (Thái Lan) và Fu Ming (Trung Quốc).

Trọng tài Gulmurodi Sadullo ở Asian Cup 2023 là người tạo ra dấu mốc lịch sử cho Tajikistan. Ông là trọng tài người Tajikistan sẽ lần đầu tiên điều khiển một trận đấu chính thức ở Asian Cup.

Tin nóng bóng đá Việt 19/1: Thái Sơn được AFC nhắc tên, chuyên gia Anh tin ĐT Việt Nam thắng - Ảnh 4.

Trọng tài Gulmurodi Sadullo sẽ là người bắt chính trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Indonesia

Chủ tịch PSSI khích lệ các cầu thủ

Trước trận đấu quan trọng với ĐT Việt Nam, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir đã có bài phát biểu nhằm khích lệ tinh thần cầu thủ. Ông khẳng định ĐT Indonesia có chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ.

"Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng mọi thứ, từ tinh thần, thể chất cho HLV và các cầu thủ. Tôi nghĩ đây là điều cần được đánh giá cao. PSSI đã nghiêm túc nghiên cứu và thực hiện.

Đừng mắc kẹt trong suy nghĩ rằng bạn không thể giành chiến thắng trước Việt Nam hay có điểm trước Nhật Bản. Nếu các cầu thủ nghĩ mình yếu đuối, không làm được thì về nhà đi", ông Erick Thohir chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 19/1: Thái Sơn được AFC nhắc tên, chuyên gia Anh tin ĐT Việt Nam thắng - Ảnh 5.

Ông Thohir khẳng định ĐT Indonesia có chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ (Ảnh: PSSI)

HLV Trung Quốc thừa nhận áp lực

ĐT Trung Quốc tại Asian Cup 2023 đã hòa 2 trận khởi đầu. Ở vòng bảng cuối, ĐT Trung Quốc sẽ đối đầu với chủ nhà Qatar. Mặc dù Qatar đã vượt qua vòng bảng nhưng ĐT Trung Quốc vẫn sẽ rất khó khăn. HLV Jankovic đã thừa nhận điều này.

"Chúng tôi đã thi đấu với một đội bóng được tổ chức tốt. Họ gây ra nhiều khó khăn cho Trung Quốc. Chúng tôi không thắng trận, nhưng nhìn chung các cầu thủ đã thể hiện tâm lý tốt, thái độ xuất sắc và tinh thần chiến đấu quyết liệt.

Con đường vẫn còn đó, chúng tôi còn một trận nữa để quyết định số phận. Tuy nhiên, chúng tôi biết nó rất khó khăn. Chiến thuật và tinh thần sẽ được duy trì ở thời gian tới", HLV Jankovic chia sẻ.

Nếu thua trận, khả năng bị loại của ĐT Trung Quốc rất cao. Trong trường hợp này, khả năng ĐT Việt Nam đi tiếp với vị trí thứ 3 được tăng lên.

Tin nóng bóng đá Việt 19/1: Thái Sơn được AFC nhắc tên, chuyên gia Anh tin ĐT Việt Nam thắng - Ảnh 6.

HLV Jankovic thừa nhận trận đấu cuối cùng với ĐT Qatar sẽ khó khăn (Ảnh: CFA)

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm