ĐT Trung Quốc lại hòa, cục diện có lợi cho Việt Nam tại Asian Cup 2023

18/01/2024 08:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

ĐT Trung Quốc hòa trận thứ 2 liên tiếp tại Asian Cup 2023 nên ĐT Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực trong khả năng giành suất đi tiếp.

ĐT Việt Nam tăng cơ hội đi tiếp sau khi ĐT Trung Quốc lại hòa

Ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Asian Cup 2023, ĐT Trung Quốc hòa 0-0 với ĐT Lebanon. Đây là trận hòa thứ 2 liên tiếp của ĐT Trung Quốc ở giải đấu năm nay. Trong khi đó, ĐT Qatar giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước ĐT Tajikistan.

Sau 2 lượt trận, ĐT Qatar đã giành suất đi tiếp với vị trí đầu bảng. Trong khi đó, ĐT Trung Quốc xếp thứ 2 với 2 điểm có được. ĐT Tajikistan và ĐT Lebanon lần lượt xếp sau với cùng 1 điểm.

ĐT Trung Quốc lại hòa, cục diện có lợi cho Việt Nam tại Asian Cup 2023 - Ảnh 2.

BXH bảng A Asian Cup 2023 sau lượt 2

Ở vòng cuối, ĐT Trung Quốc sẽ gặp ĐT Qatar. Trong trường hợp đội bóng của HLV Jankovic nhận thất bại và trận đấu giữa ĐT Tajikistan vs Lebanon kết thúc với bất kỳ tỷ số nào, đội hạng 3 tại bảng A sẽ chỉ có 2 điểm.

Với 2 điểm, rất khó để đội bóng nào có thể cạnh tranh cơ hội trở thành một trong bốn đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Nghĩa là, cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam đang có những tín hiệu khả quan.

ĐT Trung Quốc lại hòa, cục diện có lợi cho Việt Nam tại Asian Cup 2023 - Ảnh 3.

BXH các đội hạng Ba sau ngày thi đấu 17/1

Dĩ nhiên, để có thể biến "tín hiệu" thành "hiện thực" thì HLV Troussier cần thi đấu tốt trong 2 trận đấu còn lại tại vòng bảng. Trong đó, trận đấu với ĐT Indonesia hôm 19/1 sẽ đánh dấu mốc quan trọng. Nếu thua, ĐT Việt Nam sẽ tự loại bỏ đi tín hiệu khả quan nói trên. Thay vào đó, ĐT Indonesia mới là những người có cơ hội đi tiếp với vị thế một trong bốn đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Nếu hòa, ĐT Việt Nam về lý thuyết vẫn có cơ hội để đi tiếp. Tuy nhiên, nhiệm vụ của đoàn quân HLV Troussier lúc này trở nên khó khăn hơn vì phải đánh bại ĐT Iraq ở lượt trận cuối.

Vì thế, giành chiến thắng trước ĐT Indonesia sẽ là phương án mang lại cục diện có lợi nhất cho đội tuyển Việt Nam.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm