Chuyên gia coi ĐT Indonesia là 'thước đo' với HLV Troussier, dù đối thủ hơn 11 năm chỉ thắng ĐT Việt Nam một trận

17/01/2024 18:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

ĐT Indonesia trong hơn 11 năm qua chỉ thắng ĐT Việt Nam 1 lần nhưng BLV Quang Tùng vẫn xem đối thủ này là "thước đo" để xác định trình độ của HLV Troussier.

Chuyên gia coi ĐT Indonesia là 'thước đo' với HLV Troussier

Theo thống kê trang 11v11, ĐT Việt Nam đối đầu với ĐT Indonesia lần đầu tiên vào năm 1991. Cho tới nay, hai bên đã đối đầu nhau 27 trận ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Tỷ lệ đối đầu đang ở mức cân bằng. Mỗi đội có 8 chiến thắng và hòa nhau 11 lần trong suốt 33 năm qua.

Trong thời gian gần đây, ĐT Indonesia có thành tích đối đầu không tốt trước ĐT Việt Nam. Suốt 7 năm qua, đội bóng xứ vạn đảo không thể giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam 1 lần nào. Chiến thắng gần nhất diễn ra vào 3/12/2016 khi hai đội gặp nhau tại AFF Cup.

Tính rộng ra, trong hơn 11 năm qua, ĐT Indonesia chỉ thắng ĐT Việt Nam được duy nhất 1 trận. Thành tích đối đầu của ĐT Việt Nam thời gian qua trước ĐT Indonesia rõ ràng đã được cải thiện rất nhiều so với 22 năm trước đó. Điều này cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng của ĐT Việt Nam.

Chuyên gia coi ĐT Indonesia là 'thước đo' với HLV Troussier, dù đối thủ hơn 11 năm chỉ thắng ĐT Việt Nam một trận - Ảnh 2.

Thành tích đối đầu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam

Dù vậy, BLV Quang Tùng vẫn đánh giá cao trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia diễn ra hôm 19/1 sắp tới tại Asian Cup 2023. Trận đấu này được ông xem là "thước đo" với HLV Troussier sau gần 1 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam.

"Trận đấu với ĐT Indonesia có một ý nghĩa quan trọng. Trận đấu đó là thước đo về năng lực của HLV Troussier. Sau 1 năm, người hâm mộ muốn nhìn nhận sát nhất có thể với HLV Troussier khi đối đầu với một đối thủ có cấp độ như Indonesia. Tất cả những mô tả về lời nói không giá trị bằng hành động.

Tháng 3/2024, chúng ta còn gặp lại Indonesia ở vòng loại World Cup 2026. Nếu trận đấu ở Asian Cup 2023, chúng ta có một kết quả tốt thì đó sẽ là một điểm tựa.

Dù sao đi nữa, cũng đã 1 năm trôi qua. Trong khoảng thời gian đấy, chúng ta phải thu hái được điều gì chứ. Và tôi vẫn tin tưởng HLV Troussier sẽ làm được điều gì đó", BLV Quang Tùng chia sẻ.

Chuyên gia coi ĐT Indonesia là 'thước đo' với HLV Troussier, dù đối thủ hơn 11 năm chỉ thắng ĐT Việt Nam một trận - Ảnh 3.

HLV Troussier nhận được sự tin tưởng từ BLV Quang Tùng (Ảnh: Hoàng Linh)

Kể từ khi HLV Troussier được VFF bổ nhiệm, ĐT Việt Nam mới chỉ gặp duy nhất 1 đối thủ ở khu vực Đông Nam Á là ĐT Philippines. Tuy nhiên, ĐT Philippines không mang tới nhiều sự cạnh tranh giống như ĐT Indonesia.

Trong 7 năm ĐT Việt Nam không thua trước ĐT Indonesia, có 5 năm đội tuyển được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo. Vì thế, thành tích đối đầu ấn tượng của ĐT Việt Nam trước ĐT Indonesia có dấu ấn đậm nét bởi HLV người Hàn Quốc. Do đó, trận đấu Indonesia sắp tới cũng giống như một bài kiểm tra với HLV Troussier. Người hâm mộ muốn biết rõ liệu ĐT Việt Nam có còn duy trì được vị thế tại khu vực giống như trước đây hay không.

Chuyên gia coi ĐT Indonesia là 'thước đo' với HLV Troussier, dù đối thủ hơn 11 năm chỉ thắng ĐT Việt Nam một trận - Ảnh 4.

HLV Park Hang Seo đã giúp ĐT Việt Nam có thành tích tốt trước ĐT Indonesia trong 5 năm qua (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Lịch sử tổng thể đang ở cân bằng. Thành tích đối đầu gần đây đang nghiêng về phía Việt Nam nhưng đồng thời điều này cũng là áp lực với HLV Troussier.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm