• Tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc Botulinum sau khi sử dụng pate Minh Chay ​

    Tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc Botulinum sau khi sử dụng pate Minh Chay ​
    30/08/2020 16:01

    Ngày 30/8, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hai đơn vị này đã tiếp nhận và điều trị cho 7 trường hợp bệnh nhân bị ngộc độc Botulinum.

  • WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

    WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm
    14/08/2020 07:57

    Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho biết hiện vẫn chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm, vì vậy mọi người không nên hoang mang lo sợ các sản phẩm thực phẩm có thể là nguồn lây nhiễm đại dịch COVID-19.

  • Cân đối nguồn cung thịt lợn nhằm bình ổn thị trường Tết 2020

    Cân đối nguồn cung thịt lợn nhằm bình ổn thị trường Tết 2020
    04/01/2020 07:11

    Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, tại thị trường trong nước, nhu cầu thịt lợn đang tăng nhanh vào dịp cuối năm và giáp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 nên việc nhập khẩu thịt lợn hai tháng trở lại đây đã có chiều hướng tăng mạnh.

  • Hà Nội: Tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm từ thức ăn đường phố

     Hà Nội: Tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm từ thức ăn đường phố
    08/11/2019 08:04

    Phát hiện 11,8% mẫu thức ăn (đồ nướng) đường phố dương tính với chất gây ung thư là thông tin được bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Phó Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết tại buổi tọa đàm về “Triển khai thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội – Thuận lợi và thách thức”.

  • Thành phố Hồ Chí Minh: Ngâm rửa thực phẩm bằng hóa chất, chủ cơ sở lĩnh án tù

    Thành phố Hồ Chí Minh: Ngâm rửa thực phẩm bằng hóa chất, chủ cơ sở lĩnh án tù
    01/11/2019 14:23

    Ngày 1/11, Tòa án nhân dân quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Sáng (37 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) 1 năm 6 tháng tù về tội "Vi phạm quy định an toàn thực phẩm" theo Điều 317, Bộ luật Hình sự năm 2015.

  • Căn cứ khoa học mới về tiêu thụ thịt đỏ

    Căn cứ khoa học mới về tiêu thụ thịt đỏ
    01/10/2019 11:30

    Cắt giảm thịt đỏ trong khẩu phần ăn lâu nay là khuyến cáo chuẩn mực của giới chuyên gia y tế nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, xem xét lại hàng chục nghiên cứu trước đó, nhóm các nhà nghiên cứu NutriRECS cho rằng nguy cơ gây bệnh từ việc tiêu thụ thịt đỏ rất thấp và những chứng cứ về nguy cơ từ việc tiêu thụ thịt đỏ là không rõ ràng.

  • Dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

    Dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán
    26/09/2019 08:34

    Những năm gần đây, tình hình biến động giá cả tương đối ổn định, kể cả dịp lễ, Tết. Để chủ động nguồn hàng và đảm bảo giá cả trong dịp cuối năm, ngay từ tháng 9, 10, Sở Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa để phục vụ dịp lễ, Tết.

  • 5 nguyên tắc theo hướng dẫn của WHO trong chế biến thực phẩm

    5 nguyên tắc theo hướng dẫn của WHO trong chế biến thực phẩm
    19/08/2019 14:22

    Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ ra 5 nguyên tắc trong chế biến để thực phẩm an toàn hơn. Đây là những nguyên tắc rất dễ nhớ và đơn giản trong thực hành.

  • FAO: Gần một nửa số dân Triều Tiên thiếu ăn

    FAO: Gần một nửa số dân Triều Tiên thiếu ăn
    16/07/2019 19:58

    Theo báo cáo Tình trạng An ninh lương thực và Dinh dưỡng thế giới năm 2019, do Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) công bố ngày 15/7, có tới gần một nửa dân số Triều Tiên bị thiếu ăn.

  • 'Chìa khóa' mở cánh cửa niềm tin

    'Chìa khóa' mở cánh cửa niềm tin
    18/05/2019 08:51

    Trong thời gian qua, tâm lý người tiêu dùng luôn trong tình trạng hoang mang bởi phải tiếp cận với hàng loạt nguồn thực phẩm bẩn, nhiễm bệnh tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Trong bối cảnh cần sự minh bạch, rõ ràng về sản phẩm thì truy xuất nguồn gốc được xem như "chìa khóa" giúp khơi dậy niềm tin và là công cụ bảo vệ người tiêu dùng.

  • Từ vụ sán lợn Bắc Ninh: Kiểm soát chặt thực phẩm tại trường học

    Từ vụ sán lợn Bắc Ninh: Kiểm soát chặt thực phẩm tại trường học
    19/03/2019 15:37

    Ngày 19/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 1074/BGDĐT-GDTC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

  • Nhật Bản cho phép thực phẩm biến đổi gen bằng phương pháp tân tiến lưu thông trên thị trường

    Nhật Bản cho phép thực phẩm biến đổi gen bằng phương pháp tân tiến lưu thông trên thị trường
    19/03/2019 08:34

    Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 18/3, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận sẽ cho phép lưu thông ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.

  • Không ăn thịt lợn chưa nấu chín để phòng bệnh sán lợn

    Không ăn thịt lợn chưa nấu chín để phòng bệnh sán lợn
    16/03/2019 19:48

    Trước sự việc hàng chục trẻ em ở Thuận Thành, Bắc Ninh dương tính với bệnh sán lợn, gây hoang mang, lo lắng, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, việc mắc bệnh liên quan đến tập quán ăn uống, ăn thịt lợn chưa nấu chín. 

  • Thu hồi 2 lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox không bảo đảm an toàn thực phẩm

    Thu hồi 2 lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox không bảo đảm an toàn thực phẩm
    03/12/2018 22:25

    Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Quyết định số 1148/QĐ-ATTP về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mat Xi S.G. Địa chỉ Công ty: Số J29 đường Võ Thị Sáu, KP7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

  • Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

    Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh
    12/10/2018 11:21

    Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 16, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang chủ cửa hàng ở chợ đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa đang bày bán hơn 80kg ruốc đã ẩm mốc, bốc mùi ôi thiu.