4 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ bị thối, biến chất nhanh

26/03/2023 15:11 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Theo thói quen ở nhiều gia đình thời nay, các loại thực phẩm dù là sống hay chín, thậm chí là cả trái cây cũng đều được cất trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên, tủ lạnh không phải là món đồ "vạn năng" để có thể bảo quản tất cả mọi thứ.

Một số loại thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng nhưng cũng có những loại rất nhanh bị hỏng. Đặc biệt, 4 loại thực phẩm này nên để nơi khô ráo, thoáng mát chứ không nên mua về lưu trữ trong tủ lạnh bạn nhé!

1. Bánh mì

Loại thực phẩm đầu tiên mà bạn nên chú ý đó chính là bánh mì. Về độ tiện lợi thì món này "vô địch không đối thủ". Thế nên, nhiều gia đình mới thường hay mua bánh mì về nhà tích trữ và tiện tay cất luôn vào tủ lạnh để ăn được lâu hơn. Tuy nhiên, bánh mì để trong tủ lạnh không kéo dài được thời gian sử dụng mà ngược lại có thể làm chiếc bánh này nhanh hỏng hơn.

Thực tế, thay vì cho bánh mì vào tủ lạnh thì bạn chỉ cần buộc kín miệng túi, để bánh ở nơi thoáng mát và ăn trong thời hạn sử dụng của bánh là được.

4 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ bị thối, biến chất nhanh - Ảnh 1.

2. Mật ong

Nhiều người thường hay sử dụng mật ong vào mỗi sáng để thải bỏ độc tố và cung cấp thêm nhiều nguồn dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Vì nghĩ có thể lữu trữ lâu nên một số người cho mật ong vào tủ lạnh để bảo quản. Thế nhưng, cất mật ong trong tủ lạnh không những làm giảm mùi vị mà còn khiến mật ong nhanh hỏng hơn.

Bạn không cần phải đặt mật ong vào tủ lạnh mà chỉ cần giữ ở nơi thoáng mát là được nhé!

4 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ bị thối, biến chất nhanh - Ảnh 2.

3. Chuối

Chuối tuy có tính lạnh nhưng lại là loại thực phẩm nhiệt đới nên không phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Theo đó, những quả chuối cất trong trong tủ lạnh sẽ rất nhanh bị đen và thối. Đồng thời, tủ lạnh có nhiệt độ âm sâu nên dễ làm đẩy nhanh quá trình hư hỏng của chuối. Do đó, mua chuối về thì bạn nên bảo quản bên ngoài và ăn hết sớm thay vì để lâu.

4 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ bị thối, biến chất nhanh - Ảnh 3.

4. Cà chua

Mặc dù tủ lạnh có tác dụng bảo quản thực phẩm cao, nhưng không phải loại nào cũng phù hợp. Trong số đó, cà chua là một trong những loại thực phẩm rất dễ bị thối, nứt nếu bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí còn ảnh hưởng đến mùi vị của chúng. Vì vậy, bạn nên chú ý không cho cà chua vào tủ lạnh mà hãy bọc chúng trong màng bọc thực phẩm và để ở nơi thoáng mát.

Nguồn và ảnh: Sohu

Tiểu Phương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm