Cảnh báo nhiều thủ đoạn lừa đảo giao dịch mới

Thứ Hai, 15/04/2019 11:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tình trạng lừa đảo giao dịch đang ngày càng tinh vi, rất khó để khách hàng nhận biết giả mạo. Nhiều ngân hàng đã đưa ra cảnh báo phòng ngừa và cách khắc phục.
Ngân hàng Việt Á thông tin về vụ cướp tại phòng giao dịch ở TP.HCM

Ngân hàng Việt Á thông tin về vụ cướp tại phòng giao dịch ở TP.HCM

Phó Tổng Giám đốc VietABank khẳng định: “VietABank thực hiện an toàn kho quỹ theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước, toàn bộ số tiền gửi tại VietABank đều được mua bảo hiểm vì vậy mọi quyền lợi của khách hàng tại VietABank luôn được đảm bảo an toàn.”
Các ngân hàng khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không cung cấp bất kỳ thông tin bảo mật dịch vụ như: Tên đăng nhập, mật khẩu truy cập, mã xác thực giao dịch OTP hay mã kích hoạt ứng dụng Smart OTP; không truy cập trạng web hai đường dẫn không đáng tin cậy.
Ngoài ra, khách hàng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử hay thẻ tối thiểu 3 tháng/lần; không được chụp hình thẻ hoặc các thông tin thẻ gửi qua email, đưa lên các trang mạng xã hội; nên sử dụng máy tính, thiết bị cá nhân và có sử dụng phần mềm diệt vi rút.

Bên cạnh đó, các ngân hàng còn khuyến cáo người dùng phải kiểm tra thật kỹ tên liên kết của ngân hàng cần giao dịch khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Trong trường hợp nghi ngờ đã bị lừa, người dùng nên tiến hành thay đổi thông tin tài khoản, mật khẩu, thiết đặt các cấu hình bảo mật cho tài khoản của mình sử dụng.
Vnews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight