Thanh Thúy tỏa sáng rực rỡ, PFU Bluecats vào tứ kết Cúp Thiên Hậu, sẵn sàng tạo địa chấn trước đối thủ cực mạnh

09/12/2023 14:48 GMT+7 | Thể thao

Trần Thị Thanh Thúy đã ghi tới 27 điểm giúp PFU BlueCats đánh bại Toyota  Shatai 25 - 22, 25 - 17, 22 - 25, 25 – 23 để lọt vào tứ kết Cúp Thiên Hậu 2023.

Thanh Thúy tiếp tục tỏa sáng, đưa PFU vào tứ kết Cúp Thiên Hậu 2023

Cần phải nhắc lại rằng Toyota Shatai không phải dạng vừa. Đội bóng này sở hữu chủ công Lisa Van Hecke (Bỉ) cũng như các tuyển thủ đáng chú ý của Nhật Bản (Yurie Nabeya, phụ công), và Thái Lan (Hattaya Bamrungsuk, chắn giữa). Hồi đầu mùa giải, đội bóng này từng đánh bại PFU, và họ hiện tại đang xếp thứ 5 với 18 điểm, trong khi Thanh Thúy và đồng đội đang đứng 11/12 đội, với vỏn vẹn 6 điểm.

Set đấu đầu tiên đã diễn ra khá căng thẳng khi hai đội giằng co từng điểm số một. Tuy nhiên, đến cuối set đấu, PFU đã vượt lên, và chính Thanh Thúy đã ghi điểm set point giúp Mèo xanh giành chiến thắng 25-22.

Lợi thế về tâm lý đã được 4T và đồng đội phát huy ở set đấu thứ hai khi họ sớm tạo lập khoảng cách an toàn trước khi giành thắng lợi 25-17. Đây cũng là set đấu mà các chắn giữa của PFU đã có phong độ rất tốt với nhiều pha ghi điểm quyết định. Chuyền hai của đội cũng có một số pha lừa chắn rất hay.

Thanh Thúy tỏa sáng rực rỡ, PFU Bluecats vào tứ kết Cúp Thiên Hậu, sẵn sàng tạo địa chấn trước đối thủ cực mạnh - Ảnh 1.

Thanh Thúy và đồng đội đã thắng thuyết phục Toyota Shatai. Ảnh: Tạp chí bóng chuyền

Tất nhiên, đây cũng không phải một chiến thắng dễ dàng. Những gì diễn ra ở set thứ ba là một minh chứng. Phong độ xuất sắc của chủ công Lisa Van Hecke đã giúp Toyota nuôi hy vọng ngược dòng với chiến thắng 25-22. Tình thế ấy khiến set đấu thứ tư rất hấp dẫn, song cuối cùng, PFU vẫn cho thấy bản lĩnh hơn với chiến thắng kịch tính 25-23.

Thanh Thúy và đồng đội quyết gây sốc trước NEC

Theo thống kê, Thanh Thúy vẫn là cầu thủ ghi điểm số một của PFU ở trận đấu này khi ghi tới 27 điểm, trong đó có 26 điểm tấn công, và 1 điểm block. Thậm chí, nếu chuyền hai của PFU chuẩn xác hơn với những đường chuyền không quá sát lưới thì Thanh Thúy đã có thể ghi nhiều điểm hơn nữa với những cú đập 3m, mà không dính lỗi giẫm vạch.

Thanh Thúy tỏa sáng rực rỡ, PFU Bluecats vào tứ kết Cúp Thiên Hậu, sẵn sàng tạo địa chấn trước đối thủ cực mạnh - Ảnh 2.

Thanh Thúy đã ghi tới 27 điểm ở trận này. Ảnh: FC Trần Thị Thanh Thúy

Dẫu sao, chiến thắng ấn tượng này đã giúp PFY BlueCats giành quyền vào tứ kết Cúp Thiên Hậu Nhật Bản năm 2023. Đối thủ kế tiếp của 4T và đồng đội vào 8h sáng mai là NEC Red Rockets, đội bóng đang là đương kim vô địch V.League 1 cũng như Cúp Thiên Hậu. Ở V.League 1 mùa này, NEC Red Rockets đang đứng thứ 4 với 20 điểm. Dù đối thủ rất mạnh, nhưng nếu tiếp tục duy trì phong độ như thế này, Thanh Thúy và đồng đội hoàn toàn có cơ hội gây bất ngờ.

Đây là mùa thứ 4 liên tiếp, PFU lọt vào tứ kết Cúp Thiên Hậu. Đặc biệt, Mèo xanh từng giành huy chương đồng tại Cúp Thiên Hậu 2021.


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm