Trần Thị Thanh Thúy sở hữu thống kê số 1 giải vô địch Nhật Bản dù chơi trái sở trường, CĐV khuyên nên… chuyển CLB

04/12/2023 11:50 GMT+7 | Thể thao

Trần Thị Thanh Thúy đang sở hữu thống kê đứng đầu giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản.

Trần Thị Thanh Thúy sở hữu thống kê đứng đầu giải vô địch Nhật Bản

Hôm nay (3/12), CLB PFU Blue Cats của Trần Thị Thanh Thúy đã thua 0-3 trước Toray Arrows. Tuy nhiên Trần Thị Thanh Thúy đã chơi tốt ở trận đấu này với 21 điểm, trong đó có 1 điểm chắn bóng.

Trần Thị Thanh Thúy sở hữu thống kê đứng đầu giải vô địch Nhật Bản dù chơi trái sở trường, CĐV khuyên nên… chuyển CLB  - Ảnh 2.

Thanh Thúy ghi 21 điểm trong trận đấu mới nhất của "Mèo xanh" - Ảnh: FC Trần Thị Thanh Thúy

Theo thống kê của trang chủ VĐQG bóng chuyền Nhật Bản, Trần Thị Thanh Thúy đang là VĐV có hiệu suất ghi điểm tấn công sau vạch 3m tốt nhất giải. Theo đó, 4T đã ghi 41 điểm trong 9 trận, hiệu suất là 48,8. Đây là thống kê đầy ấn tượng của 4T khi cô đứng trên 15 tay đập khác trên BXH.

Nhiều CĐV xuýt xoa trước thống kê này của Trần Thị Thanh Thúy. Có người hy vọng Thanh Thúy sẽ sang CLB khác của Nhật Bản để thể hiện tài năng. Thậm chí có người cho rằng nếu Thúy chơi cho…Toray Arrows thì cô sẽ còn ghi nhiều điểm hơn.

Trần Thị Thanh Thúy sở hữu thống kê đứng đầu giải vô địch Nhật Bản dù chơi trái sở trường, CĐV khuyên nên… chuyển CLB  - Ảnh 3.

Thanh Thúy đứng đầu thống kê về hiệu suất ghi điểm sau vạch 3m

Tại CLB PFU Blue Cats, Thanh Thúy không được thi đấu ở vị trí chủ công sở trường mà chơi ở vị trí phụ công. Mặc dù vậy, 4T vẫn chiếm sự chú ý khi "ghi điểm như máy".

Trần Thị Thanh Thúy sở hữu thống kê đứng đầu giải vô địch Nhật Bản dù chơi trái sở trường, CĐV khuyên nên… chuyển CLB  - Ảnh 4.

Có CĐV khuyên Thanh Thúy nên rời CLB "Mèo xanh"

Còn nhớ ở tháng trước, Thanh Thúy đứng thứ 5 trong số những VĐV ghi điểm nhiều nhất giải. Thúy ghi được tổng cộng 107 điểm sau 6 trận đấu, đây là con số đầy ấn tượng với VĐV của Việt Nam. Hiện tại, Thúy xếp ở vị trí thứ 8 với 150 điểm sau 9 trận. Nếu chơi ở vị trí sở trường, có lẽ Thúy còn ghi nhiều điểm hơn thế.

CLB "Mèo xanh" đang xếp thứ 10 trên BXH với 2 trận thắng và 7 trận thua. Phía trước họ là 2 trận gặp Hitachi (23/12) và Kurobe Aqua Fairies vào (24/12).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm