HLV Tuấn Kiệt tiết lộ thông tin quan trọng, ngụ ý 3 ngôi sao sẽ thay thế Thanh Thúy

02/12/2023 10:13 GMT+7 | Thể thao

HLV Tuấn Kiệt cho biết tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thay đổi chiến thuật đánh giải thế giới tháng 12/2023 và ngụ ý 3 ngôi sao sẽ cùng nhau thay thế Thanh Thúy.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thay đổi chiến thuật đánh giải thế giới

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thông thường vẫn tập trung tấn công ở biên 2 và biên 4 với sự góp mặt của Thanh Thúy và Kiều Trinh. Lâm Oanh sẽ ưu tiên dồn bóng cho hai ngôi sao này.

Nhưng ở giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023 diễn ra tại Trung Quốc sắp tới, câu chuyện có thể sẽ khác đi nhiều. Chúng ta không có sự phục vụ của Thanh Thúy (phải thi đấu cho PFU Blue Cats ở giải nhà nghề Nhật Bản).

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập trung trở lại, chuẩn bị cho giải vô địch thế giới các CLB 2023 nhưng không có sự góp mặt của Thanh Thúy

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập trung trở lại, chuẩn bị cho giải vô địch thế giới các CLB 2023 nhưng không có sự góp mặt của Thanh Thúy

Trong khi đó, chúng ta cũng không thể kì vọng nhiều ở Kiều Trinh vì cô đã bị bào mòn thể lực quá nhiều do đánh tới 14 giải đấu ở cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG từ đầu năm tới nay. Ngoài ra, Kiều Trinh chỉ cao 1m77, tầm đánh của cô khó gây nhiều bất ngờ cho các tay chắn cao lớn đến từ Châu Âu và Nam Mỹ.

Để hi vọng tạo nên một chút bất ngờ cho các đối thủ, HLV Tuấn Kiệt nhấn mạnh tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thay đổi chiến thuật, chơi tấn công đa dạng, linh hoạt hơn.

Sự thay đổi trong lối chơi này có thể là gì? Chúng ta sẽ chú trọng hơn tới các miếng đánh một chân sau đầu của các phụ công cũng như những cú đập bóng sau vạch 3m.

Để thực hiện tốt các miếng đánh này đòi hỏi khả năng phân phối bóng không chỉ chính xác mà còn phải linh hoạt của chuyền 2 và Kim Thoa có thể lại được trao cơ hội thi đấu nhiều hơn.

Với thông điệp của HLV Tuấn Kiệt, 3 nhân tố Bích Thủy, Nguyễn Thị Trinh và Như Quỳnh có thể là những người được đặt nhiều niềm tin với tư cách là những cầu ghi điểm chủ yếu cho tuyển Việt Nam thay thế Thanh Thúy và Kiều Trinh.

Bích Thuỷ và Nguyễn Thị Trinh đều là những phụ công có thể đánh một chân sau đầu tốt còn Như Quỳnh có thể lực dồi dào với sở trường là những cú đập sau vạch 3m.

Đối mặt với những tay chắn cao trên dưới 1m90 đến từ Châu Âu và Nam Mỹ, rõ ràng chúng ta phải tìm ra những chiêu thức tấn công sáng tạo hơn, có tính đột biến cao hơn thì mới hi vọng gây bất ngờ.

Ngoài việc điều chỉnh chiến thuật thi đấu, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cũng phải cải thiện khả năng đỡ bước 1 và phòng ngự hàng sau khi gặp những đối thủ giao bóng sấm sét, phối hợp nhau và sở hữu những cú đập bóng trời giáng.

Các cô gái của chúng ta sẽ có 4 trận đánh tập với đội sinh viên nam của Đại học TDTT Từ Sơn Bắc Ninh để làm quen với những đòn tấn công giàu sức mạnh đến từ các đối thủ hàng đầu thế giới sắp tới.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm