Chủ công thay Thanh Thúy 'gánh team' tuyển Việt Nam bất ngờ chấn thương, HLV Tuấn Kiệt đau đầu tìm người thay thế

05/12/2023 19:59 GMT+7 | Thể thao

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy sẽ không thể cùng ĐT Việt Nam dự giải vô địch các CLB thế giới. Ngôi sao được kỳ vọng sẽ thay thế Thanh Thúy "gánh team" là Trần Tú Linh. Thế nhưng, chủ công của CLB Hóa chất Đức Giang Tia Sáng đã bất ngờ dính chấn thương.

Hot girl 1m83 thay Thanh Thúy bất ngờ bị lật cổ chân

Mới đây, người hâm mộ bóng chuyền nữ Việt Nam đã đón nhận một thông tin không thể buồn hơn khi một trong những trụ cột quan trọng của đội tuyển là chủ công Trần Tú Linh đã dính chấn thương trong khi tập luyện.

Trong buổi tập mới nhất của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải vô địch các CLB thế giới, Tú Linh đã không may gặp chấn thương lật cổ chân và không thể tiếp tục có mặt trên sân.

Hot girl 1m83 thay Thanh Thúy bất ngờ bị lật cổ chân, ĐT Việt Nam 'lo sốt vó' trước thềm giải thế giới - Ảnh 2.

Tú Linh bất ngờ bị lật cổ chân trong buổi tập mới nhất của ĐT Việt Nam

Chưa có kết luận cuối cùng của bác sỹ nhưng trước mắt cô gái người Hà Tĩnh buộc phải nghỉ tập những ngày sắp tới. Đây chắc chắn là tổn thất không nhỏ với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khi chỉ còn 1 tuần nữa đội sẽ lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc).

Sau khi Thanh Thúy không thể tham dự giải vô địch các CLB thế giới, vị trí chủ công trở thành nỗi lo của người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam. Vị trí này có 4 cái tên là Tú Linh, Vi Quỳnh, Nguyệt Anh và gương mặt mới Phương Thùy, trong đó Tú Linh là cái tên chơi nổi bật nhất.

Chủ công 1m83 của CLB Hóa chất Đức Giang cũng là cái tên được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thường xuyên sử dụng trên đội tuyển. Ngôi sao 24 tuổi tiến bộ vượt bậc trong năm 2023 và trở thành một trong những nhân tố được ra sân nhiều nhất đội tuyển.

Hot girl 1m83 thay Thanh Thúy bất ngờ bị lật cổ chân, ĐT Việt Nam 'lo sốt vó' trước thềm giải thế giới - Ảnh 3.

Tú Linh được coi là ngôi sao thay Thanh Thúy "gánh team"

Không quá khi cho rằng khi Thanh Thúy nghỉ thi đấu, Tú Linh chính là nhân vật "gánh team" của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam. Ở AVC Cup 2023, Thanh Thúy vẫn là ngôi sao sáng nhất khi ghi tới 30 điểm (38,9 % + 2 block) trong chiến thắng ở trận chung kết trước Diamon Food (Thái Lan), song một gương mặt nữa không thể không nhắc tới chính là Tú Linh.

Tay đập của Hóa Chất Đức Giang Tia sáng đã ghi tới 20 điểm, nhiều thứ hai đội (40,63% + 7 block). Nếu như Thanh Thúy tấn công xuất sắc thì Tú Linh phòng ngự chắc chắn. Khoảnh khắc đáng chú ý nhất trong hành trình lên ngôi vô địch của Sport Center 1 (ĐT Việt Nam) chính là pha phối hợp đập chồng của bộ đôi Thanh Thúy - Tú Linh, ấn định chiến thắng 15-10 ở set thi đấu thứ 5.

Việc Tú Linh có nguy cơ ngồi ngoài ở FIVB World Club có thể khiến HLV Nguyễn Tuấn Kiệt buộc phải dùng tới những phương án thay thế như Vi Quỳnh hay Nguyệt Anh. Tuy nhiên, sức mạnh của ĐT Việt Nam khi ấy sẽ bị giảm sút đáng kể và đó là lý do tất cả đều mong chờ Tú Linh sẽ sớm bình phục chấn thương để kịp cùng toàn đội lên đường tới Trung Quốc.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm