Thanh Thúy được vinh danh tại Nhật, xếp trên nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới về một chỉ số đặc biệt

04/12/2023 22:32 GMT+7 | Thể thao

PFU BlueCats thi đấu trầy trật ở giải VĐQG Nhật Bản, nhưng Trần Thị Thanh Thúy lại là một điểm sáng thực sự khi luôn nằm trong Top đầu ở các hạng mục của giải đấu.  

Thanh Thúy là ngoại binh có hiệu suất cao thứ nhì giải VĐQG Nhật Bản

Theo thống kê vừa mới được công bố trên trang chủ của giải VĐQG bóng chuyền Nhật Bản, Thanh Thúy đã được vinh danh là một trong những chủ công/đối chuyền nước ngoài có hiệu suất ghi điểm nhất thế giới. Với hiệu suất ghi điểm lên tới 44,8%, 4T chỉ kém mỗi Andrea Drew, siêu sao của đội tuyển Mỹ và CLB JT Marvellous (45,9%). Nên nhớ, Drew là trụ cột của tuyển Mỹ 3 lần giành FIVB Nations League (2018, 2019, 2021), và từng giành HCV ở Olympic Tokyo 2020.

Thanh Thúy được vinh danh tại Nhật, xếp trên nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới về một chỉ số đặc biệt - Ảnh 2.

Thanh Thúy chỉ xếp dưới siêu sao Andrea Drews về hiệu suất ghi điểm. Ảnh Tạp chí bóng chuyền

Với hiệu suất ghi điểm ấy, Thanh Thúy thậm chí còn xếp trên nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới khác như Derya Cebeciogu của Kurobe (43,5% - tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ vô địch World Cup 2023), Sara Lozo của Saitama (42,3% - tuyển thủ Serbia vô địch thế giới 2022), Rosaria Montibeller của Denso Airybees (40,9% - tuyển thủ Brazil giành HCB Olympic 2020). Cũng theo thống kê này thì hai ngôi sao tuyển Thái hiện tại là Ajcharaporn Kongyot (37,1%) và Pimpichaya Kokram (37%) đứng ở vị trí thứ 12 và 13, kém xa Thanh Thúy.

Trước đó, cũng theo thống kê của trang chủ VĐQG bóng chuyền Nhật Bản, Trần Thị Thanh Thúy đang là VĐV có hiệu suất ghi điểm tấn công sau vạch 3m tốt nhất giải. 4T đã ghi tới 41 điểm trong 9 trận, hiệu suất là 48,8. Đây là thống kê đầy ấn tượng của 4T khi cô đứng trên 15 tay đập khác trên bảng xếp hạng.

Thanh Thúy được vinh danh tại Nhật, xếp trên nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới về một chỉ số đặc biệt - Ảnh 3.

4T "gánh còng lưng" vì chuyền 2 của PFU quá báo

Thanh Thúy được vinh danh tại Nhật, xếp trên nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới về một chỉ số đặc biệt - Ảnh 4.

CĐV này mong Thanh Thúy vào một CLB tốt hơn

Thanh Thúy được vinh danh tại Nhật, xếp trên nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới về một chỉ số đặc biệt - Ảnh 5.

Chuyền 2 xấu, nhưng hiệu suất của Thúy vẫn ngon

Phong độ cực kỳ ấn tượng của Thanh Thúy khiến nhiều CĐV cảm thấy vừa tự hào, vừa có phần luyến tiếc. Nếu chuyền hai của PFU Blue Cats xuất sắc hơn thì Thanh Thúy sẽ còn phát huy tốt hơn nữa những năng lực của mình, cũng như không phải oằn lưng "gánh team". Và khi đó, Mèo xanh hẳn không phải chật vật như bây giờ tại giải VĐQG Nhật Bản mùa này.


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm