Sở VHTT TP.HCM: Show của SpaceSpeakers có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục

14/11/2022 21:16 GMT+7 | Văn hoá

Sở VHTT TP.HCM: Show của SpaceSpeakers có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục

Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM nhận định, đêm nhạc SpaceSpeakers "có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục, tác động tiêu cực".

Tiếp nhận các thông tin phản ánh của báo chí liên quan chương trình biểu diễn nghệ thuật KOSMIK của SpaceSpeakers, Sở Văn hóa, Thể thao (VHTT) TP.HCM cho biết, ngày 4/10, Công ty TNHH một thành viên quảng cáo truyền thông Người hâm mộ Việt được sở chấp thuận tổ chức chương trình SpaceSpeakers Live Concert - The Kosmik vào ngày 12/11 tại nhà thi đấu Quân khu 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Tuy nhiên, quá trình thẩm định hồ sơ chấp thuận biểu diễn và công tác kiểm duyệt trước khi chương trình thực hiện "không thể hiện các chi tiết dàn dựng như thực tế biểu diễn tại chương trình".

Tại đêm diễn tối 12/11, Sở VHTT ghi nhận một số chi tiết chưa phù hợp, có biểu hiện vi phạm, chưa đúng nội dung đã được chấp thuận, theo Tuổi trẻ.

Sở VHTT TP.HCM: Show của SpaceSpeakers có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục - Ảnh 1.

Toàn cảnh sân khấu live concert của 11 nghệ sĩ nhóm SpaceSpeakers. Ảnh: VnExpress

"Với các nội dung trên, Sở Văn hóa và Thể thao xác định chương trình SpaceSpeakers Live Concert - The Kosmik đã có dấu hiệu vi phạm thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, tâm lý cộng đồng xã hội. Một số hình thức trình diễn của nghệ sĩ trong chương trình đã gây dư luận xấu về hành vi phản cảm, coi thường các giá trị văn hóa truyền thống" - Tuổi trẻ dẫn kết luận của Sở VHTT TP.HCM.

Sở cũng cho biết đã giao Thanh tra sở tiến hành các biện pháp phối hợp để xử lý vi phạm theo quy định và sẽ thông báo rộng rãi nhằm tăng cường ý thức chấp hành pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động nghệ thuật.

Spacespeakers concert 2022 - Kosmik là chương trình đánh dấu 11 năm đồng hành của 11 thành viên SpaceSpeakers. Tại Kosmik live concert, hơn 50 ca khúc của 11 nghệ sĩ SpaceSpeakers cùng dàn khách mời được chia thành 3 chương: Street (quá khứ), Space (hiện tại) và Kosmik (tương lai).

Sở VHTT TP.HCM: Show của SpaceSpeakers có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục - Ảnh 2.

Các thành viên SpaceSpeakers trong Kosmik live concert. Ảnh: SpaceSpeakers

Bên cạnh những ấn tượng về sân khấu với màn hình led khổng lồ, sân khấu bay, giả lập 3D, hologram, hiệu ứng ánh sáng…, Kosmik còn tạo nên những màn biểu diễn gây không ít ý kiến trái chiều, trong đó nhiều ý kiến cho rằng show diễn đã quá lạm dụng các yếu tố kích thích thị giác, những động tác biểu diễn phản cảm.

Theo Thanh niên, Kosmik tuy có gắn mác 18+ và trên website mua vé, ban tổ chức khuyến nghị concert chỉ dành cho người xem từ 18 trở lên, khán giả nhớ mang theo căn cước công dân để kiểm tra; nhưng khi vào cổng chỉ cần có vé là được (khâu kiểm tra độ tuổi đã được bỏ qua).

Trước khi đêm nhạc bắt đầu, BTC mở loa thông báo: "Chúng tôi thấy hiện có nhiều trẻ em đi theo người lớn vào xem chương trình, đề nghị quý vị phụ huynh nhớ trông chừng con em mình, tránh những tình trạng đi lạc, xô đẩy gây tai nạn đáng tiếc!". Sau show diễn, những hình ảnh nhạy cảm trên cũng được chia sẻ trên mạng xã hội gây làn sóng tranh luận từ khán giả.

SpaceSpeakers thành lập vào ngày 31/10/2011. Touliver, Soobin, Rhymastic, Triple D, JustaTee, Kimmese, Cường Seven, Kiên Ứng... là những gương mặt đầu tiên. Năm 2018, 2019, Binz, TINLE và SlimV gia nhập tổ chức âm nhạc.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm