Saigon Heat nhận thất bại thứ 2 liên tiếp tại ABL 2023

15/01/2023 19:47 GMT+7 | Thể thao 360

Trước trận, Saigon Heat và Hong Kong Eastern đang chia sẻ vị trí dẫn đầu. Cả 2 đội đều có thành tích toàn thắng sau chặng 1 và nhận thất bại ngay trận đầu chặng 2. Do đó màn chạm trán giữa 2 đội dẫn đầu được khán giả ABL rất chờ đợi.

Saigon Heat nhận thất bại thứ 2 liên tiếp tại ABL 2023 - Ảnh 1.

Saigon Heat và Hong Kong Eastern đang chia sẻ vị trí dẫn đầu trước lượt trận này.

Như thường lệ, Saigon Heat khởi đầu rất tốt và liên tiếp đẩy Hong Kong Eastern vào thế phải bám đuổi. Với trung tâm là Jarius Holder, "Ông 30" liên tiếp có những đòn tấn công hiệu quả và tạo ra khoảng cách lớn. 

Trong giai đoạn cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2, "Ông 30" run 12-1 để vươn lên dẫn trước 36-22. Tuy nhiên từ đây, thầy trò HLV Matt Van Pelt xuống phong độ và dần để đối thủ đến từ Hong Kong bắt kịp và vượt lên.

Những yếu điểm từ trận đấu với Singapore Slinger tiếp tục bị khai thác. Khả năng rebounds và thủ dưới rổ kém tiếp tục là "tử huyệt" bị Hong Kong Eastern tận dụng. Trận này, Saigon Heat chỉ ghi vỏn vẹn 36 điểm ở khu vực dưới rổ, trong khi đối thủ có đến 52 điểm. Đại diện Việt Nam tiếp tục bị đối thủ bỏ xa gấp đôi về số rebounds, 38 so với chỉ 18.

Saigon Heat nhận thất bại thứ 2 liên tiếp tại ABL 2023 - Ảnh 2.

Kịch bản tương tự trận đấu với Singapore Slinger khi Saigon Heat mất rebounds quá nhiều.

So với trận đấu gặp Singapore Slinger, Saigon Heat cũng không còn thăng hoa ngoài vạch ba điểm. Trận này, Saigon Heat chỉ có 9 quả ba điểm thành công. Phần lớn điểm số của họ đến từ những nỗ lực cá nhân của Jarius Holder và Hassan Thomas. Các học trò của HLV Matt Van Pelt chỉ có 9 lần phối hợp dẫn đến điểm số trong cả trận.

Với quá nhiều điểm yếu, không bất ngờ khi Saigon Heat bị Hong Kong Eastern gỡ hòa và vượt lên trong hiệp ba. Mọi thứ không thay đổi trong hiệp 4 và thất bại 82-89 đến như lẽ tất yếu.

Cặp ngoại binh Jeremy Combs và Evan Gilyard có ngày chơi dưới sức. Gilyard chỉ có vỏn vẹn 6 điểm, ném 2/12 và hụt cả 4 quả ba điểm. Trong khi Combs chơi mờ nhạt, không tạo nên sức ảnh hưởng nào trong khu vực dưới rổ.

Saigon Heat nhận thất bại thứ 2 liên tiếp tại ABL 2023 - Ảnh 3.

Sau nửa đầu trận bùng nổ, Holder đã mất tích trong giai đoạn sau của trận đấu.

Holder ghi 24 điểm, Thomas có 19 điểm và Khoa Trần đóng góp 13 điểm là những cá nhân nổi bật hiếm hoi bên phía Saigon Heat. Tuy nhiên đa số là những tình huống chơi cá nhân thay vì phối hợp cùng nhau. 

Cá nhân Holder sau 2 hiệp đầu chơi thăng hoa cũng bị Hong Kong Eastern chăm sóc kỹ và không còn tạo ra dấu ấn nào ở nửa sau trận đấu. Có thể nói, trận này Saigon Heat đã bị đối thủ phong tỏa hoàn toàn.

Với kết quả này, Hong Kong Eastern độc chiếm ngôi đầu bảng và đẩy Saigon Heat xuống hạng 2. Tuy nhiên ABL 2023 vẫn còn rất dài và Saigon Heat vẫn còn cơ hội để trở lại nếu cải thiện được các vấn đề của mình.

Ngay sau trận đấu này, "Ông 30" sẽ tiếp tục đấu back to back (2 trận trong 2 ngày) với Cooly Bangkok Tigers vào lúc 20h ngày mai. Cooly Bangkok Tigers là đội bóng bị đánh giá yếu nhất ABL lần này. Đây là cơ hội để thầy trò HLV Matt Van Pelt tìm lại mạch chiến thắng và tiếp thêm tự tin sau chuỗi trận không tốt thời gian qua.

Thông số của hai đội:

Saigon Heat nhận thất bại thứ 2 liên tiếp tại ABL 2023 - Ảnh 4.

Saigon Heat nhận thất bại thứ 2 liên tiếp tại ABL 2023 - Ảnh 5.


Nhật Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm