Saigon Heat lập kỷ lục trong trận cuối chặng 1 ABL 2023

07/01/2023 18:17 GMT+7 | Thể thao 360

Saigon Heat lần thứ 2 phải bước vào trận đấu back to back (2 trận trong 2 ngày). Thế nhưng vấn đề thể lực không trở thành chướng ngại với thầy trò HLV Matt Van Pelt ở trận này, khi "Ông 30" chơi trận đấu thăng hoa nhất từ đầu giải.

Saigon Heat lập kỷ lục trong trận cuối chặng 1 ABL 2023 - Ảnh 1.

Saigon Heat có chiến thắng rất dễ dàng.

Đối thủ của Saigon Heat trận này, Louvre Surabaya đang có phong độ không cao khi chỉ thắng Cooly Bangkok Tigers, đội bị đánh giá thấp nhất ABL năm nay và thua Zambonga Valentines. Ngoài ra, việc ngoại binh người Pháp, Alioune Tew không thể ra sân càng khiến Surabaya thêm phần khó khăn trong trận đấu với Heat. 

Ngôi sao 30 tuổi là cầu thủ chủ chốt của Surabaya ở khu vực dưới rổ với trung bình 30 điểm và 22 rebounds mỗi trận. Việc Tew không thi đấu là lợi thế quá lớn với Heat.

Saigon Heat lập kỷ lục trong trận cuối chặng 1 ABL 2023 - Ảnh 2.

Alioune Tew (áo trắng số 92) không thi đấu là lợi thế lớn của Saigon Heat.

Đại diện Việt Nam hiện thực hóa ưu thế bắng thế trận áp đảo ngay từ những phút đầu tiên, ưu thế thể hình của Jeremy Combs giúp anh ghi liên tiếp 10 điểm trong hiệp một, giúp Heat vượt lên dẫn trước 23-13. Kịch bản tương tự diễn ra trong những hiệp sau khi Heat liên tiếp khai thác khu vực dưới rổ của đối thủ.

Trận này, Heat có 58 rebounds so với chỉ 36 đến từ đối thủ. "Ông 30" cũng ghi đến 44 điểm trong khu vực paint, cao gấp hơn 5 lần so với Surabaya chỉ vỏn vẹn 8 điểm. Chiều cao của  Combs, Holders hay Phú Vinh khiến Heat luôn có lợi thế khi tranh bóng.

Nếu các cầu thủ đến từ Indonesia nỗ lực lấp khoảng trống ở khu vực dưới rổ bằng quân số lại tạo cơ hội cho những tay ném ba điểm của Heat. Các học trò của HLV Matt Van Pelt có đến 19 quả ba điểm thành công, dẫn đầu là Evan Gilyard Jr. với 7 quả ba điểm thành công. 19 quả ba điểm cũng là thành tích cao nhất của Heat trong một trận đấu.

Saigon Heat lập kỷ lục trong trận cuối chặng 1 ABL 2023 - Ảnh 3.

Louvre Surabaya không tạo ra khó khăn nào cho Saigon Heat.

Dù Heat sử dụng nhiều cầu thủ dự bị trong nửa sau trận đấu, nhưng Surabaya vẫn không thể tận dụng cơ hội để ghi điểm. Thậm chí đại diện Indonesia chỉ ghi 8 điểm trong hiệp cuối. Trận đấu kết thúc với chiến thắng tuyệt đối 108-47 thuộc về đại diện Việt Nam. Đây là chiến thắng cách biệt nhất của Heat từ đầu giải.

Evan Gilyard Jr. dẫn đầu với 27 điểm, 6 rebounds và 10 kiến tạo. Jarius Holder ghi 16 điểm. Các nội binh như Võ Kim Bản (14 điểm), Dư Minh An (11 điểm) hay Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (7 điểm, 18 rebounds) đều để lại ấn tượng rõ nét khi được trao cơ hội.

Với kết quả này, Heat tạm dẫn đầu bảng xếp hạng ABL với thành tích toàn thắng sau chặng 1. Trước mắt Gilyard và đồng đội là 3 chặng đấu khó khăn nữa. "Ông 30" vẫn chưa phải chạm trán các đối thủ mạnh ở ABL năm nay như Hong Kong Eastern hay Singapore Slingers, do đó vẫn chưa có đánh giá tổng quan về cơ hội của thầy trò HLV Matt Van Pelt mùa này.

Theo thể thức mới của ABL, giai đoạn mùa giải sẽ chia làm 4 chặng, mỗi đội sẽ chơi 14 trận. 4 đội có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp. 

Thông số hai đội:

Saigon Heat lập kỷ lục trong trận cuối chặng 1 ABL 2023 - Ảnh 4.

Saigon Heat lập kỷ lục trong trận cuối chặng 1 ABL 2023 - Ảnh 5.

 

Nhật Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm