Lịch thi đấu của Saigon Heat chặng 1 ABL 2023: Thử thách trong ngày ra quân

09/12/2022 20:04 GMT+7 | Thể thao 360

Sau gần 3 năm vắng bóng, giải đấu ABL đã chính thức trở lại với NHM kể từ năm 2023. Trong đó, Saigon Heat tiếp tục tham dự với tư cách là 1 trong 8 đội ở giải đấu năm nay, cũng như là mùa giải thứ 10 mà đại diện Việt Nam tham dự đấu trường khu vực.

Lịch thi đấu của Saigon Heat chặng 1 ABL 2023: Thử thách trong ngày ra quân - Ảnh 1.

ABL 2023 chính thức trở lại với NHM Saigon Heat vào tháng 1. Ảnh: Saigon Heat Fanpage

Khác với những năm trước đó, ABL 2023 sẽ không áp dụng thể thức sân khách - sân nhà. Sẽ có 4 chặng thi đấu ở 4 quốc gia khác nhau. Kết quả tổng hợp của 4 chặng thi đấu sẽ được dùng để xác định vị trí trên BXH trước khi bước vào vòng Playoffs. Trong đó, chặng thi đấu đầu tiên sẽ diễn ra tại Singapore.

Trong động thái mới nhất, trang thủ chính thức của ABL đã đăng tải toàn bộ lịch thi đấu của chặng 1, diễn ra ở nhà thi đấu OCBC (sân nhà của Singapore Slingers). Với việc chỉ gói gọn trong vòng 6 ngày (từ ngày 2/1 cho đến 8/1), đây sẽ là bài toán thể lực không nhỏ dành cho Saigon Heat.

Cụ thể, Saigon Heat sẽ mở màn chiến dịch ABL 2023 bằng cuộc đối đầu với Macau Black Bears vào ngày 3/1/2023. "Ông 30" sẽ có chưa đến 24 tiếng để nghỉ ngơi trước khi chạm trán NS Matrix vào ngày 4/1/2023.

Lịch thi đấu dày đặc sẽ là một bài toán thể lực không nhỏ cho Saigon Heat. Ảnh: ABL Basketball

Sau đó, Saigon Heat sẽ được nghỉ ngơi trọn vẹn trong ngày 5/1, trước khi trở lại với 2 trận đấu liên tiếp gặp Zamboanga Valientes và Lourve Indonesia, lần lượt vào ngày 6/1 và 7/1/2023. Đáng chú ý, quãng nghỉ giữa 2 trận đấu này cũng chỉ chưa đầy 24 tiếng.

Với việc lịch thi đấu diễn ra một cách dồn dập, việc Saigon Heat nhiều khả năng bị hụt hơi về mặt thể lực là điều có thể xảy ra. Bên cạnh đó, đây đều là những đội bóng mạnh tại đấu trường khu vực, với những cái tên chất lượng đủ sức làm khó "Ông 30".

Sau khi kết thúc chặng thi đấu thứ 1, Saigon Heat và những đội bóng còn lại sẽ bước vào một quãng nghỉ tương đối dài để chuẩn bị cho chặng thi đấu thứ 2. Hiện tại, lịch thi đấu và địa điểm của chặng thi đấu này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, việc có một quãng nghỉ cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến điểm rơi phong độ của các đội bóng trong giải đấu năm nay.

Lịch thi đấu của Saigon Heat chặng 1 ABL 2023: Thử thách trong ngày ra quân - Ảnh 3.

Saigon Heat đang bước vào những giai đoạn cuối chuẩn bị cho ABL 2023. Ảnh: Saigon Heat Fanpage

Hiện tại, thành phần nhân sự của Saigon Heat chuẩn bị cho ABL 2023 vẫn chưa được tiết lộ. Theo một vài thông tin ban đầu, giải đấu sẽ giữ nguyên luật 3 ngoại binh, cũng như số lượng không giới hạn các cầu thủ có gốc gác tại quốc gia mà họ đang thi đấu.

NHẬT PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm