Bị out rebounds, Saigon Heat nhận thất bại đầu tiên ở ABL 2023

13/01/2023 21:23 GMT+7 | Thể thao 360

Sau khởi đầu như mơ với 4 trận toàn thắng ở chặng 1, Saigon Heat đã nhận thất bại đầu tiên ngay ở trận mở màn chặng 2 trước Singapore Slinger tối 13/1. Đây là thất bại đáng tiếc của "Ông 30" khi Saigon Heat chơi tốt và giữ lợi thế trong phần lớn thời gian.

Bị out rebounds, Saigon Heat nhận thất bại đầu tiên ở ABL 2023 - Ảnh 1.

Saigon Heat nhận thất bại đầu tiên ở ABL 2023.

Saigon Heat khởi đầu không thể tốt hơn khi dẫn trước 10-0 sau nửa đầu hiệp một. Tuy nhiên những lợi thế đó nhanh chóng bị Singapore Slinger san lấp. Những phút tiếp theo, đại diện Singapore tạo ra vô số khó khăn cho thầy trò HLV Matt Van Pelt nhờ lối chơi trực diện và quyết đoán.

Trận này Saigon Heat hoàn toàn bị đối thủ đè bẹp ở khu vực dưới rổ. Singapore Slinger ghi đến 48 điểm ở khu vực paint, hơn gấp đôi đại diện đến từ Việt Nam với chỉ 22 điểm. Singapore Slinger cũng giành đến 55 rebounds, trong đó có 27 rebounds tấn công. Trong khi đó, con số này của Saigon Heat lần lượt là 34 và 9.

Bị out rebounds, Saigon Heat nhận thất bại đầu tiên ở ABL 2023 - Ảnh 2.

Saigon Heat gần như không thể tranh chấp với đối thủ ở khu vực dưới rổ.

Tuy nhiên khả năng ném ba điểm xuất sắc giúp Saigon Heat khỏa lấp khoảng trống ở khu vực dưới rổ. "Ông 30" có 16 quả ba điểm thành công, đạt hiệu quả 55%. Chỉ riêng hiệp thứ ba, thầy trò HLV Matt Van Pelt đã ném thành công 8 quả ba điểm. Tuy nhiên chuỗi phong độ thăng hoa đó không thể duy trì lâu.

Bước vào hiệp cuối, Saigon Heat chỉ có vỏn vẹn một lần ném ba điểm thành công, và sự chênh lệch ở khu hình thang dần lộ rõ. Đại diện Việt Nam dẫn trước 82-78 khi trận đấu còn 3 phút 50 giây nhưng để thua ngược 83-84 khi trận đấu kết thúc. Không thể ghi điểm từ các tình huống ném xa, Saigon Heat tỏ ra vô hại trước Singapore Slinger.

Bị out rebounds, Saigon Heat nhận thất bại đầu tiên ở ABL 2023 - Ảnh 3.

Singapore Slinger dễ dàng khai thác yếu điểm ở khu vực paint của Saigon Heat.

Hàng dự bị cũng tạo nên sự khác biệt trận này. Trong khi Singapore Slinger có đến 28 điểm từ các cầu thủ dự bị thì HLV Matt Van Pelt gần như chỉ sử dụng 5 cầu thủ đánh chính và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh. Tuy nhiên Phú Vinh có trận đấu không hiệu quả khi ném trượt trong cả 5 lần ra tay.

Kentrell Barkley của Singapore Slinger có trận đấu thăng hoa với 23 điểm và 15 rebounds cùng hiệu suất ném lên đến 50%. Trung phong Xavier Alexander có 10 điểm, 13 rebounds và 6 kiến tạo trong khi Jun Hao Mah đóng góp 13 điểm từ ghế dự bị.

Trong khi đó, bộ ba ngoại binh đóng góp 66/83 điểm của Saigon Heat trận này. Jairus  Holder có 24 điểm, Jeremy Combs ghi 22 điểm, và  Evan Gilyard có 20 điểm.

Bị out rebounds, Saigon Heat nhận thất bại đầu tiên ở ABL 2023 - Ảnh 4.

Saigon Heat cần nhanh chóng cải thiện khả năng thu hồi bóng cũng như đánh cận rổ.

Với thất bại của Saigon Heat, không còn đội nào ở ABL bất bại. Trước khi Saigon Heat thua trận, Hong Kong Eastern cũng nhận thất bại đầu tiên với tỷ số 67-71 trước Macau Black Bear.

Đây là thất bại cần thiết để thầy trò HLV Matt Van Pelt nhìn lại chính mình sau chuỗi trận thăng hoa thời gian qua. Saigon Heat cần sớm khắc phục các nhược điểm, đặc biệt là khả năng thu hồi bóng và đánh cận rổ.

Thông số của 2 đội:

Bị out rebounds, Saigon Heat nhận thất bại đầu tiên ở ABL 2023 - Ảnh 5.

Bị out rebounds, Saigon Heat nhận thất bại đầu tiên ở ABL 2023 - Ảnh 6.

Nhật Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm