'Phép màu' cho các nhóm nhạc Kpop tới từ công ty nhỏ

16/04/2023 19:21 GMT+7 | Kbiz

Sống sót trong ngành công nghiệp Kpop là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là đối với các nhóm được đại diện bởi các công ty quản lý vừa và nhỏ.

Thành công của những hành động này thường được gọi là "phép màu", bởi vì nó hiếm khi xảy ra. Nhưng gần đây, khá nhiều nhóm nhạc nữ đã và đang đạt được "phép màu" này.

Fifty Fifty - một nhóm nhạc gồm 4 thành viên Saena, Aran, Keena và Sio là một trong những nhóm như vậy. Bộ tứ là nhóm đầu tiên được thành lập bởi công ty Kpop Attrakt - được thành lập vào năm 2021.

'Phép màu' cho các nhóm nhạc Kpop tới từ công ty nhỏ - Ảnh 1.

Fifty Fifty là một trong những nhóm nhạc nữ "thần kỳ" đến từ các hãng âm nhạc nhỏ đã đánh bại mọi khó khăn để trở nên nổi tiếng trong thế giới Kpop đầy cạnh tranh. Ảnh: Attrakt

Nhóm gần đây đã trở thành nghệ sĩ Kpop nhanh nhất lọt vào bảng xếp hạng đĩa đơn chính của Billboard với ca khúc Cupid được phát hành vào tháng 2, ở vị trí thứ 100.

Chỉ mất 4 tháng để Fifty Fifty đạt được thành tích kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2022. Họ là nhóm nhạc nữ Kpop thứ 5 lọt vào bảng xếp hạng này sau Wonder Girls, Blackpink, Twice và NewJeans.

Cupid thậm chí còn leo lên vị trí thứ 94 trong tuần này, cho thấy mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó. Giai điệu này cũng ra mắt ở vị trí thứ 96 trên Bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức của Anh quốc vào tuần trước.

"Chúng tôi rất vui vì có thể mang đến những tin tốt" - Fifty Fifty nói. "Chúng tôi vẫn không thể tin được tất cả những điều này... Chúng tôi sẽ có trách nhiệm hơn và cố gắng hết sức để giới thiệu một phiên bản tốt hơn của chúng tôi".

Cupid là đĩa đơn mở đầu trong EP đầu tiên mang tựa The Beginning: Cupid của Fifty Fifty. Theo Attrakt, ca khúc mang hơi hướng hoài cổ này báo hiệu sự khởi đầu cho sự trưởng thành và hành trình cho đến hiện tại của 4 thành viên.

Sau khi trở thành bản hit lan truyền trên TikTok, ca khúc đã gặt hái thành công trên các bảng xếp hạng nhờ giai điệu dễ nghe và giọng hát nội lực của các thành viên.

Nhóm nhạc nữ tân binh H1-Key cũng thu hút sự chú ý của mọi người vì lý do tương tự. Bản phát hành mới nhất của họ mang tựa Rose Blossom, đã tạo nên làn sóng trên nhiều bảng xếp hạng album ở Hàn Quốc, bao gồm cả Hanteo.

'Phép màu' cho các nhóm nhạc Kpop tới từ công ty nhỏ - Ảnh 3.

Nhóm nhạc nữ Kpop H1-Key là một nhóm khác từ một công ty nhỏ đã thành công vang dội. Ảnh: Grandline Group

Ca khúc chủ đề cùng tên cũng giành được vị trí hàng đầu trên các bảng xếp hạng phát trực tuyến khác nhau như Melon. Nó thậm chí còn đứng đầu bảng xếp hạng thời gian thực của Bugs vào ngày 10/3.

H1-Key gồm 4 thành viên là Seoi, Riina, Yel và Hwiseo; bùng nổ trên sân khấu âm nhạc với đĩa đơn Athletic Girl vào năm 2022.

Nhóm được thành lập bởi Grandline Group - một công ty Kpop được thành lập vào năm 2021.

Lời bài hát của Rose Blossom nêu bật quyết tâm vươn lên bất chấp mọi khó khăn của các thành viên, giống như những bông hồng mọc giữa những tòa nhà cao chót vót trong một thành phố xám xịt.

Người nghe nói rằng lời bài hát dường như nói thay cho các thành viên, những người đã trải qua một thời gian khó khăn để ra mắt và theo đuổi ước mơ của họ. H1-Key bày tỏ: "Chúng tôi hy vọng bài hát của chúng tôi tiếp tục mang lại niềm an ủi và hy vọng cho nhiều người".

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm