Nữ tỷ phú Thái Lan trở lại tuyển Thái, HLV Polking muốn quên cơn ác mộng

03/06/2023 13:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Truyền thông Thái Lan vừa đăng tải thông tin "Madam Pang" Nualphan Lamsan sẽ làm Trưởng đoàn đội tuyển quốc gia dự 2 trận giao hữu "Ngày FIFA" tháng 6 này. HLV Polking sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực đó để xua tan nỗi ám ảnh mà ông phải nhận khi tuyển Thái Lan toàn thua 3 tháng trước.

"Madam Pang" là cái tên gây được nhiều chú ý cho bóng đá Thái Lan khi mới đây, bà đã xác nhận không tranh cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) do bận rất nhiều việc.

 Chủ tịch CLB Port FC, CEO Tập đoàn Bảo hiểm Muangthai, Trưởng đoàn các ĐTQG Thái Lan cũng lo ngại mình không đủ sức khỏe để làm thêm một công việc đòi hỏi nhiều chất xám như Chủ tịch FAT.

Nữ tỷ phú Thái Lan "Madam Pang" trở lại tuyển Thái, HLV Polking muốn quên cơn ác mộng - Ảnh 1.

"Madam Pang" sẽ trở lại đội tuyển Thái Lan để trợ giúp HLV Polking ở 2 trận giao hữu của ĐTQG Thái Lan trong tháng 6 này. Ảnh: Changsuek

Tuy nhiên, bà vẫn sẽ hỗ trợ tích cực cho bóng đá Thái Lan. Trước mắt, "Madam Pang" sẽ cùng di chuyển với đội tuyển tới Đài Loan và Hong Kong để thi đấu giao hữu quốc tế. Nữ tỷ phú Thái Lan xác nhận sẽ bay cùng đội tuyển để động viên các cầu thủ, phát ngôn cho đội…

"Voi chiến" sẽ lên đường vào ngày 14/6, khởi hành từ sân bay Suvarnabhumi đến Đài Loan. "Madam Pang" cho biết: "Tôi đề nghị người hâm mộ bóng đá Thái Lan hãy là cầu thủ thứ 12 để cổ vũ và cổ vũ cho đội tuyển Thái Lan của chúng ta. Pang sẽ làm tất cả, làm hết sức mình trong 5 ngày cùng đội thi đấu.

Nữ tỷ phú Thái Lan "Madam Pang" trở lại tuyển Thái, HLV Polking muốn quên cơn ác mộng - Ảnh 2.

HLV Polking từng bị ám ảnh bởi 2 trận thua liên tục của Thái Lan hồi tháng 3 ở UAE trước Syria và UAE. Ảnh: Changsuek

Về phần HLV Polking, cựu HLV CLB TP.HCM hy vọng sẽ xóa tan cơn ác mộng từ 3 tháng trước. Đó là lúc đội tuyển Thái Lan thua cả 2 trận giao hữu thuộc "Ngày FIFA" đầu tiên trong năm 2023 trước UAE và Syria.   

HLV người Brazil-Đức cho biết: "Sau khi công bố danh sách, tôi hy vọng tất cả các cầu thủ có thể giữ phong độ tốt. Chúng tôi còn 1 tuần nữa để chuẩn bị và chúng tôi sẽ tăng dần cường độ trong mỗi ngày tập luyện.

Chúng tôi cố gắng chăm sóc tốt cho các cầu thủ và giúp đỡ các CLB bằng cách không để cầu thủ chấn thương. Điều quan trọng là họ sẽ không trở lại CLB với chấn thương. Lần trước ở UAE, chúng tôi đã không có kết quả tốt lắm, nhưng lần này chúng tôi sẽ làm tốt hơn. Mục tiêu sẽ là cả 2 chiến thắng. 

Hy vọng tất cả các CĐV Thái Lan hãy cổ vũ cho đội tuyển, kể cả CĐV ở lại quê nhà hay CĐV ở Đài Loan và Hong Kong. Tôi tin rằng, sự động viên là quan trọng đối với đội tuyển Thái Lan của chúng ta".

Đội tuyển Thái Lan sẽ bắt đầu tập luyện vào ngày 6/6 và khởi hành đến Đài Loan ngày 14/6. Họ sẽ gặp Đài Loan, đội hạng 156 FIFA tại sân vận động quốc gia Cao Hùng lúc 18h00 ngày 16/6. Sau đó 3 ngày, họ có trận đấu với Hong Kong lúc 19h00 tối ngày 19/5. 

Thái Lan phải thắng mới hy vọng cải thiện được thứ hạng FIFA của họ. Nếu thua, họ có thể sẽ tụt thêm hạng thay vì vị trí 114 hiện tại. Đây là điều họ đã từng trải sau khi thua UAE và Syria hồi tháng 3, khiến "Voi chiến" từ hạng 111 đã tụt xuống 3 bậc.   

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm