Gặp đối thủ Tây Á từng khiến Thái Lan thua đậm, HLV Troussier tìm đội hình tối ưu cho ĐT Việt Nam

02/06/2023 15:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier bắt đầu quá trình xây dựng đội hình tối ưu cho ĐT Việt Nam dựa trên những cầu thủ được triệu tập cho đợt giao hữu FIFA Day trong tháng 6.

Đâu là đội hình tối ưu cho ĐT Việt Nam?

Hôm nay (2/6), HLV Philippe Troussier công bố danh sách 33 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho hai trận giao hữu với Hong Kong và Syria trong tháng 6 này.

HLV Troussier triệu tập những nhân tố mới là Nguyễn Đình Triệu, Trần Minh Toàn, Bùi Văn Đức, Triệu Việt Hưng, Lê Phạm Thành Long, Lâm Ti Phông, Nhâm Mạnh Dũng. Ba cầu thủ đang đá ở nước ngoài là Nguyễn Quang Hải (Pau FC), Nguyễn Công Phượng (Yokohama FC) và Nguyễn Văn Toàn (Seoul E-Land) cũng được gọi vào đội tuyển.

Dựa trên danh sách triệu tập của HLV Troussier, BLV Đặng Phương Nam đã đưa ra ý kiến về đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam.

Theo đó, thủ môn bắt chính là Văn Lâm còn bộ ba trung vệ sẽ là Thanh Bình, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Cặp hậu vệ cánh sẽ là Hồ Tấn Tài và Văn Hậu. Trong khi đó, cặp tiền vệ trung tâm là Hoàng Đức và Tuấn Anh. Ba cầu thủ trên hàng công sẽ là Văn Toàn, Tiến Linh và Quang Hải.

Gặp đối thủ Tây Á từng khiến Thái Lan thua đậm, HLV Troussier tìm đội hình tối ưu cho ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam theo BLV Đặng Phương Nam

Đây là những cầu thủ quá quen thuộc dưới thời HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên HLV Troussier có thể sẽ thử nghiệm đội hình và trao cơ hội cho những cá nhân mới.

Hồi tháng 3 năm nay, tuyển Việt Nam đã tập trung với nòng cốt là những cầu thủ tham dự AFF Cup 2022. Ở thời điểm đó, các cầu thủ chủ yếu làm quen với triết lý của HLV người Pháp. Đỗ Hùng Dũng chia sẻ sau khi làm việc với HLV Troussier: "Ấn tượng nhất với HLV Troussier là sự tỉ mỉ, đi sâu từng chi tiết một, làm thế nào phải có được sự hoàn hảo. Với những cầu thủ ĐTQG chinh chiến nhiều năm vẫn phải sửa, phải nỗ lực qua từng buổi tập".

Hùng Dũng so sánh HLV Park Hang Seo với HLV Troussier: "Thầy Park đưa ra yêu cầu mọi người phải tự suy nghĩ, tự vận động. Trong khi đó, HLV Troussier thị phạm rõ ràng bằng động tác hơn. Qua các buổi tập thì các cầu thủ tự hiểu là chúng ta đang tập kiểm soát bóng".

Gặp đối thủ Tây Á từng khiến Thái Lan thua đậm, HLV Troussier tìm đội hình tối ưu cho ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Troussier sẽ làm mới ĐT Việt Nam - Ảnh: VFF

Theo Hùng Dũng, chỉ những cầu thủ nào đáp ứng được yêu cầu của HLV Troussier thì mới có chỗ đứng ở tuyển Việt Nam. Anh cũng thừa nhận bản thân và các đồng đội phải thích nghi với triết lý của "Phù thủy trắng".

"Những ai thể hiện tốt, đạt được yêu cầu của HLV thì sẽ có tên trong ĐTQG, không phân biệt tuổi tác. Các cầu thủ U20, U23 có lợi thế hơn vì họ như trang giấy trắng. Còn bọn em phải thay đổi, phải lật trang cũ đi để sang trang mới, sẽ mất thời gian hơn. Với mọi người là 4 ngày. Với bọn em nó như là 2 tuần vì phải tiếp nhận quá nhiều thứ mới. Có khi phải đứng nhìn các bạn U23 tập để biết HLV muốn gì", Hùng Dũng phát biểu.

Do vậy, chưa chắc những trụ cột dưới thời thầy Park sẽ tìm được chỗ đứng dưới triều đại HLV Troussier.

Gặp đối thủ Tây Á từng khiến Thái Lan thua đậm, HLV Troussier tìm đội hình tối ưu cho ĐT Việt Nam - Ảnh 4.

Danh sách triệu tập ĐT Việt Nam

Người ta đang chờ đợi màn trình diễn của tuyển Việt Nam trong tháng này trước Hong Kong (15/6) và Syria (20/6). Đây là 2 đối thủ với trình độ khác nhau. Trong đó, Syria (90) là đội tuyển có thứ hạng cao hơn ĐT Việt Nam (96) trên BXH FIFA.

Đặc biệt, Syria từng thắng Thái Lan 3-1 hồi tháng Ba năm nay. Hai trận đấu này sẽ là cơ hội để ông Troussier tìm ra nhân tố phù hợp với triết lý của mình để xây dựng đội hình ưng ý nhất.

Bất kể thế nào, đội hình tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier sẽ có những thay đổi và khó đoán hơn nhiều so với thời của HLV Park Hang Seo.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm