Hải Huy 'nã đại bác' vào lưới Văn Lâm, liên tục ghi điểm với Hải Phòng, HLV Troussier đã có giải pháp cho tuyến giữa ĐT Việt Nam

31/05/2023 06:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sẽ sang tuổi 32 vào tháng 6 này, tiền vệ Nguyễn Hải Huy tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu trong màu áo Hải Phòng. Anh có thể là giải pháp mới cho tuyển giữa tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier.

Hải Huy có thể là giải pháp sáng tạo cho tuyến giữa tuyển Việt Nam?

Phút 41 trận đấu giữa chủ nhà Bình Định và Hải Phòng, đội khách được hưởng đá phạt. Hữu Sơn sút bóng bị thủ thành Văn Lâm đẩy ra nhưng Hải Huy đã có mặt đúng lúc đúng chỗ tung cú đá bồi cực mạnh, đánh bại thủ thành số 1 tuyển Việt Nam.

Đó là bàn thắng thứ 3 của Hải Huy cho Hải Phòng ở V-League mùa này. Sắp sang tuổi 32, Hải Huy tiếp tục thể hiện những phẩm chất của một thủ lĩnh ở CLB Hải Phòng.

Hải Huy liên tục tỏa sáng ở CLB Hải Phòng, có thể là giải phóng mới cho tuyến giữa tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Hải Huy liên tục tỏa sáng ở CLB Hải Phòng, có thể là giải phóng mới cho tuyến giữa tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Hải Huy vừa là điểm tựa tinh thần cho đồng đội trong những thời khắc khó khăn, vừa là linh hồn trong các pha lên bóng của đội bóng đất Cảng. Tiền vệ số 14 là người châm ngòi cho các pha tấn công của Hải Phòng và cũng ghi không ít bàn thắng quan trọng cho đội bóng đất Cảng.

Còn nhớ, sau trận thua Hà Nội FC ở vòng 6 V-League mùa trước, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ rằng chính sự vắng mặt của Hải Huy là nguyên nhân quan trọng khiến Hải Phòng thất bại.

Ông Chu Đình Nghiệm đánh giá vai trò của Hải Huy với đội bóng đất Cảng giống như vai trò của Văn Quyết ở CLB Hà Nội. Điều đó đủ cho thấy tiền vệ số 14 quan trọng thế nào đối với Hải Phòng. Không ngẫu nhiên mà HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá về Hải Huy như vậy.

Tiền vệ đất Mỏ đã cho thấy mình là bản hợp đồng chất lượng nhất của CLB Hải Phòng ở mùa giải 2022. Với tính chuyên nghiệp và phẩm chất kỹ thuật được đánh giá cao, Hải Huy nhanh chóng được trao tấm băng đội trưởng sau khi gia nhập đội bóng đất cảng.

Tiền vệ sinh năm 1991 đã chứng minh được giá trị của mình với màn trình diễn xuất sắc ở vai trò nhạc trưởng trong lối chơi phối hợp ngắn, ban bật nhỏ của Hải Phòng. Anh thường xuyên góp mặt trong đội hình tiêu biểu sau các vòng đấu của V-League 2022.

Hải Phòng thực sự là đất lành dành cho Hải Huy. Sau hai năm đen tối, vừa phải đối mặt với chấn thương, vừa phải chịu cú sốc khi đội bóng quê nhà Than Quảng Ninh giải thể, cuối cùng Hải Huy đã được nếm trái ngọt.

Anh được lãnh đạo, đồng nghiệp và người hâm mộ CLB Hải Phòng trân trọng, tin tưởng và yêu thương. Đáp lại, Hải Huy thường xuyên có những màn trình diễn chất lượng, không ngừng nỗ lực, cống hiến, trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc, đồng thời là linh hồn trong lối chơi của đội bóng đất Cảng.

Bàn thắng vào lưới Bình Định ở vòng 10 V-League chỉ là sự khẳng định lại cho tài năng và tầm quan trọng của Hải Huy, người có thể giúp HLV Troussier có thêm giải pháp sáng tạo ở tuyến giữa tuyển Việt Nam.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm