Dự bị triền miên ở CLB, Công Phượng, Quang Hải vẫn được HLV Troussier triệu tập lên ĐT Việt Nam

30/05/2023 14:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

Mặc dù ngồi dự bị triền miên ở Yokohama FC và Pau FC, nhưng Công Phượng và Quang Hải vẫn có tên trong danh sách triệu tập ĐT Việt Nam của HLV Troussier. 

Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn đều được triệu tập?

Theo một số nguồn tin, cả ba ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài đều có tên trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam mà HLV Philippe Troussier chuẩn bị công bố. Trong khi Văn Toàn được thi đấu khá thường xuyên ở Seoul E-Lan (K-League 2) thì Quang Hải (Pau FC, Ligue 2) và Công Phượng (Yokohama FC, J-League) thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị. 

Dự bị triền miên ở CLB, Công Phượng, Quang Hải vẫn được HLV Troussier triệu tập lên ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Theo VTC News, cả ba cầu thủ Việt Nam ở nước ngoài đều được triệu tập đợt này

Rạng sáng thứ Bảy này (3/6), Pau FC sẽ đá trận cuối cùng mùa giải, gặp Caen, và ngay sau đó, Quang Hải sẽ trở về Việt Nam. Thực tế thì Hải đã nằm ngoài kế hoạch của HLV Didier Tholot từ rất lâu, nhưng theo quy định, anh vẫn phải đợi đến khi mùa giải khép lại mới được phép trở về nước. Ở hoàn cảnh khá giống với Quang Hải là Công Phượng, người hiếm khi được đăng ký thi đấu trong màu áo Yokohama FC. 

Việc được trở về tập trung đội tuyển quốc gia và góp mặt ở các trận giao hữu sắp tới gặp Hong Kong (15/6) và Syria (20/6) là cơ hội tốt để cả Quang Hải và Công Phượng lấy lại cảm giác bóng sau một thời gian dài tập chay và không được thi đấu ở cấp CLB (Quang Hải còn được đá ở đội Pau B ở giải hạng 5 chứ Công Phượng thì không). 

Dự bị triền miên ở CLB, Công Phượng, Quang Hải vẫn được HLV Troussier triệu tập lên ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

Công Phượng và Quang Hải đều không được trọng dụng ở CLB

Theo kế hoạch, sau khi vòng 11 V League kết thúc ngày 6/6, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung chuẩn lại chuẩn bị cho các trận giao hữu thuộc FIFA Day. Trận giao hữu với Hong Kong (15/6) sẽ diễn ra trên sân Lạch Tray (Hải Phòng), còn trận đấu với Syria 5 ngày sau đó được tổ chức ở sân Thiên Trường (Nam Định). Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm