Hải Huy đền bù CLB TPHCM 1 tỷ, Sài Gòn sắp có thêm người từ CLB Hà Nội

04/11/2021 21:27 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Nguyễn Hải Huy sẽ đền bù CLB TP.HCM thêm 1 tỷ đồng để có thể chuyển đến CLB Hải Phòng. Trong khi đó, CLB Sài Gòn sắp có thêm người từ CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội chính thức tiễn Bruno, Hải Huy phải đền gần 2 tỷ nếu muốn về Hải Phòng

CLB Hà Nội chính thức tiễn Bruno, Hải Huy phải đền gần 2 tỷ nếu muốn về Hải Phòng

CLB Hà Nội đã chính thức ra thông báo chia tay tiền đạo Bruno Cantanhede. Trong khi đó, CLB TP.HCM không chấp nhận mức đền bù 500 triệu của tiền vệ Nguyễn Hải Huy mà yêu cầu anh bồi thường 1,6 tỷ.

Sau nhiều lần không liên lạc được với Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng, tiền vệ Hải Huy đã nhận được hồi âm của cựu hậu vệ CLB SLNA. Cầu thủ người Quảng Ninh đã đề xuất với ông Thắng mức đền bù mới là 1 tỷ đồng kèm theo việc nộp lại 700 triệu đồng tiền cọc đã nhận hồi tháng 6 vừa qua.

Số tiền đền bù trên sẽ được CLB Hải Phòng chi trả 500 triệu đồng và cá nhân Hải Huy bỏ tiền túi ra 500 triệu còn lại. Dường như mức giá trên đã có thể thuyết phục được lãnh đạo CLB TP.HCM. Đại diện bóng đá phía Nam cũng không muốn níu kéo cầu thủ không còn muốn cống hiến cho họ.

Chú thích ảnh
Hải Huy sẽ phải bỏ thêm tiền túi để đền bù cho CLB TPHCM

Đây xem như là bài học mà “chiến hạm đỏ” muốn dành cho cá nhân tiền vệ Nguyễn Hải Huy khi anh “tham bát bỏ mâm”. Tuy đã phần nào nhận được gật đầu từ phía CLB TP.HCM nhưng cầu thủ sinh năm 1991 sẽ phải chờ đội bóng này làm việc với phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ VFF về hợp đồng “ký nháp” trước đó.

Dự kiến, tới cuối tháng 11, cựu cầu thủ Than Quảng Ninh mới có thể ký hợp đồng và chính thức tập luyện cùng CLB Hải Phòng. HLV Chu Đình Nghiêm đang rất sốt ruột về vấn đề trên. Ông Nghiêm có khoảng 3 tháng rèn quân để quyết định bộ khung cho đội bóng đất Cảng trước thềm mùa giải 2022.

Chú thích ảnh
Geovane chỉ khoác áo CLB Hà Nội được đúng 1 mùa giải

Ở một diễn biến khác, CLB Sài Gòn gần như đã hoàn tất bản hợp đồng chiêu mộ một tiền vệ từ phía CLB Hà Nội. Hiện tại, danh tính cầu thủ nói trên đang được ban lãnh đạo đội bóng áo hồng giữ kín. Trước đó, đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương đã chiêu mộ thành công hậu vệ Nguyễn Quốc Long.

Trước đó, không ít thông tin về việc CLB Sài Gòn bắt đầu tiếp xúc, đàm phán với tiền vệ Geovane Magno. Thậm chí nhiều nguồn tin cho rằng việc cựu đội trưởng Quốc Long trở về khiến chân sút người Brazil đang nghiêng về phía Sài Gòn hơn việc chuyển tới SHB Đà Nẵng thi đấu.

Rất có thể tiền vệ được ban lãnh đạo đội bóng áo hồng đề cập chính là Geovane. Nếu về lại đội bóng cũ, anh sẽ tái ngộ người đội trưởng mà anh rất nể trọng trong 2 năm gắn bó cùng Sài Gòn FC.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm