HLV Troussier dùng nhiều 'phép thử', quyết đạt mục tiêu trong loạt trận giao hữu của ĐT Việt Nam

01/06/2023 09:35 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tuyển Việt Nam dự kiến tập trung từ 7/6 và có một tuần chuẩn bị cho các trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) và Syria. HLV Troussier nhắm đến mục tiêu gì?

Phép thử của ông Troussier

Từ khi kí hợp đồng làm việc với bóng đá Việt Nam thì đây mới là đầu tiên ông Troussier làm việc với các tuyển thủ một cách đúng nghĩa nhất. Lần triệu tập ĐTQG của ông hồi đầu tháng 3/2023 chủ yếu mang tính chất "làm quen" với các học trò.

Lần này thì khác. Ông Troussier sẽ có 1 tuần làm việc với các cầu thủ trong các buổi tập và sau đó ông tiếp tục có cơ hội đánh giá năng lực chuyên môn của họ qua hai trận giao hữu với Hong Kong và Syria.

HLV Phillippe Troussier có đạt được mục tiêu trong đợt tập trung sắp tới của tuyển Việt Nam?. Ảnh: Hoàng Linh

HLV Phillippe Troussier có đạt được mục tiêu trong đợt tập trung sắp tới của tuyển Việt Nam?. Ảnh: Hoàng Linh

Như thế chắc chắn vẫn là chưa đủ để ông Troussier nắm bắt một cách đầy đủ và chính xác nhất về năng lực chuyên môn của các học trò nhưng dù thế nào đợt tập trung này cũng cho HLV người Pháp cái nhìn rõ ràng hơn về chất lượng nhân sự ở tuyển Việt Nam hiện nay.

Danh sách triệu tập ĐTQG của ông Troussier vẫn chưa được công bố nhưng không ngạc nhiên nếu một danh sách đông đảo gồm cả các cựu binh quen thuộc lẫn các tân binh hoặc những gương mặt còn tương đối mới, được ông lựa chọn trong đợt tập huấn này.

Từ một Văn Toàn được ra sân khá thường xuyên cho Seoul E-Land ở giải hạng Nhì Hàn Quốc thời gian qua cho tới những Quang Hải, Công Phượng dự bị mòn mỏi ở Pháp, ở Nhật Bản, nhiều khả năng đều sẽ được ông Troussier triệu tập và trao cơ hội ra sân.

Từ những cựu binh quen thuộc khác của tuyển Việt Nam như Tiến Linh, Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Văn Hậu, Hoàng Đức… cho tới các cầu thủ đang chơi hay ở V-League mùa này như Quốc Phương, Đình Tùng, Tiến Thành (Thanh Hóa), Hải Huy (Hải Phòng), Minh Vương (HA Gia Lai), Nguyễn Hữu Tuấn (Nam Định)… tất cả đều có thể được HLV Troussier triệu tập và trao cơ hội thi đấu với Hong Kong và Syria.

Mục đích cuối cùng và quan trọng nhất của ông Troussier là xác lập được bộ khung nhân sự "chuẩn" cho tuyển Việt Nam phù hợp với triết lí bóng đá ông theo đuổi để hướng đến các giải đấu trong tương lai.

Để làm được điều đó ông cần thử nghiệm nhiều, vừa kiểm tra, đánh giá lại phong độ của các cựu binh, vừa "thẩm định" phong độ của các tân binh hay của những cầu thủ đang có phong độ cao ở V-League hiện tại.

Đừng ngạc nhiên nếu ở hai trận giao hữu gặp Hong Kong và Syria sắp tới, ông Troussier thay đổi nhân sự hàng loạt. Hi vọng là từ những phép thử mà HLV người Pháp thực hiện trong những ngày tới đây, trong chừng mực nào đó, ông sẽ xác lập được tương đối chính xác bộ khung nhân sự cho tuyển Việt Nam.

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm