Tuyển thủ U22 Thái Lan lên thẳng đội tuyển quốc gia sau SEA Games

02/06/2023 09:58 GMT+7 | Thể thao

Anan Yodsangwal, tuyển thủ U22 Thái Lan có màn trình diễn chói sáng ở SEA Games 32 khiến HLV Alexandre Polking ưng ý và triệu tập lên đội tuyển Thái Lan trong tháng 6 này.

Sau màn trình diễn ấn tượng ở SEA Games 32, dù chỉ sắm vai dự bị cho Teerasak nhưng Anan vẫn là cái tên khiến CĐV Thái Lan chú ý. 

Gần nhất, Anan đã được HLV Polking chính thức triệu tập lên đội tuyển quốc gia để dự 2 trận giao hữu quốc tế thuộc "Ngày FIFA" tháng 6 gặp Đài Loan và Hong Kong.

Tuyển thủ U22 Thái Lan lên thẳng đội tuyển quốc gia sau SEA Games 32 - Ảnh 1.

Anan toả sáng ở U22 Thái Lan và được triệu tập lên tuyển Thái Lan dự 2 trận giao hữu trong tháng 6 này. Ảnh: Changsuek

Theo đánh giá của HLV Polking, ông muốn kiểm tra năng lực cầu thủ 22 tuổi này. Anan cũng là trường hợp thú vị khi là 1 trong 2 trường hợp hiếm hoi là tân binh được gọi lên tuyển tháng 6 năm nay.

Anan Yodsangwal thừa nhận rằng điều đó là hạnh phúc đã từng mong đợi trong sự nghiệp sau khi được ông Polking gọi lên đội tuyển Thái Lan lần đầu tiên vào lúc 21 tuổi. 

Tiền đạo đang chơi cho Lamphun Warriors cho biết: "Tôi rất vui khi có một danh hiệu cùng đội tuyển Thái Lan lần này. Tất nhiên, tôi sẽ cố gắng tích luỹ kinh nghiệm nhiều nhất có thể. Tôi muốn chơi với tất cả các đồng đội ở đó.

Cảm giác thật hạnh phúc, tương tự như khi được gọi lên U23 Thái Lan. Đây là điều tiến bộ hơn và tôi cũng xem đó là sự thăng tiến. Nhưng tôi phải tiếp tục làm việc chăm chỉ ở đội tuyển quốc gia. 

Tôi đã nói với bố mẹ mình rằng, con đã có danh hiệu đội lớn đầu tiên ở Thái Lan và gia đình chúc mừng tôi. Đối với tôi, vào đội tuyển ở tuổi này là điều không ngờ. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ vào được đội tuyển quốc gia sớm như vậy. Tôi đã đùa với gia đình tôi có thể lên đội tuyển và họ hãy xem tôi chơi bóng trên ti vi nhưng thật không ngờ nó đến sớm như thế.

Trước đây, tôi có thể chơi tại SEA Games và ghi bàn. Sau lần này, tôi phải cố gắng tiến bộ thêm một bước nữa. Cuối cùng, tôi xin cảm ơn các anh em trong CLB đã giúp đỡ tôi, trong đó có HLV và chủ tịch CLB và những người hâm mộ bóng đá luôn động viên tôi". 

Đội tuyển Thái Lan còn một trường hợp tân binh nữa cùng Anan là Chakkrit, cầu thủ CLB Prachuap. 

HLV Polking cho biết: "Thật tốt khi chúng ta có 1 tuần làm việc cùng nhau. Chúng tôi sẽ tăng dần trình độ đào tạo để cho họ thời gian thích nghi. Người thì từng thi đấu liên tục, người thì nghỉ sớm hơn ở mùa giải vừa qua, người thì mới hoàn thành chương trình thi đấu. 

Chúng ta cần tìm một sự cân bằng cho tất cả các cầu thủ, mà thời gian này sẽ có giá trị như thế. Chúng tôi cố gắng chăm sóc tốt cho các cầu thủ và giúp đỡ các CLB bằng cách không để họ gặp chấn thương khi trở lại CLB. 

Mong tất cả các cổ động viên bóng đá cổ vũ cho đội tuyển Thái Lan. Tiếp theo, cả hai cổ động viên Thái Lan, kể cả người Thái ở Đài Loan và Hồng Kông, vì tôi tin rằng tinh thần là quan trọng đối với đội tuyển lúc này".

Đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ có trận đấu giao hữu với Đài Loan ở sân khách lúc 18h00 ngày 16/6. Sau đó, họ đến Hong Kong để gặp đội chủ nhà vào lúc 19h00 ngày 19/6. 

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm